Quảng bá lợi thế của Đà Nẵng - điểm đến tiềm năng ở châu Á

Trần Lê Lâm |

Diễn đàn “Đà Nẵng - điểm đến tiềm năng châu Á” được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư của thành phố trong lĩnh vực hàng không, vũ trụ, logistics...


Trong khuôn khổ Diễn đàn phát triển đường bay châu Á 2022 - Routes Asia 2022, chiều 5/6, Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng tổ chức Diễn đàn “Đà Nẵng - điểm đến tiềm năng châu Á” do Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn chủ trì.

Dự diễn đàn có hơn 80 đại biểu là đại diện các hãng hàng không, đơn vị lữ hành quốc tế, các tập đoàn, hiệp hội du lịch...

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết Diễn đàn “Đà Nẵng - điểm đến tiềm năng châu Á” được tổ chức nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư của thành phố trong lĩnh vực hàng không, vũ trụ, logistics; giới thiệu năng lực hạ tầng của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng từ năm 2021 đến năm 2030.

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn phát biểu khai mạc diễn đàn. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)
Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Trần Phước Sơn phát biểu khai mạc diễn đàn. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Diễn đàn này còn có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh thành phố đang triển khai các giải pháp đẩy mạnh phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội sau hơn 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Thành phố Đà Nẵng đang có quy mô và trình độ nền kinh tế luôn thuộc nhóm phát triển của Việt Nam, kinh tế tăng trưởng tương đối nhanh, tốc độ tăng trưởng GRDP bình quân giai đoạn 2016-2019 (trước khi bị tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19) tăng bình quân 7,71%/năm.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, sau những nỗ lực thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm khôi phục và phát triển kinh tế, GRDP thành phố ước tăng 7,23%.

Hoạt động du lịch thành phố đã có những dấu hiệu phục hồi khá tốt. Đến nay, Đà Nẵng đã kết nối với 6 hãng hàng không, mở lại 4 đường bay quốc tế trực tiếp đến Đà Nẵng gồm: Singapore, Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur (Malaysia) và Incheon (Hàn Quốc).

Cùng với đó, nhiều hoạt động đặc sắc đã, đang và sẽ diễn ra như chương trình kích cầu du lịch, Diễn đàn các đường bay châu Á, Lễ hội Tuyệt vời Đà Nẵng, các cuộc thi sắc đẹp toàn quốc, Giải Golf châu Á, Tuần lễ du lịch golf Đà Nẵng…

Theo ông Trần Phước Sơn, Đà Nẵng có môi trường đầu tư được đánh giá năng động và thông thoáng, luôn thuộc nhóm các địa phương dẫn đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, chỉ số cải cách hành chính, chỉ số ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng thành phố thông minh và chuyển đổi số.

Ông Trần Phước Sơn cho hay, hiện Đà Nẵng đang nỗ lực phát triển trên 3 lĩnh vực chính là du lịch, công nghiệp công nghệ cao và kinh tế biển. Thành phố chú trọng 5 lĩnh vực mũi nhọn gồm: du lịch và dịch vụ chất lượng cao gắn với bất động sản nghỉ dưỡng; cảng biển, hàng không gắn với dịch vụ logistics; công nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị sáng tạo, khởi nghiệp; công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số; nông nghiệp công nghệ cao và ngư nghiệp.

Tại diễn đàn, các đại biểu trao đổi, thảo luận về tiềm năng của ngành du lịch Đà Nẵng; về quy hoạch các trung tâm logistics trên địa bàn thành phố; năng lực hạ tầng của Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng từ năm 2021 đến năm 2030 và các dự án kêu gọi đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng trong lĩnh vực hàng không, vũ trụ: trung tâm bảo dưỡng, sửa chữa máy bay; Trường đào tạo phi công và kỹ thuật hàng không…

Phó Chủ tịch Trần Phước Sơn kỳ vọng Diễn đàn sẽ mang đến cho các đại biểu một góc nhìn mới về Đà Nẵng không chỉ lĩnh vực du lịch mà còn rất nhiều lĩnh vực tiềm năng khác đồng thời hy vọng các đại biểu tham dự sẽ tìm được những cơ hội kinh doanh, kết nối mới.

(Nguồn: TTXVN)

TAGS

Thị trường bất động sản Đà Nẵng sở hữu nhiều tiềm năng

Thu Hằng |

Savills Việt Nam nhận định Đà Nẵng được đánh giá thuộc nhóm 20 thị trường bất động sản hàng hiệu hàng đầu thế giới và trở thành một kênh đầu tư hấp dẫn.

Đà Nẵng tăng cường phát triển thị trường khách du lịch MICE

Trần Lê Lâm |

Chính sách thu hút khách du lịch MICE đã được Đà Nẵng triển khai thí điểm hơn 1 năm và nhận được sự hưởng ứng tích cực của tổ chức, cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đà Nẵng: Khai trương Làng du lịch cộng đồng Thái Lai

Đức Hoàng |

Ngày 29/5, Làng du lịch sinh thái cộng đồng thôn Thái Lai (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) chính thức khai trương. Đây là hoạt động hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch năm 2022 với chủ đề 'Enjoy Danang'.

Đà Nẵng đẹp say lòng người từ những khoảnh khắc kỳ thú của bộ môn chèo SUP

Châu Galaxy |

Những khoảnh khắc kỳ thú về bộ môn chèo SUP được Team #5PM ghi lại trong mùa du lịch biển 2022 sẽ khiến ai nấy cũng đều đắm say bởi cảnh đẹp tuyệt mỹ của thành phố Đà Nẵng – thành phố du lịch đáng sống nhất Việt Nam.