Linh vật mèo ở Quảng Trị nhận "cơn mưa" lời khen

Thanh Mai |

Linh vật mèo được làm chủ yếu bằng xốp, bên ngoài phủ một lớp thạch cao và sau đó sơn màu lên.

Chú mèo linh vật năm 2023 của tỉnh Quảng Trị đã được trưng bày giữa quảng trường Trung tâm huyện Triệu Phong (Quảng Trị). Chú mèo có màu đen xám, pha trắng ngà. Khi linh vật mèo xuất hiện ở quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong và trên không gian mạng thì nhận được "cơn mưa" lời khen như: "Hoa hậu mèo", "linh vật mèo đẹp nhất", "linh vật mèo đẹp và rẻ nhất"...

Lãnh đạo UBND huyện Triệu Phong cho biết, địa phương muốn tạo điểm nhấn để người dân đến tham quan, chụp ảnh trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 nên đã đặt làm linh vật mèo.

 

Anh Đinh Văn Tâm (SN 1991, làm nghề điêu khắc ở thôn An Dạ, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong) là tác giả đã tạo ra linh vật mèo này cho biết từ khi nhận lời làm con vật này, anh và nhóm anh em thợ chỉ có vỏn vẹn 10 ngày để hoàn thiện. Linh vật mèo được làm chủ yếu bằng xốp, bên ngoài phủ một lớp thạch cao và sau đó sơn màu lên.

Anh Tâm cho biết: “Linh vật mèo này cao 3.1m, rộng 2.2m, dài 2.8 m, được lấy hình mẫu từ mèo tam thể. Trong quá trình làm, nhiều lần không vừa ý, tôi đã cho tháo ra làm lại. Cho đến khi tạo ra sản phẩm hoàn chỉnh, tôi rất hài lòng”.

Về ngoại hình của bức tượng, nhóm của anh Tâm làm theo ý tưởng của UBND thị trấn Ái Tử. Quá trình làm, phải điều chỉnh nhiều lần mới hoàn thiện.

Kinh phí để tạo hình linh vật mèo là 31 triệu đồng. Linh vật mèo Xuân Quý Mão được đặt ở quảng trường trung tâm huyện Triệu Phong và nằm trong không gian của Hội xuân, sẽ chính thức khai mạc vào ngày 16/1 (ngày 25 tháng Chạp). Sự kiện này dự kiến sẽ thu hút nhiều người dân địa phương và khách du lịch.   

(Nguồn: Phụ nữ mới) 

Chuyên gia nhận định thời tiết Tết Quý Mão 2023

PV |

Nhận định về thời tiết Tết Nguyên đán 2023, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết từ ngày 19-24/1/2023 (tức ngày 28 tháng Chạp đến mùng 3 Tết), miền Bắc sẽ chịu tác động của không khí lạnh, nền nhiệt độ ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm, trời rét, vùng núi có rét đậm.

Triệu Phong; TP. Đông Hà: Trưng bày linh vật mèo xuân Quý Mão - 2023

Đức Việt |

Ngày 15/1, linh vật mèo xuân Quý Mão ở huyện Triệu Phong và TP. Đông Hà (Quảng Trị) đều đã cơ bản hoàn thành việc lắp đặt tại các địa điểm trung tâm, nhằm trưng bày phục vụ người dân tham quan, vui chơi, chụp hình lưu niệm trong dịp đón năm mới.

Ngắm linh vật mèo Tết Quý Mão ở một số tỉnh, thành Việt Nam

Thanh Mai |

Một số linh vật có hình dáng hài hước không giống với phiên bản mèo thật, gây chú ý trên mạng xã hội.

Tết Quý Mão, điểm lại những chú mèo hoạt hình trở thành biểu tượng của nhiều thế hệ

PV |

Không chỉ đem lại nhiều tiếng cười, những bộ phim này còn mang tới cho khán giả nhiều bài học ý nghĩa.