Thừa Thiên-Huế: Vừa đón khách du lịch vừa tăng phòng, chống dịch

Đỗ Trưởng |

Tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu các ngành chức năng tăng cường kiểm tra thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch.

Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết trong kỳ nghỉ lễ dịp 30/4 và 1/5, ước tính có khoảng 100 ngàn lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng trên địa bàn tỉnh.

Công tác phòng chống dịch COVID-19 được tỉnh triển khai nghiêm túc tới các điểm du lịch, cơ sở lưu trú và du khách nhằm đảm bảo một kỳ nghỉ lễ vui tươi, an toàn.

Theo thống kê của ngành Du lịch Thừa Thiên-Huế, trước khi bước vào kỳ nghỉ lễ, ước tính tỷ lệ du khách đặt phòng ở các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đạt trên 80%.

Du khách mặc áo dài truyền thống, đeo khẩu trang phòng dịch chụp ảnh trước cửa Ngọ Môn, Kinh thành Huế. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)
Du khách mặc áo dài truyền thống, đeo khẩu trang phòng dịch chụp ảnh trước cửa Ngọ Môn, Kinh thành Huế. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Mặc dù sau đó, tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại một số địa phương nhưng lượng khách đến trong 4 ngày nghỉ lễ hầu như giữ ổn định, chỉ có 3-5% số khách hủy phòng ở một số khách sạn.

Xu hướng của khách du lịch khi đến Thừa Thiên-Huế hiện không chỉ tập trung lưu trú ở thành phố Huế mà nhiều người lựa chọn ở các khách sạn, khu nghỉ dưỡng ven biển, vịnh Lăng Cô (huyện Phú Lộc) những nơi có khí hậu trong lành, bãi tắm đẹp và phong phú về ẩm thực hải sản.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 tại một số tỉnh, thành phố, ngày 3/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên-Huế đã quyết định tạm dừng các hoạt động dịch vụ quán bar, karaoke, vũ trường, game, massage từ 12 giờ ngày 3/5.

Thừa Thiên-Huế cũng yêu cầu các ngành chức năng tăng cường kiểm tra thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID-19 đối với hoạt động du lịch; xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng, chống dịch như không đeo khẩu trang, khai báo y tế không trung thực… nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng, chống dịch trong cộng đồng.

Thừa Thiên-Huế đang bước vào mùa cao điểm du lịch. Vì vậy, bên cạnh làm tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, việc nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm du lịch cũng được tỉnh chú trọng.

Đại diện Khu nghỉ dưỡng Laguna Lăng Cô, ở huyện Phú Lộc cho biết để thu hút du khách đến tham quan nghỉ dưỡng trong mùa du lịch Hè, khu nghỉ dưỡng đã giảm giá phòng và các dịch vụ kèm theo như ăn uống, spa, golf, hoạt động giải trí…

Du khách xem lễ đổi gác tại cửa Ngọ Môn, Kinh thành Huế. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)
Du khách xem lễ đổi gác tại cửa Ngọ Môn, Kinh thành Huế. (Ảnh: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Do đối tượng khách hiện nay chủ yếu là khách trong nước nên nhiều món ăn Việt Nam đã được bổ sung vào thực đơn của các nhà hàng. Khu nghỉ dưỡng cũng giới thiệu nhiều hoạt động thể thao trên bờ và dưới nước cùng các hoạt động team building nhằm thu hút thêm đối tượng khách đi theo đoàn, theo hình thức du lịch MICE (du lịch công vụ).

Theo Sở Du lịch, ngoài chính sách của tỉnh thực hiện giảm 50% phí tham quan từ tháng 3-8/2021 đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành đưa khách đến các điểm tham quan thuộc Quần thể di tích Cố đô Huế, nhiều cơ sở du lịch cũng đưa ra các gói kích cầu riêng, hấp dẫn để thu hút du khách.

Các đơn vị cũng thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh nhằm tạo cảm giác yên tâm cho du khách.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Vì sao Thừa Thiên Huế kiến nghị lùi thời gian thu phí qua hầm đường bộ Hải Vân?

Lê Hiếu |

Mức phí áp dụng tại trạm thu phí Bắc Hải Vân, từ ngày 1/5, điều chỉnh ở 5 nhóm phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 1A qua hầm đường bộ Hải Vân chịu mức thu phí tăng rất cao, từ 40.000 đến 70.000 đồng/lượt xe.

Cao tốc nối Thừa Thiên-Huế với Đà Nẵng sẵn sàng cho ngày thông xe

PV |

Tuyến cao tốc La Sơn-Túy Loan bắt đầu từ ngã ba La Sơn (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế) và kết thúc tại thị tứ Túy Loan (huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng).

Huế đón đoàn khách đầu tiên theo chương trình kích cầu du lịch tàu hỏa

Lê Hiếu |

Sau khi đến Huế, đoàn du khách đã đến tham quan Hoàng cung, được giới thiệu về lịch sử và giá trị các di sản kiến trúc, thưởng thức một số hoạt động tái hiện sinh hoạt cung đình triều Nguyễn.

Hy vọng mai vàng Huế sẽ nổi tiếng như hoa anh đào của Nhật Bản

Phúc Đạt |

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế hy vọng 5 năm đến 10 năm nữa mai vàng Huế sẽ nổi tiếng như hoa anh đào của Nhật Bản.