Du lịch Đà Nẵng ngóng “hộ chiếu vaccine”

Phương Cúc |

Vaccine phòng Covid-19 đang được triển khai rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, đang mở ra cơ hội phục hồi nhanh chóng cho ngành du lịch.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành liên quan xem xét, nghiên cứu từng bước mở lại đường bay quốc tế, chuẩn bị tốt các phương án, triển khai áp dụng “hộ chiếu vaccine” và giao thương có sự kiểm soát. Đây có thể được coi là “phao cứu sinh” cho ngành du lịch tại thành phố Đà Nẵng.

Công ty Omega Tour là một trong những công ty lữ hành chuyên phục vụ khách quốc tế tại thành phố Đà Nẵng. Thế nhưng từ khi xảy ra dịch Covid-19, hơn 1 năm nay công ty đã phải ngừng hoạt động đón khách quốc tế mà chỉ phục vụ một số lượng nhỏ khách nội địa.

Theo ông Nguyễn Ngọc Anh, Giám đốc Công ty Omega Tour, nếu có chủ trương áp dụng “hộ chiếu vaccine” để đón khách quốc tế trở lại Việt Nam thì đây là cơ hội tốt đối với công ty: “Hộ chiếu vaccine đối với doanh nghiệp chúng tôi bây giờ giống như một phao cứu sinh. Chúng tôi rất mong chờ nhưng cũng lo về các chính sách, cần phải có một giải pháp đồng bộ và an toàn ngay từ đầu”.
Các doanh nghiệp du lịch ở Đà Nẵng mong sớm áp dụng “hộ chiếu vaccine” để đón khách quốc tế trở lại.
Các doanh nghiệp du lịch ở Đà Nẵng mong sớm áp dụng “hộ chiếu vaccine” để đón khách quốc tế trở lại.
 Khi dịch Covid-19 bùng phát, thị trường du lịch khách quốc tế tại thành phố Đà Nẵng bị “đóng băng” hoàn toàn. Nhiều doanh nghiệp dịch vụ phải ngừng hoạt động, kệt quệ vì không có khách.

Ông Trần Lực, Phó Giám đốc chi nhánh Đà Nẵng - Công ty Lữ hành Saigontourist cho biết, trong bối cảnh hiện nay, khi tình hình dịch Covid-19 dần được kiểm soát, việc tiêm vaccine phòng Covid-19 đã được triển khai ở nhiều quốc gia thì cho phép nhập cảnh với những người có “hộ chiếu vaccine” là việc làm cần thiết. Trong thời gian chờ Chính phủ quyết định cho phép áp dụng “hộ chiếu vaccine”, các doanh nghiệp lữ hành tại thành phố Đà Nẵng nên có kế hoạch chuẩn bị trước về giải pháp đảm bảo an toàn phòng dịch Covid-19 để không bị lúng túng khi đón khách trở lại.

"Chúng ta nên có sự chuẩn bị sớm và kịp thời, để sau khi vaccine được thực hiện ở nhiều nơi trên thế giới thì chúng ta có một kế hoạch đón đầu phục vụ du khách. Bởi vì khi có kế hoạch sớm thì chúng ta sẽ có những chủ trương rất cụ thể, rõ ràng. Các doanh nghiệp dựa vào đó để tư vấn cho khách có thể hiểu được khi đến Việt Nam cần thực hiện những vấn đề gì" - ông Trần Lực cho biết.

Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng cho rằng, “hộ chiếu vaccine” chính là hàng rào kỹ thuật cần thiết để thực hiện mục tiêu kép “vừa đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 vừa phát triển kinh tế”. Vì vậy, nên sớm triển khai áp dụng để đón du khách quốc tế trở lại. Tuy nhiên, khi áp dụng thì đội ngũ dịch vụ, đón tiếp khách cũng đảm bảo về việc tiêm chủng vaccine. Đồng thời, vẫn phải thực hiện nghiêm túc quy định 5K, tuyệt đối không chủ quan trước dịch bệnh:

"Chúng tôi thiết tha đề xuất để triển khai sớm việc này. Theo kịch bản lạc quan nhất, nếu điều kiện cho phép thì nên triển khai từ khoảng tháng 7 năm nay; vì đây là mùa cao điểm của du khách quốc tế ở một số thị trường phù hợp với hộ chiếu vaccine như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và các nước Đông Nam Á" - ông Cao Trí Dũng đề xuất.

(Nguồn: VOV miền Trung)

 

TAGS

Du lịch Đà Nẵng nhìn từ lễ đón chuyến bay đầu tiên

Tường Minh |

Lễ đón chuyến bay đầu tiên chở 180 hành khách đến Đà Nẵng của năm mới 2021 rất xôm tụ và vui. Nhưng đáng tiếc là Đà Nẵng chưa cho thấy được việc nhân cơ hội này để làm một điều gì đó có tính đột phá về hình ảnh điểm đến.

Lễ khởi động Cuộc thi Hoa khôi du lịch Đà Nẵng năm 2021

Trần Lê Lâm |

Cuộc thi nhằm tìm kiếm đại diện tiêu biểu hội tụ các yếu tố hiện đại, tri thức, nét đẹp tâm hồn, duyên dáng, bản lĩnh của phụ nữ trong thời kỳ hội nhập quốc tế để trở thành Hoa khôi du lịch Đà Nẵng.

Nỗ lực khôi phục ngành du lịch Đà Nẵng sau COVID-19

Hữu Long |

Ngành du lịch Đà Nẵng đã xây dựng kịch bản khôi phục hoạt động sau đại dịch COVID-19.

Du lịch Đà Nẵng liên tục xuất hiện trên kênh truyền hình quốc tế BBC

Thùy Trang |

Những hình ảnh về Đà Nẵng tươi đẹp, năng động, duyên dáng; con người thân thiện, hiếu khách cùng văn hóa một vùng đất phong phú với ẩm thực độc đáo... là những nội dung về du lịch Đà Nẵng đang được chuyển tải đến người xem trên kênh truyền hình quốc tế BBC.