Thái Lan thu hút du khách trong dịp nghỉ lễ cuối năm

PV |

Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) dự kiến nước này sẽ đạt mức doanh thu hơn 37 tỷ baht (hơn 1 tỷ USD) từ du lịch trong dịp nghỉ lễ cuối năm 2022.

Tổng cục trưởng TAT Yuthasak Supasorn cho rằng khoảng 3,14 triệu lượt người dân Thái Lan sẽ đi du lịch nội địa trong 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch sắp tới và chi tiêu khoảng 11,2 tỷ baht. Trong khi đó, khoảng 700.000 - 800.000 khách du lịch nước ngoài cũng sẽ thăm Thái Lan trong thời gian từ Giáng sinh đến Năm mới, tạo ra doanh thu khoảng 26 tỷ baht.

Theo ông Yuthasak, tỷ lệ trung bình về số lượng khách đặt phòng tại các khách sạn trên toàn quốc đã đạt 75% trong 4 ngày cuối tuần bắt đầu từ ngày 30/12. Trong số này, tỷ lệ đặt phòng cao nhất ở miền Bắc Thái Lan, đạt 78%.

 

TAT sẽ chi khoảng 50 triệu baht cho hai hoạt động đếm ngược đón Năm mới – ở thủ đô Bangkok và huyện Hat Yai của tỉnh Songkhla. Ngoài ra, cơ quan này cũng sẽ tài trợ cho các hoạt động mừng Năm mới tương tự ở các địa điểm khác, bao gồm Phuket, Chiang Mai, đảo Samui, Buri Ram và Krabi.

Tổng cục trưởng Yuthasak nhận định việc hủy bỏ một số hoạt động đón Năm mới đã lên lịch trước đó sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động du lịch trong kỳ nghỉ vì các sự kiện vẫn diễn ra theo kế hoạch ở nhiều địa phương. Du lịch trong nước sẽ tạo ra doanh thu khoảng 1.500 tỷ baht trong năm nay.

Với khoảng 700.000 - 800.000 khách du lịch nước ngoài dự kiến trong tuần cuối cùng của năm nay, tổng lượng khách nước ngoài đến Thái Lan sẽ đạt 11,5 triệu lượt cho năm 2022, vượt mục tiêu 10 triệu lượt đề ra trước đó.

Trong số này, nguồn khách du lịch nước ngoài hàng đầu của Thái Lan là khách Malaysia, tiếp theo là Ấn Độ, Lào, Campuchia, Singapore, Hàn Quốc, Việt Nam, Mỹ, Anh và Nga.

Ông Yuthasak cũng cho biết TAT đặt mục tiêu đón 20 triệu lượt khách du lịch nước ngoài trong năm tới, tạo ra doanh thu 2.380 tỷ baht.

(Nguồn: Ngày Nay)

Việt Nam - Một trong những điểm đến hàng đầu của du khách Thái Lan

PV |

Các điểm đến hàng đầu của du khách Thái Lan trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch là Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Singapore và Lào.

Thái Lan tìm kiếm 33 thuyền viên mất tích sau vụ đắm tàu chiến

PV |

3 tàu hải quân và 2 trực thăng đã được cử đến vùng biển ngoài khơi tỉnh Prachuap Khiri Khan để tìm kiếm 33 thủy thủ mất tích sau khi tàu chiến HTMS Sukhothai trục trặc động cơ và bị sóng đánh chìm.

Cảnh sát Thái Lan thu giữ lượng lớn cần sa buôn lậu từ Lào

Tổng hợp |

Mới đây, các nhà chức trách ở Nakhon Phanom, Thái Lan đã thu giữ một lượng cần sa gần sông Mekong được cho là nhập lậu từ Lào.

Thái Lan đón lượt du khách thứ 10 triệu trong năm 2022

PV |

Nhiều hoạt động chào mừng du khách nước ngoài đã được tổ chức tại 7 sân bay và 2 cửa khẩu biên giới trên khắp đất nước Thái Lan, trong bối cảnh nước này ghi nhận 10 triệu lượt du khách tính đến ngày 10/12/2022.