Khai mạc triển lãm 'Người đi tìm hình của nước'

Tường Vi |

Triển lãm trưng bày hơn 300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý được trình bày theo 8 chủ đề khái quát về hành trình 30 năm bôn ba qua ba đại dương, bốn châu lục vô cùng gian nan của Chủ tịch Hồ Chí Minh.


Triển lãm chuyên đề "Người đi tìm hình của nước" đã được tổ chức tại Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên-Huế vào chiều 17/6.

Triển lãm trưng bày hơn 300 hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý được trình bày theo 8 chủ đề, gồm: Nuôi ý chí; Vượt trùng dương tìm đường cứu nước; Tìm ra ánh sáng; Bước ngoặt lịch sử; Thổi bùng ngọn lửa cách mạng; Người là niềm tin tất thắng; Người về mang tới mùa Xuân và Viết tiếp trang sử vàng, khái quát về hành trình 30 năm bôn ba qua ba đại dương, bốn châu lục với gần 30 quốc gia vô cùng gian nan của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại để tìm ra con đường cứu nước, giải phóng dân tộc.

Các đại biểu và khách tham quan triển lãm 'Người đi tìm hình của nước.' (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)
Các đại biểu và khách tham quan triển lãm 'Người đi tìm hình của nước.' (Ảnh: Tường Vi/TTXVN)

Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh Thừa Thiên-Huế Lê Thùy Chi cho biết triển lãm đã khẳng định những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Đặc biệt, triển lãm nhấn mạnh ý chí quyết tâm cứu nước, cứu dân của Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua việc Người ra đi tìm đường cứu nước vào năm 1911; khẳng định tư duy và tầm nhìn chiến lược cách mạng của Người trong suốt hành trình 30 năm ở nước ngoài; giá trị lý luận, thực tiễn của tư tưởng Hồ Chí Minh trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Triển lãm góp phần tuyên truyền, lan tỏa tình cảm yêu mến, kính trọng của các tầng lớp nhân dân Việt Nam, sự cảm phục, mến mộ của nhân dân thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ngày 5/6/1911, từ Bến cảng Nhà Rồng, người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành đã rời Tổ quốc ra đi tìm đường cứu nước, giải phóng dân tộc khỏi ách đô hộ của thực dân, đế quốc. Một quyết định lịch sử của một con người lịch sử mà thực tiễn đã chứng minh là có tầm ảnh hưởng đến chiều hướng phát triển, làm thay đổi số phận của dân tộc Việt Nam.

Nhìn lại hành trình ra đi tìm đường cứu nước 110 năm về trước của Chủ tịch Hồ Chí Minh, mỗi người dân Việt Nam đều khắc sâu trong tim lòng biết ơn vô hạn đối với những cống hiến lớn lao trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng của Người.

Triển lãm diễn ra đến ngày 2/9.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Tổ chức thi và triển lãm ảnh Di sản văn hóa toàn quốc

PV |

Cục Di sản Văn hóa (Bộ VHTTDL) vừa phát động cuộc thi và triển lãm ảnh Di sản văn hóa toàn quốc lần thứ nhất để tìm kiếm những tác phẩm nhiếp ảnh xuất sắc nhất.

“Đà Nẵng những ngày sau Giải phóng và hôm nay” qua triển lãm ký họa

Trần Lê Lâm |

Triển lãm giới thiệu đến công chúng bức tranh sinh động về thành phố Đà Nẵng trong những ngày tháng lịch sử sau khi được giải phóng vào ngày 29/3/1975 và Đà Nẵng hôm nay.

Khai mạc triển lãm sách và thư pháp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh

L.Hoàng - G.Hảo |

Ngày 26-3, lễ khai mạc triển lãm sách và thư pháp của Thiền sư Thích Nhất Hạnh lần đầu tiên ở Việt Nam đã được tổ chức tại TP.HCM.

Triển lãm ảnh Kỷ niệm 60 năm Chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào tại thủ đô Vientiane

PV |

Nhân dịp Kỷ niệm 60 năm thành lập lực lượng Công an Lào (05/4/1961-05/4/2021) và kỷ niệm 60 năm Chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào (22/3/1961-22/3/2021), Cơ quan đại diện Bộ Công an Việt Nam tại Lào phối hợp cùng Bộ Công an Lào tổ chức triển lãm ảnh về quá trình hình thành và phát triển của lực lượng tại Bảo tàng Công an Lào từ ngày 22/3 đến ngày 13/4.