LỄ HỘI HANG ĐỘNG QUẢNG BÌNH NĂM 2019:

“Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”

Lê Phi Long |

Theo ông Hồ An Phong - GĐ Sở Du lịch Quảng Bình, Lễ hội hang động Quảng Bình được tổ chức định kỳ 2 năm/lần với mục đích tuyên truyền, quảng bá về tài nguyên, các sản phẩm, dịch vụ du lịch Quảng Bình đến với du khách, nhà đầu tư và các công ty lữ hành trong nước và quốc tế. 

Tại Quảng trường Biển Bảo Ninh (TP. Đồng Hới) đã diễn ra chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội Hang động Quảng Bình năm 2019 với chủ đề “Quảng Bình - Bí ẩn bất tận”. Chương trình còn có cầu truyền hình trực tiếp tại hang Tú Làn thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Trải nghiêm sự khác biệt

Đây là hoạt động mở đầu cho Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 với chủ đề "Quảng Bình - Bí ẩn bất tận" gồm chuỗi các hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, nghệ thuật độc đáo.

Ông Trần Công Thuật - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, nhiều người khi nghĩ đến Quảng Bình là hình dung đến miền quê với chang chang những triền cát trắng, khô cằn sỏi đá. Nhưng giờ đây, khi nhắc đến Quảng Bình là nhớ đến một “vương quốc” đẹp như cổ tích với những hang động kỳ vĩ, bí ẩn và bất tận trên dãy Trường Sơn hùng vĩ. Đến nay, Quảng Bình đã phát hiện được hơn 400 hang động lớn nhỏ và con số này còn chưa dừng lại.

Lãnh đạo tỉnh và Sở Du lịch Quảng Bình cùng Hoa hậu Tiểu Vy họp báo giới thiệu về “Lễ hội hang động Quảng Bình” năm 2019. Ảnh: P.L
Lãnh đạo tỉnh và Sở Du lịch Quảng Bình cùng Hoa hậu Tiểu Vy họp báo giới thiệu về “Lễ hội hang động Quảng Bình” năm 2019. Ảnh: P.L
 Thời gian qua tỉnh Quảng Bình đã triển khai đồng bộ các biện pháp để phát triển du lịch. Quảng Bình tự hào sở hữu xứ sở nhiều giá trị nổi bật về du lịch, lãnh đạo và nhân dân Quảng Bình sẽ luôn gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị quý báu cho Việt Nam và cho nhân loại. Hãy đến Quảng Bình để có những trải nghiệm khác biệt, chỉ riêng có tại mảnh đất hùng vĩ, bí ẩn bất tận.

Trong khuôn khổ chương trình nghệ thuật, Hoa hậu Tiểu Vy - Đại sứ Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 có mặt tại hang Tú Làn và trình bày những cảm xúc trực tiếp trước vẻ đẹp nguy nga và lộng lẫy của hệ thống hang động nơi đây.

Tại lễ khai mạc mở đầu cho chuỗi các hoạt động trong Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019, người dân địa phương, du khách và người xem trên cả nước đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật đầy ấn tượng, một bữa tiệc nghệ thuật, âm nhạc đặc sắc với sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nổi tiếng.

Theo ông Hồ An Phong - GĐ Sở Du lịch Quảng Bình, Lễ hội hang động Quảng Bình được tổ chức định kỳ 2 năm/lần với mục đích tuyên truyền, quảng bá về tài nguyên, các sản phẩm, dịch vụ du lịch Quảng Bình đến với du khách, nhà đầu tư và các công ty lữ hành trong nước và quốc tế. Từ đó thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch, khẳng định thương hiệu, vị thế của điểm đến du lịch Quảng Bình nổi bật là hệ thống hang động kỳ vĩ, chứa đựng những giá trị nổi bật, bí ẩn chưa thể khám phá hết.

Cùng với hệ thống hang động, tài nguyên thiên nhiên phong phú, độc đáo, lễ hội lần này muốn giới thiệu với công chúng những giá trị văn hóa, lịch sử của mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi giao thoa và tiếp biến văn hóa.

Tạo đột phá trong phát triển du lịch

Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 với nhiều hoạt động mới mẻ, hấp dẫn cho du khách khi đến Vương Quốc hang động Quảng Bình và tận hưởng những trải nghiệm khác biệt, chỉ riêng có tại mảnh đất hùng vĩ, bí ẩn bất tận.

Bao gồm chuỗi các hoạt động, sự kiện du lịch, văn hóa, nghệ thuật độc đáo gồm: chương trình nghệ thuật vào tối ngày 20.7 với sự tham gia của Hoa hậu Tiểu Vy - Đại sứ Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 và sự tham gia biểu diễn của các ngôi sao, nghệ sỹ, MC hàng đầu tại Việt Nam. Ngoài ra sẽ thực hiện chương trình kích cầu du lịch nội địa từ 20.7 - 20.8.2019 với chủ đề "khám phá vương quốc hang động Quảng Bình - những trải nghiệm khác biệt"; chương trình xúc tiến thị trường khách du lịch Hàn Quốc; khai trương các sản phẩm du lịch như bay ngắm cảnh Phong Nha - Kẻ Bàng và khai trương chính thức đường bay Đồng Hới - Đà Nẵng, khai trương sản phẩm du lịch công viên trò chơi trên cây Ozo Toptree Park...; tổ chức biểu diễn nghệ thuật đường phố...

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong việc bảo tồn và phát huy di sản. Ảnh: L.P
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong việc bảo tồn và phát huy di sản. Ảnh: L.P
 Ông Hồ An Phong cho biết, thời gian tới sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp nhằm tạo đột phá trong hoạt động du lịch. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện các giải pháp nhằm khắc phục tính thời vụ trong hoạt động du lịch, xác định thị trường trọng tâm; đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ du lịch; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin; chấn chỉnh, nâng cao chất lượng phục vụ khách du lịch, bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách, để Quảng Bình luôn là sự "bí ẩn bất tận" cho du khách trải nghiệm và khám phá.

(Nguồn: Lao Động)

Thanh Hoá: Xác lập nhiều kỷ lục mới về tốc độ tăng trưởng

Xuân Hùng |

Nếu ai đó chưa gặp lại Thanh Hoá trong 5 năm trở lại đây chắc chắn sẽ ngỡ ngàng khi gặp lại. Tốc độ đô thị hoá, sự ra đời các khu đô thị mới đã và đang tạo nên một diện mạo hoàn toàn mới của một Thanh Hoá năng động và phát triển".

Ngư dân không đơn độc khi vươn khơi bám biển

Tiến Nhất - Hưng Thơ |

Hoạt động thủy sản tại Quảng Trị vẫn còn gặp nhiều khó khăn nhất định, đời sống kinh tế của người dân vùng biển còn thấp, nhất là vùng bãi ngang; tàu thuyền phát triển nhanh nhưng chủ yếu là tàu cũ thu mua từ các địa phương khác về, tuổi tàu cao, gây khó khăn công tác bảo đảm an toàn cho người và tàu cá hoạt động trên biển.

"Cấp tốc" mở đường cho mặt hàng cá khô xuất khẩu

Hưng Thơ |

Ông Nguyễn Đức Chính - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, việc mặt hàng cá khô xuất khẩu ở Gio Linh không đủ điều kiện xuất khẩu cho thấy, lâu nay việc kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm, xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chưa được chú trọng.

Nông nghiệp Quảng Trị vươn ra thị trường thế giới

Tiến Nhất - Hưng Thơ |

“Với những bước đi hiện tại, Quảng Trị tự tin rằng trong tương lai gần, các sản phẩm nông nghiệp của quê hương có thể đứng vững và tự tin chinh phục các thị trường khó tính nhất trên thế giới”- ông Hà Sỹ Đồng phấn khởi nói.