Rục rịch mở lại tour du lịch nội địa

Thanh Mai |

Thành phố đã đón được một lượng khách nhất định đến Cần Giờ. Nền kinh tế, đời sống dân sinh ở đó đã được hồi phục phần nào.

Ngày 23-9, Sở Du lịch TP HCM cho biết, sở sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị tổ chức liên tiếp các chương trình tour đi về trong ngày tại Cần Giờ và Củ Chi thời gian tới. Những tour tiếp theo sẽ bắt đầu từ cuối tuần này, mỗi ngày một chuyến dành cho lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Vietravel Holdings là người đã đề xuất thí điểm đón khách đến Cần Giờ khi họp cùng với lãnh đạo UBND thành phố.

 

Theo ông Kỳ, tính đến ngày 22-9, thành phố đã có hơn 8,9 triệu người đã tiêm mũi 1 vắc-xin Covid-19 và hơn 2,2 triệu người tiêm đủ 2 mũi. Khoảng 6 tháng sau tiêm chủng người dân rất an toàn. Họ có thể đi du lịch trở lại sẽ mới giúp mở cửa lại hệ thống dịch vụ rồi kinh tế mới hồi phục được. 

Lãnh đạo Vietravel Holdings cũng đề xuất, TP HCM nên chủ động làm việc với 6 tỉnh xung quanh để thống nhất phương thức chống dịch, cùng mở cửa lại thị trường.

Theo Công ty CP Lữ hành Fiditour, tuyến du lịch Cần Giờ nằm trong chùm tour tham quan - văn hóa - lịch sử Biệt động Sài Gòn, đã được doanh nghiệp (DN) khai thác trong kế hoạch phát triển các tuyến du lịch trọng điểm của TP HCM thời gian qua.

Ngày 19-9 vừa qua, công ty cũng thí điểm khai thác trở lại với tour đầu tiên phục vụ 60 khách là lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Một số doanh nghiệp khác cũng đang lên kế hoạch mở tour trở lại từ TP HCM tới những điểm đến an toàn, trong bối cảnh nhiều địa phương trên cả nước đang sẵn sàng mở cửa trở lại và có kế hoạch đón khách nội tỉnh như Bà Rịa - Vũng Tàu, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc…

Ông Nguyễn Minh Mẫn, Giám đốc truyền thông Công ty TST tourist, cho hay công ty đã xây dựng 8 sản phẩm du lịch TP HCM với chủ trương phát triển đa dạng sản phẩm, phù hợp với điều kiện thực tế và sẵn sàng khởi động ngay khi có thể. Các tour gồm cả khu vực nội đô và vùng ngoại ô cho đến những vùng xanh Củ Chi, Cần Giờ.

Tại diễn đàn về du lịch vừa diễn ra, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh khi hoạt động du lịch chưa thể trở lại tấp nập, đề nghị các địa phương số hóa các điểm đến, các khu du lịch đưa lên không gian mạng.

Người đứng đầu ngành du lịch cũng khẳng định quảng bá, xúc tiến du lịch là nhiệm vụ của ngành nên phải nhanh chóng đưa Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch vào hoạt động. Phải có quỹ thì mới xúc tiến được hoạt động du lịch. Tổng cục Du lịch phải tham mưu quyết liệt, bài bản hơn nữa để khẩn trương thực hiện việc này.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Nguyễn Trùng Khánh cho hay Tổng cục Du lịch đang kết hợp với một số DN xây dựng nền tảng kết nối dưới hình thức "Chợ du lịch trực tuyến" giữa các DN du lịch, là nơi kết nối để xây dựng hoạt động du lịch hiệu quả, bền vững.

Bộ VH-TT-DL đã đề xuất giảm thuế, giảm tiền ký quỹ đối với DN lữ hành; giảm tiền điện, tiền thuế đất đối với DN lưu trú, nghỉ dưỡng; hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch, sẵn sàng phương án thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc…

Dù vậy nững khó khăn đối với du lịch còn rất nặng nề, nhiều điểm nghẽn cần sự quan tâm của Quốc hội, Chính phủ để tháo gỡ.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Vai trò của du lịch trong phục hồi toàn diện

X.M |

Theo đại diện Tổng cục Du lịch, ngày Du lịch thế giới năm nay (27/9) có chủ đề “Du lịch vì sự tăng trưởng bao trùm”. Trong đó, một nội dung nổi bật, rất đáng được quan tâm là: Tái khởi động ngành du lịch sẽ giúp khởi động quá trình phục hồi và tăng trưởng.

Khẩn trương phục hồi hoạt động của ngành du lịch

PV |

Bộ trưởng Bộ VHTT&DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, để phục hồi nhanh chóng, ngành du lịch cần phải chú ý đến thị trường nội địa trước, sau đó là thị trường quốc tế nếu có điều kiện.

Ninh Bình đón khách bằng loạt tour du lịch trực tuyến

Hải Nam |

Từ tháng 9 đến tháng 12, Trung tâm Thông tin Xúc tiến du lịch Ninh Bình tổ chức hàng loạt tour du lịch trực tuyến độc đáo như khám phá Cố đô Hoa Lư hay cách làm đặc sản mắm tép Ninh Bình.

Đưa cà phê trở thành "đại sứ du lịch" Việt Nam

Hải Nam |

Ngành du lịch và cà phê vẫn còn rất nhiều cơ hội hợp tác chưa được khai phá. Hoạt động du lịch sẽ đóng góp cho sự phát triển của ngành cà phê, đồng thời câu chuyện văn hóa cà phê sẽ trở thành một điểm nhấn để thu hút du khách.