Thái Lan lên kế hoạch thu hút người nước ngoài đi du lịch nội địa

Ngọc Quang |

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan sẽ thảo luận với Thủ tướng về sự cần thiết phải giảm giá vé tham quan các địa điểm và vườn quốc gia cho người nước ngoài sinh sống ở Thái Lan.

Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan đang lên kế hoạch thu hút khoảng 2 triệu người nước ngoài đang sinh sống tại Xứ sở Chùa vàng đi du lịch với những gói kích thích tương tự như người bản xứ nhằm thúc đẩy du lịch nội địa.

Du khách tham quan bên ngoài Hoàng cung Thái Lan ở Bangkok. (Ảnh: THX/TTXVN)
Du khách tham quan bên ngoài Hoàng cung Thái Lan ở Bangkok. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Phiphat Ratchakitprakarn, do tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay, người nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Thái Lan không thể về nước, Bộ Du lịch và Thể thao đã quyết định kích thích du lịch nội địa thông qua những người nước ngoài ở Thái Lan.

Bộ Du lịch và Thể thao sẽ thảo luận với Thủ tướng về sự cần thiết phải giảm giá vé tham quan các địa điểm và vườn quốc gia cho người nước ngoài sinh sống ở Thái Lan.

Ngoài ra, các công ty lữ hành cũng sẽ được đề nghị thiết kế riêng các gói du lịch nhằm vào nhóm đối tượng này.

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) hy vọng khu vực du lịch sẽ được hưởng lợi khoảng 10 tỷ baht (hơn 320 triệu USD) từ gói du lịch dành cho người nước ngoài.

Tổng cục trưởng TAT Yuthasak Supasorn cho biết TAT sẽ phát hành các thẻ đặc biệt dành cho người nước ngoài để họ có thể được hưởng giảm giá tại nơi nghỉ và những địa điểm tham quan.

Tại Thái Lan, du khách nước ngoài thường phải mua vé tham quan tại các địa điểm du lịch địa phương với mức giá có khi cao gấp 10 lần so với người bản xứ.

Ông Yuthasak nói rằng người nước ngoài sinh sống tại Thái Lan xứng đáng được đối xử như người địa phương, nhưng họ thường xuyên phải đối mặt với sự phân biệt về giá.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, số lượng du khách nước ngoài tới Thái Lan dừng ở mức 6,69 triệu lượt, giảm 66% so với cùng kỳ năm trước.

TAT dự báo số lượng du khách nước ngoài quốc gia Đông Nam Á này sẽ giảm mạnh xuống 7 triệu lượt khách so với mức kỷ lục 39,8 triệu lượt trong năm 2019 nếu Thái Lan vẫn đóng cửa vào quý 4/2020.

Năm ngoái, chi tiêu của du khách nước ngoài chiếm 11,4% GPD của Thái Lan. Chỉ tính riêng tháng 6/2019, Thái Lan đón 3,05 triệu lượt khách nước ngoài, với mức chi tiêu khoảng 131 tỷ baht.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Nồng nàn rượu nếp cẩm của đồng bào Vân Kiều, Pa Cô

Thanh Huyền |

Người Vân Kiều, Pa Kô ở miền tây tỉnh Quảng Trị có đời sống văn hóa vô cùng phong phú, trong đó, văn hóa ẩm thực luôn là điều hấp dẫn đối với du khách gần xa. Ngoài các món ăn đặc sắc thì rượu nếp cẩm được coi là một thứ thức uống vô cùng đặc biệt- góp phần làm phong phú, sinh động thêm vốn văn hóa ẩm thực của người Vân Kiều, Pa Kô.

Sẽ có khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng 377 tỷ đồng tại Triệu Phong

Yên Mã Sơn |

UBND tỉnh Quảng Trị vừa cấp quyết định chủ trương đầu tư cho Công ty Cổ phần Đầu tư Sâm Cầm về việc xây dựng dự án Khu Du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng hồ Ái Tử.

Đà Nẵng tạo mọi điều kiện hỗ trợ du khách bị mắc kẹt lại do COVID-19

Trần Lê Lâm |

Chiều 28/7, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng cho biết tính đến 13 giờ cùng ngày, trên địa bàn thành phố còn lại khoảng 314 du khách chưa thể rời thành phố Đà Nẵng do không sắp xếp được phương tiện đi lại.

Thay đổi thời gian tổ chức sự kiện Festival Huế năm 2020

Đỗ Trưởng |

Festival Huế 2020 khai mạc vào ngày 26/8 và sẽ có các đoàn nghệ thuật từ Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh Lào Cai, Đắk Lắk và nhiều nhóm nghệ thuật khác.