Tín hiệu tích cực cho du lịch Malaysia sau 2 tuần mở cửa đảo Langkawi

Mạnh Tuân |

Tính đến ngày 30/9, Langkawi, hòn đảo du lịch nổi tiếng của Malaysia, đón 38.748 lượt du khách kể từ khi chương trình thử nghiệm “bong bóng du lịch” chính thức được triển khai thí điểm từ ngày 16/9.

Sau hai tuần đầu tiên mở cửa trở lại, từ ngày 16-30/9, doanh thu từ du lịch của đảo Langkawi thuộc Malaysia đã đạt 15,97 triệu RM (khoảng 3,82 triệu USD).

Theo Giám đốc điều hành Cơ quan phát triển Langkawi (LADA) Nasaruddin Abdul Muttalib, tính đến ngày 30/9, hòn đảo du lịch nổi tiếng của Malaysia đã đón 38.748 lượt du khách kể từ khi chương trình thử nghiệm “bong bóng du lịch” chính thức được triển khai thí điểm từ ngày 16/9.

Khách du lịch tới đảo Langkawi, Malaysia, ngày 16/9/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Khách du lịch tới đảo Langkawi, Malaysia, ngày 16/9/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Doanh thu từ du lịch trong giai đoạn này lên tới 15,97 triệu RM (3,82 triệu USD); 26.377 du khách sử dụng đường hàng không và số du khách còn lại tới Langkawi bằng đường biển.

[COVID-19: Malaysia thí điểm thành công việc mở cửa hòn đảo du lịch]

Quan chức này bày tỏ sự lạc quan về khả năng sẽ đạt được mục tiêu 400.000 lượt du khách tới thăm Langkawi vào cuối năm 2021 nếu các con số trên tiếp tục được duy trì.

Ông cho hay từ ngày 16-30/9, Langkawi ghi nhận lượng du khách vượt 29% so với mục tiêu ban đầu và LADA đang hướng tới mục tiêu đón 60.000 du khách thăm đảo du lịch này.

Giám đốc điều hành LADA cũng hy vọng Hội đồng An ninh quốc gia Malaysia và Bộ Văn hóa, Nghệ thuật và Du lịch (MOTAC) cho phép Langkawi được đón du khách quốc tế vào tháng 11 hoặc tháng 12 tới.

Ông cho biết chính quyền hòn đảo này đang xây dựng các quy trình hoạt động tiêu chuẩn cho khách du lịch quốc tế và thảo luận với một số hãng hàng không để lên kế hoạch cho các chuyến bay tới Langkawi trong thời gian tới.

Trong khi đó, Bộ trưởng MOTAC Nancy Shukri cũng đánh giá cao thành công của dự án thí điểm “bong bóng du lịch” Langkawi, cho rằng đây là động lực và cảm hứng để Malaysia triển khai bong bóng du lịch tới các địa điểm khác.

Bà Nancy cũng khẳng định Langkawi sẽ là điểm đến “bong bóng du lịch” quốc tế đầu tiên của Malaysia và MOTAC sẽ thảo luận với các đối tác nước ngoài nhằm sớm mở cửa cho du khách quốc tế tới thăm Malaysia.

Đảo Langkawi đã trở thành địa điểm du lịch đầu tiên được thử nghiệm mở cửa đón du khách trở lại tại Malaysia sau khi quốc gia Đông Nam Á dần kiểm soát được chuỗi lây lan của đại dịch COVID-19 và từng bước hồi phục sau cuộc khủng hoảng.

Nằm ở bờ biển ngoài khơi phía Tây Bắc của Malaysia, Langkawi mở cửa trở lại từ ngày 16/9 đối với các du khách đã tiêm đủ vaccine ngừa COVID-19, trong chương trình “bong bóng du lịch” nội địa, với các quy định nghiêm ngặt nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Kế hoạch đón khách du lịch ở một số địa phương từ 1/10

Thanh Mai |

Một số địa phương lên kế hoạch đón khách ngoại tỉnh có thẻ xanh, thẻ vàng. Các địa phương miền Bắc và Nam chủ yếu mở lại du lịch nội tỉnh.

Từ 1/10, nhiều điểm di tích ở Thừa Thiên - Huế đón khách du lịch trở lại

Đỗ Trưởng |

Lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, từ ngày 1/10/2021, đơn vị sẽ mở cửa trở lại phục vụ du khách tại một số điểm di tích như Đại Nội và lăng các vua Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định.

Củ Chi, Cần Giờ chính thức thí điểm mở cửa đón khách du lịch

Hải My |

Cần Giờ và Củ Chi, hai địa bàn cơ bản kiểm soát được dịch COVID-19 đã được chọn để mở lại các chương trình du lịch. Tour du lịch thực hiện theo phương thức “khép kín”.

Côn Đảo chuẩn bị đón khách du lịch nội địa theo chuyến bay charter

Hải Nam |

Từ ngày 15/9, huyện Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu) được phép thí điểm đón khách du lịch nội địa với các tour khép kín.