Nét mới trong thú thưởng hoa anh đào của người dân Hàn Quốc

Anh Nguyên |

Kiểm soát đi lại có hiệu lực trong đoạn đường hầm hoa anh đào trên đường Yeouiseo, ngay phía sau tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc từ ngày 1-12/4 (thời điểm hoa anh đào nở rộ).

Hoa anh đào, một trong những loài hoa mùa Xuân được yêu thích nhất ở Xứ sở Kim chi, dự kiến sẽ nở rộ ở khu vực thủ đô Seoul vào đầu tháng Tư tới, luôn thu hút rất đông người đến chiêm ngưỡng và chụp ảnh.

Người dân Hàn Quốc chụp ảnh cây anh đào cổ thụ đã nở rộ trong Cung Changdeok tại thủ đô Seoul. (Ảnh: Phạm Anh Nguyên/TTXVN)
Người dân Hàn Quốc chụp ảnh cây anh đào cổ thụ đã nở rộ trong Cung Changdeok tại thủ đô Seoul. (Ảnh: Phạm Anh Nguyên/TTXVN)

Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 chưa có dấu hiệu được kiểm soát triệt để, các địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng ở thủ đô Seoul năm nay sẽ bị "phong tỏa" hoặc hạn chế tối đa số lượng người thăm quan để ngăn chặn việc phát sinh thêm các ổ lây nhiễm tập thể mới do tụ tập đông người.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, chính quyền phường Yeongdeungpo ở phía Tây Nam thủ đô Seoul cho biết sẽ thiết lập hàng rào kiểm soát giao thông tạm thời ở các khu vực ra vào Yeouido, nơi vốn tự hào được xem là một trong những con đường hoa anh đào nổi tiếng nhất Seoul với "đường hầm" hoa trắng dài 1,7km.

Việc kiểm soát đi lại có hiệu lực trong đoạn đường hầm hoa anh đào trên đường Yeouiseo, ngay phía sau tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc từ ngày 1-12/4 (thời điểm hoa anh đào nở rộ).

Các quan chức phường này cho biết sẽ bắt đầu hạn chế đi lại đối với người đi bộ từ ngày 2/4. Nhiều điểm hoa khác của thành phố Seoul, bao gồm cả Công viên Hồ Seokchon ở quận Songpa (phía Đông Nam Seoul) cũng sẽ đóng cửa, không cho du khách tham quan.

Năm 2020 chính quyền thành phố Seoul cũng đã phải áp dụng biện pháp tương tự để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

Để tạo điều kiện cho người yêu hoa anh đào được dạo chơi ngắm cảnh dịp này, chính quyền phường Yeongdeungp có kế hoạch chọn khoảng 3.500 người bằng hình thức rút thăm đối với những người đã đăng ký tham gia "Chương trình ngắm hoa anh đào."

Theo chương trình này, các nhóm gồm 99 người may mắn sẽ được phép đi bộ vào đường hầm hoa anh đào trong khoảng thời gian 90 phút kể từ ngày 5-11/4 tới sau khi cam kết tuân thủ các quy tắc giãn cách xã hội.

Cây anh đào cổ thụ nở rộ trong Cung Changdeok tại trung tâm thủ đô Seoul. (Ảnh: Phạm Anh Nguyên/TTXVN)
Cây anh đào cổ thụ nở rộ trong Cung Changdeok tại trung tâm thủ đô Seoul. (Ảnh: Phạm Anh Nguyên/TTXVN)

Những người không may mắn được chọn có thể thưởng thức hoa anh đào của Yeouido theo hình thức trực tuyến trên trang mạng https://blossom.or.kr/.

Văn phòng phường Songpa cho biết họ sẽ phong tỏa lối vào Công viên Hồ Seokchon từ ngày 1-11/4 tới, thời điểm hoa anh đào nở rộ ở đó và chỉ mở một số đường vào công viên hồ cho những người dân khu vực lân cận đi làm hoặc đi dạo từ 5-9 giờ sáng hằng ngày.

Chính quyền phường khuyến nghị người dân nên ngắm hoa anh đào ở Công viên Hồ Seokchon qua kênh YouTube mang tên "Songpa TV".

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Ngỡ ngàng sắc hoa trẩu giữa núi rừng miền tây Quảng Trị

Thiên Sơn |

Những ngày này, khi nắng hè chiếu rọi khắp núi rừng miền núi huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) là thời điểm mùa hoa trẩu bung nở trắng xóa, cùng hương thơm ngan ngát làm bừng sáng cả núi rừng miền tây Quảng Trị.

Hoa gạo bung nở đỏ rực rỡ bên góc sân chùa Thầy

PV |

Những ngày tháng Ba, về dưới chân núi Sài Sơn (Hà Nội) sẽ thấy hoa gạo nở đỏ rực cả khoảng trời. Nơi đây trở thành điểm đến được phái đẹp tìm về ghi lại những khoảnh khắc đẹp cùng hoa và áo dài.

Một loài hoa đẹp mãi với tên gọi “bất tử”

Đức Thiệm |

Du xuân Đà Lạt, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thảm hoa rực sắc, phủ kín triền đồi, tạo thành khung cảnh hệt như cổ tích.

Tháng 3 hoa gạo đỏ rực giữa lòng Hà Nội

Phan Loan - Trần Tuấn |

Hoa gạo thường gắn liền với khung cảnh những miền quê êm đềm. Thế nhưng giữa nội thành Hà Nội, người ta vẫn có thể bắt gặp những cây gạo bung nở đỏ cả góc phố.