Quảng Ninh khôi phục lại các hoạt động du lịch nội tỉnh

Vũ Miền |

Từ 0h ngày 21/9/2021, Quảng Ninh mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh gắn với việc kiểm soát chặt chẽ, bảo đảm an toàn dịch bệnh.

Hơn 3 tháng nay, Quảng Ninh duy trì địa bàn an toàn, không phát sinh ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Đây là điều kiện quan trọng để Quảng Ninh khôi phục các hoạt động kinh tế xã hội, đặc biệt là dịch vụ du lịch.

Từ thực tế của địa phương, Quảng Ninh mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh từ 0h ngày 21/9/2021 gắn với việc bảo đảm an toàn dịch bệnh và triển khai các giải pháp phục hồi thị trường du lịch. Quảng Ninh phấn đấu quý IV/2021 đón 1,9 - 2,0 triệu lượt du khách, tổng doanh thu đạt 4.000 - 4.500 tỷ đồng, trước mắt tập trung vào các địa bàn như Hạ Long, Móng Cái, Đông Triều, Uông Bí, Bình Liêu.

Quảng Ninh mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh từ 0h ngày 21/9/2021.
Quảng Ninh mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh từ 0h ngày 21/9/2021.

Ông Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh khẳng định, việc phục hồi các hoạt động du lịch phải được kiểm soát với điều kiện tiên quyết là giữ được địa bàn an toàn.

Trong tháng 11 và 12/2021, Quảng Ninh kết hợp kích cầu du lịch nội tỉnh với thu hút du khách ở các địa phương phía Bắc; chỉ thực hiện đón khách từ các địa phương đã qua 14 ngày không xuất hiện các ca lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng. Khách du lịch bắt buộc phải tiêm 2 mũi vaccine và có phiếu xét nghiệm RT-PCR có kết quả âm tính, hiệu lực trong 48h.

Quảng Ninh ưu tiên áp dụng các mô hình du lịch không gây rủi ro về dịch bệnh cho cộng đồng dân cư, các sản phẩm du lịch giá trị gia tăng cao; Khuyến khích các tour du lịch lưu trú dài ngày, khép kín. Nhân viên phục vụ các tour du lịch ngoại tỉnh cũng phải tiêm đủ 2 mũi vaccine, thực hiện xét nghiệm định kỳ và làm việc theo mô hình “3 tại chỗ”.

(Nguồn: VOV-Đông Bắc)

TAGS

Quảng Ninh đến Thừa Thiên-Huế chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Thắng Trung |

Dự báo trong 24 giờ tiếp theo, áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh thêm, di chuyển theo hướng Đông Đông Nam dọc theo bờ biển Quảng Đông (Trung Quốc) và ít có khả năng ảnh hưởng đến đất liền Việt Nam.

COIVD-19 sáng 30 Tết: Việt Nam có 18 ca nhiễm tại Quảng Ninh và Hải Dương

Ngọc Châu |

Tính từ 18h ngày 10/2 đến 6h ngày 11/2 có 18 ca mắc mớI COVID-19 tại Quảng Ninh và Hải Dương.

Hàng nghìn người lao động rời Quảng Ninh về quê ăn Tết

Thanh Mai |

Do Quảng Ninh dừng hoạt động xe khách nên nhiều người phải lên cao tốc bắt xe đi Hà Nội sau đó đi xe khác để về quê.

Phạt 100 triệu đồng 4 người trốn chốt kiểm dịch COVID-19 ở Quảng Ninh

Minh Khang |

UBND thị xã Đông Triều (Quảng Ninh) xử phạt 100 triệu đồng đối với 4 người trốn chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19.