Trải nghiệm lễ hội mùa Đông tại Lào Cai

PV |

Lễ hội mùa Đông được tổ chức hằng năm tại huyện Bắc Hà và thị xã Sa Pa luôn là điểm nhấn hấp dẫn du khách vào dịp cuối năm.

Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà với chủ đề “Nghiêng say mùa Đông” được tổ chức cuối tháng 11 vừa qua mở đầu cho chuỗi hoạt động du lịch mùa Đông năm nay, đã thu hút hơn 20 nghìn du khách. Festival năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động mới, đặc biệt là sự phối hợp của Sở Du lịch, UBND huyện Bắc Hà và Hội Nông dân tỉnh Lào Cai đã mang đến một không gian văn hóa, văn nghệ, ẩm thực đặc sắc, mang đậm bản sắc dân tộc.

 

Lễ hội mùa Đông là một trong những sản phẩm du lịch đặc sắc của Bắc Hà. Hoạt động này góp phần quảng bá tiềm năng của địa phương và kết nối văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc nhằm phát triển du lịch bền vững. Cùng với các hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, bảo tồn các giá trị văn hóa phi vật thể của đồng bào các dân tộc, du lịch mùa Đông ở Bắc Hà đã trở thành sản phẩm hấp dẫn đối với du khách mỗi khi tới Lào Cai.

Nối tiếp Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà, thị xã Sa Pa đang tổ chức Lễ hội mùa Đông “Sa Pa - thiên đường tuyết rơi” từ ngày 20/12 đến hết năm 2022. Đến Sa Pa dịp này, du khách được tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như trải nghiệm không gian tuyết.

Ngoài ra, điểm nhấn của Lễ hội là Chương trình nghệ thuật thực cảnh “Sa Pa lặng lẽ yêu - The Mong Show" tái hiện lại không gian sinh hoạt văn hóa của dân tộc Mông Sa Pa xưa. Xuyên suốt các hoạt động từ đầu tháng 12, tại Sun World Fansipan Legend, du khách được tham dự sự kiện đặc sắc chào Xuân Quý Mão 2023; hòa mình vào Lễ hội khèn hoa với tiếng khèn, điệu múa rộn ràng. Bên cạnh đó còn có Hội xuân mở cổng trời và chiêm bái quần thể văn hóa tâm linh trên “Nóc nhà Đông Dương”.

Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin thị xã Sa Pa Hoàng Thị Vượng cho biết: "Chùm chương trình sự kiện chỉ kéo dài 10 ngày, nhưng chúng tôi kỳ vọng sẽ đón 100.000-160.000 lượt khách sẽ đến với thị xã và đưa Sa Pa cán đích mục tiêu đón 1.2 triệu lượt khách trong năm 2022".

Nhận thấy nhu cầu du lịch mùa Đông của du khách cũng như đặt hàng cho các tour du lịch Tết đang dần tăng, từ khoảng tháng 11, các công ty du lịch đã tung ra những sản phẩm du lịch với nhiều chương trình ưu đãi khi chọn điểm đến Sa Pa.

Chị Trần Thị Huyền, Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Ahatrip VN Travel cho biết, thời điểm cuối năm, Công ty đã thiết kế nhiều tour du lịch ngắn ngày như 3 ngày 2 đêm, 2 ngày 1 đêm với lịch trình chi tiết, giá cả hấp dẫn gửi đến du khách.

Lào Cai đang dần hoàn thành mục tiêu đón 4,5 triệu lượt khách trong năm 2022. Theo định hướng phát triển sản phẩm du lịch đặc thù của tỉnh, từ nay đến năm 2030, địa phương sẽ tập trung xây dựng, quảng bá sản phẩm du lịch băng tuyết và sau năm 2030 sẽ nâng cấp, phát triển theo nhu cầu thị trường.

(Nguồn: Ngày Nay)

Đi đâu – Chơi gì mùa lễ hội cuối năm?

PV |

Glamping biển, cắm trại, đạp xe, quẩy chợ đêm, check in nghìn góc sang chảnh… là những trải nghiệm hấp dẫn đang diễn ra tại siêu quần thể đô thị biển 1.200ha trong mùa lễ hội cuối năm.

Quảng Trị định hình thương hiệu “Lễ hội vì Hòa bình”

Hoàng Oanh |

Năm 2022, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức thành công nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, tạo được ấn tượng sâu sắc trong Nhân dân và bạn bè trong và ngoài nước. Đồng thời được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành Trung ương, các tỉnh, thành phố và Nhân dân, du khách ghi nhận đánh giá cao, qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh, nâng cao vị thế, uy tín của tỉnh Quảng Trị.

Dàn sao 'đổ bộ' Lễ hội Văn hóa và Du lịch Hàn Quốc-Việt Nam 2022

Minh Thu |

Chương trình biểu diễn vào lúc 20 giờ các buổi tối có sự góp mặt của những nghệ sỹ hàng đầu của cả Việt Nam và Hàn Quốc như MOMOLAND, BLANK2Y, LAPILLUS, Noo Phước Thịnh, GDucky...

Khai mạc Lễ hội hoa Mê Linh năm 2022

PV |

Ngày 9/12, Lễ hội hoa Mê Linh năm 2022 Chủ đề “Mê Linh rực rỡ sắc hoa" đã khai mạc tại Di tích quốc gia đặc biệt Đền Hai Bà Trưng, huyện Mê Linh (Hà Nội).