Nhiều khách sạn 4-5 sao tại Đà Nẵng kín phòng dịp 30/4

Phương Cúc |

Sau khi tung ra chương trình kích cầu du lịch lần 3 với các gói sản phẩm hấp dẫn về giá và chất lượng được nâng cao, Đà Nẵng đã thu hút một lượng lớn khách du lịch. Hiện, nhiều khách sạn 4-5 sao đã kín phòng trong kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 tới.

Khi biết Đà Nẵng có nhiều chương trình du lịch hấp dẫn với giá ưu đãi, anh Giang Văn Tuấn ở tỉnh Đồng Nai đã chọn thành phố bên sông Hàn là điểm đến trong chuyến du lịch dài ngày của gia đình mình. Khu nghỉ dưỡng anh chọn có combo trọn gói bao gồm vé máy bay, ăn uống, dịch vụ đưa đón tham quan thành phố chỉ bẳng nửa giá so với trước kia.

Chương trình kích cầu du lịch lần thứ 3 đã thu hút khách nội địa quay trở lại Đà Nẵng ngày một đông.
Chương trình kích cầu du lịch lần thứ 3 đã thu hút khách nội địa quay trở lại Đà Nẵng ngày một đông.

Chương trình kích cầu du lịch lần thứ 3 đã thu hút khách nội địa quay trở lại Đà Nẵng ngày một đông.

Đợt kích cầu lần thứ 3 của ngành du lịch Đà Nẵng cũng là cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch tái cơ cấu hoạt động của mình, thay đổi chiến lược kinh doanh, đưa ra các hướng đi mới như tập trung phục vụ vào thị trường khách bình dân, với hi vọng thu hút càng nhiều khách càng tốt để duy trì hoạt động. Các doanh nghiệp du lịch tại Đà Nẵng cho biết, điểm khác biệt của lần kích cầu này là ngoài phân khúc sử dụng dịch vụ 4-5 sao, các đơn vị sẽ đón thêm dòng khách vốn chỉ sử dụng dịch vụ lưu trú từ 3 sao trở xuống.

Ông Nguyễn Viết Định - đại diện khu nghỉ dưỡng Pullman Đà Nẵng cho biết, lượng khách nội địa đang tăng mạnh trở lại, hiện khu nghỉ dưỡng đã hết phòng dịp lễ 30/4 - 1/5 sắp tới: "Đi du lịch đợt này, du khách được hưởng lợi chi phí phù hợp với tình hình hiện tại, giá trị phục vụ nhận được từ khu nghỉ dưỡng cao hơn. Phân khúc thị trường có sự thay đổi dành cho những khách chưa sử dụng dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao. Thời gian này kích cầu là thời gian tốt để khách hàng nội địa có được cơ hội sử dụng các sản phẩm du lịch cao cấp".

Các khu nghỉ dưỡng 4-5 sao ở Đà Nẵng gần như đã kín phòng dịp lễ 30/4 - 1/5.
Các khu nghỉ dưỡng 4-5 sao ở Đà Nẵng gần như đã kín phòng dịp lễ 30/4 - 1/5.

Hiện nay, khách đặt phòng cho kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới ở các cơ sở lưu trú, khu nghỉ dưỡng cao cấp tại Đà Nẵng chiếm số lượng lớn nhờ hiệu ứng của chương trình kích cầu. Đây là cơ hội cho khách nội địa trải nghiệm dịch vụ đẳng cấp với mức giá hợp lý.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết, hiện khách du lịch đang dần quay trở lại Đà Nẵng chủ yếu là khách từ Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh lân cận. Dự kiến dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, con số này sẽ tăng cao. Từ nay đến cuối năm, thành phố sẽ tiếp tục tung hàng loạt các chương trình kích cầu du lịch hấp dẫn để thu hút thị trường khách nội địa; không chỉ giảm giá mà tập trung vào chất lượng dịch vụ tốt nhất, hấp dẫn nhất.  

Hiện, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng phối hợp với hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp đổi mới sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ. Ông Nguyễn Xuân Bình cho biết: "Hiện nay, các doanh nghiệp cũng đang trong quá trình tái cơ cấu hoạt động, theo hướng đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch cũng như tăng trưởng doanh thu. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng đang cố gắng liên kết để xây dựng các gói sản phẩm và tập trung cho việc bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực. Thời gian qua, nhiều lao động đã có sự thay đổi về công việc, dẫn tới sự thay đổi cả về số lượng và chất lượng nguồn nhân lực của ngành du lịch".

(Nguồn: vov)

TAGS

Cam Lộ: Nỗ lực xây dựng Đền thờ Vua Hàm Nghi trở thành điểm du lịch

Lê Trường |

Đền thờ vua Hàm Nghi được khánh thành và đưa vào sử dụng tháng 7/2020, song song với đó, huyện Cam Lộ cũng đã tổ chức lễ rước Long vị của Vua Hàm Nghi, Binh bộ Thượng thư Tôn Thất Thuyết và Kỳ vỹ Quận công Nguyễn Văn Tường về an vị tại đền thờ theo phong tục của địa phương. Công trình nằm trên Di tích căn cứ Thành Tân Sở, ở thôn Mai Đàn, xã Cam Chính (Cam Lộ, Quảng Trị). Đây được xem là điểm đến quan trọng trên chuỗi du lịch tâm linh như: chùa Cam Lộ, Nhà Tằm Tân Tường, Cao điểm 241… mà huyện Cam Lộ đang nỗ lực xây dựng.

Trải nghiệm du lịch kiểu mới

Lâm Quang Huy |

Trong tình hình COVID-19 như hiện nay, việc khởi động kích cầu du lịch nội địa là một giải pháp cấp thiết để phục hồi du lịch Quảng Trị; cũng là cơ hội vàng để du khách nội địa khám phá các điểm du lịch hàng đầu và nhiều địa điểm mới chưa được biết đến của tỉnh. Việc kích cầu không đơn thuần là giảm giá tour, phải làm mới các sản phẩm đang có mà hơn thế nữa, để các điểm mới ngày càng lan tỏa với du khách thì cần phải có những câu chuyện hấp dẫn để du khách có trải nghiệm theo kiểu mới dựa trên yếu tố có tác động tức thì, có yếu tố đáng kinh ngạc và thực sự tuyệt vời.

Tạo dấu ấn đẹp từ Lễ hội “Thống nhất non sông” và mùa du lịch biển, đảo

Tây Long (thực hiện) |

Những ngày này, không chỉ người dân trên địa bàn tỉnh mà cả du khách trong và ngoài nước đều hướng về Quảng Trị, đợi chờ các hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội “Thống nhất non sông” và mùa du lịch biển, đảo. 

Du lịch Cam Lộ qua góc nhìn Flycam

Thiên Sơn |

Cam Lộ là một huyện ở trung du của tỉnh Quảng Trị, nằm trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông- Tây (EWEC). Ở đây có những điểm tham quan, du lịch thú vị như chùa Cam Lộ, chợ Phiên, di tích trụ sở Chính phủ Cách mạng lâm thời miền Nam Việt Nam, sông Hiếu… cùng hòa vào khung cảnh bình yên ở chốn vùng quê khiến du khách phải ngỡ ngàng.