Sau COVID-19, du khách mong ngóng du lịch hơn cả tìm bạn đời

Hải Nam |

Khảo sát của Booking.com cho thấy, 71% người được hỏi cho rằng một chuyến nghỉ dưỡng trong năm 2021 còn quan trọng hơn việc đi tìm một tình yêu đích thực.

Booking.com đã thực hiện một cuộc khảo sát hơn 28.000 người từ 28 quốc gia trên khắp thế giới. Kết quả cho thấy, rất nhiều du khách mong chờ được đi du lịch trở lại ngay trong năm nay. Hơn 60% số câu trả lời cho rằng, việc không thể du lịch thoải mái trong năm 2020 đã khiến họ khao khát các chuyến đi hơn; và du lịch trở thành nhu cầu quan trọng hơn nhiều so với trước khi xuất hiện đại dịch Covid-19. 

Các bãi biển được nhiều người lựa chọn khi có cơ hội đi du lịch trở lại.
Các bãi biển được nhiều người lựa chọn khi có cơ hội đi du lịch trở lại.


Thậm chí, có đến 71% người khẳng định rằng đối với họ, việc đi du lịch giờ đây còn quan trọng hơn cả tìm được một tình yêu đích thực. Ngoài ra, 66% người cho biết sẽ ưu tiên đi du lịch và các kỳ nghỉ hơn là được thăng chức. 

Nhiều người cho rằng, du lịch không chỉ là nhu cầu đơn thuần, mà còn là "liều thuốc" cho các vấn đề tinh thần của họ. 48% người được hỏi cho biết, việc không thể đi du lịch như thói quen đã tác động tiêu cực đến sức khỏe tinh thần; còn 47% đã cảm thấy như bị giam cầm trong nhà vì những hạn chế đi lại.

Việc triển khai tiêm vaccine Covid-19 rộng rãi trên khắp thế giới đã tiếp thêm hy vọng cho những tín đồ du lịch. 66% số người được hỏi cho biết, họ cảm thấy lạc quan về cơ hội du lịch trong năm 2021 sau những thông tin tốt về vaccine. 59% câu trả lời cho biết, họ sẽ không đi du lịch nước ngoài nếu chưa được tiêm vaccine đầy đủ. 55% khẳng định sẽ chỉ đến những quốc gia đã triển khai rộng rãi chương trình tiêm chủng.

Về những dự định du lịch trong tương lai, rất nhiều du khách muốn đi du lịch nghỉ dưỡng và riêng tư. 61% du khách cho biết sẽ chọn đi du lịch biển và 31% sẽ tới các điểm đến ít đông đúc. Nghỉ ngơi trên bãi biển và spa là hoạt động được nhiều du khách chọn nhất, với tỷ lệ 23%. Có 66% du khách trong cuộc khảo sát cho biết họ sẽ ưu tiên các chuyến đi theo nhóm nhỏ, từ 2 đến 6 người.

(Nguồn: VOV.VN)

TAGS

Gần một nửa doanh nghiệp du lịch cho 50-80% nhân viên nghỉ việc

Thanh Mai |

Nhiều doanh nghiệp, lao động du lịch lại gồng mình tìm hướng đi mới do làn sóng dịch thứ 4 bùng phát.

Vì COVID-19, du lịch Thái Lan buộc phải thay đổi để hồi sinh

Đặng Tuyên |

Hơn một năm nay, hình ảnh những con phố đi bộ hoang vắng, khách sạn, nhà hàng và nhiều doanh nghiệp du lịch đóng cửa dễ thấy khắp mọi nơi ở Thái Lan. Đại dịch Covid-19 đang gia tăng sức ép, đòi hỏi ngành du lịch Thái Lan phải thay đổi để tiếp tục là trụ cột của nền kinh tế nước này.

Sớm đưa Khu du lịch cộng đồng Klu hoạt động trở lại

An Phong |

Khu du lịch cộng đồng Klu (xã Đakrông, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) được Dự án phát triển du lịch tiểu vùng sông Mê Kông đầu tư xây dựng và đưa vào khai thác từ năm 2014. Sau vài năm hoạt động không hiệu quả, bắt đầu từ năm 2017 đến năm 2020, Khu du lịch cộng đồng Klu thu hút hàng nghìn lượt khách trong tỉnh, trong nước và quốc tế đến tham quan mỗi năm.

Phát triển du lịch nông thôn rút ngắn khoảng cách với đời sống thành thị

Vũ Long |

Dịch COVID-19 gây tác động mạnh tới ngành công nghiệp không khói. Trong bối cảnh bị hạn chế đi lại do dịch bệnh, thời gian này, việc tranh thủ đầu tư đón đầu là cơ hội tốt cho ngành du lịch. Đặc biệt đối với du lịch nông thôn đang là giải pháp góp phần phát triển giá trị nông nghiệp, nông thôn, đưa đời sống khu vực nông thôn tiến sát thành thị.