Đánh thức tiềm năng du lịch ở miền Tây Quảng Trị

Điếu Ngao |

Để kết nối những địa điểm tiềm năng, có khả năng khai thác du lịch ở miền Tây Quảng Trị với các nhà đầu tư, Hoa khôi Phạm Thị Hiệp vừa có chuyến “thượng sơn” cùng các nhà đầu tư.

Huyện miền núi Hướng Hóa được biết đến với nhiều địa điểm du lịch hoang sơ nhưng có sức hút, đặc biệt có hệ thống hang động và những thác nước đẹp.

 
Hoa khôi Phạm Thị Hiệp cùng đoàn khảo sát tại Đồn Biên phòng Hướng Lập. Ảnh: Công Sang 

Nằm trên tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, đoạn qua huyện Hướng Hóa từ tượng đài Chiến thắng Khe Sanh ra đến địa danh Cù Bai (Hướng Lập) có nhiều điểm có thể khai thác du lịch như Hồ Rào Quán, đỉnh Cù Vơ (Hướng Linh), đặc biệt các thác nước đẹp “mê hồn” như Chênh Vênh (Hướng Phùng), Tà Puồng (Hướng Việt) và hệ thống hang động Brai (Hướng Lập), Cù Lum, Tà Puồng (Hướng Việt).

 
 Cùng đoàn vào hang động Brai bên cầu Sê Păng Hiêng. Ảnh: Công Sang

Tất cả các điểm này đều còn rất hoang sơ, rất phù hợp để khai thác du lịch phượt, khám phá…

 
 Động Brai là một trong những hang động đẹp ở Hướng Hóa. Ảnh: Công Sang

Thời gian qua, nơi cung đường này, Ban vận động Các con đường hoa tỉnh Quảng Trị đã phát động trồng hoa Dã quỳ từ Khe Sanh vào đến Cù Bai. Hiện, đã xuống giống ở một số địa điểm ở xã Hướng Phùng, đèo Sa Mù, đường vào động Brai… Hứa hẹn vào mùa đông năm nay, một số điểm trên cung đường này sẽ tô điểm bởi sắc vàng của hoa Dã quỳ.

 
 Khảo sát thác Tà Puồng. Ảnh: BH

Trong chuyến khảo sát lần này, Hoa khôi Phạm Thị Hiệp đã đến hang động Brai, cầu Sê Păng Hiêng, thác Tà Puồng…

 
 Hoa khôi Phạm Thị Hiệp trong chuyến thăm Hồ Rào Quán năm 2018. Ảnh: Báo Lao Động
 

Được biết trước đó vào năm 2018, Hoa khôi Phạm Thị Hiệp cũng đã đến một số điểm ở miền Tây Quảng Trị như cầu Treo Dakrong, thác Chênh Vênh, Hồ Rào Quán, đèo Sa Mù... để quảng bá những địa điểm du lịch tiềm năng này.

 
 Hoa khôi Phạm Thi Hiệp tại thác Chênh Vênh năm 2018. Ảnh: Báo Lao Động
 
 
 Trên đỉnh đèo Sa Mù. Ảnh: Báo Lao Động
 
 
 Bên cầu Sê Păng Hiêng. Ảnh: Báo Lao Động

 

3 doanh nghiệp cùng chung tay dựng nhà tình nghĩa cho Kăn Xoang

Hưng Thơ |

Ngày 22.8, Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Hồ Cu Xé (SN 1973, trú tại thôn Amor, xã A Xing, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị).

Trồng 1.000 cây hoa dã quỳ trên đường vào động Brai

Nguyễn Văn Tý |

Thực hiện theo văn bản hướng dẫn số 202/PGDDT-CNH ngày 4.5.2019 của Phòng GD&ĐT Hướng Hóa về việc vận động tham gia phong trào trồng, chăm sóc đường hoa dã quỳ ở huyện Hướng Hóa, đồng thời được sự cho phép của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hướng Việt, ngày 25.8 Trường TH&THCS Hướng Việt tổ chức buổi ra quân trồng hoa dã quỳ trên đoạn đường từ cổng chào của xã Hướng Việt đến nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Xa Đưng.

Hàng chục nghìn cây lan hồ điệp khoe sắc ở độ cao 1.500 mét trên đỉnh Sa Mù

Hưng Thơ |

Ở độ cao 1.500 mét so với mực nước biển, đỉnh Sa Mù (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) được Sở Khoa học Công nghệ tỉnh Quảng Trị chọn làm nơi thử nghiệm các giống hoa lan hồ điệp. Thật bất ngờ, 7 loại lan hồ điệp được trồng sinh trưởng rất tốt, cho ra hoa tuyệt đẹp…

Dã quỳ lên đỉnh Sa Mù

Mai Trọng |

Tranh thủ thời tiết trời mưa, Ban tổ chức đã triển khai xuống gần 3000 cây giống từ chân đèo Sa Mù đến lối xuống thác Chênh Vênh, đây sẽ là vị trí “Check-in view đẹp” trước khi du khách di chuyển đến thắng cảnh thác Chênh Vênh.