Trải nghiệm thực tế ảo tại Cố đô Huế

PV |

Ngày 20/12, tại khu vực Đại Nội Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức lễ khai trương hệ thống vé điện tử và dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, bổ sung các sản phẩm trải nghiệm mới để hấp dẫn du khách khi đến tham quan Quần thể di tích Cố đô Huế - di sản văn hoá thế giới.

Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế Hoàng Việt Trung cho biết, với việc khai trương hệ thống vé điện tử giúp cho du khách, người dân tăng sự trải nghiệm thú vị, thuận lợi trong việc mua vé tham quan không dùng tiền mặt, đồng thời cải tiến quy trình nghiệp vụ, cải thiện tốc độ và chất lượng phục vụ du khách.

 

Đồng thời, việc phân tích, tổng hợp dữ liệu từ hệ thống vé điện tử sẽ là cơ sở quan trọng để đánh giá mức độ hài lòng cũng như dự báo thị trường khách đến tham quan và góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, điều hành của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thúc đẩy công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch trên địa bàn tỉnh.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế với trọng trách quản lý, bảo tồn, phát triển kho tàng di sản văn hóa vật thể và phi vật thể quốc gia, việc ứng dụng công nghệ số và triển khai đề án chuyển đổi số được đơn vị xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm cần đẩy mạnh thực hiện một cách toàn diện trong thời gian tới, góp phần nâng tầm các giá trị di sản văn hóa mang tính nổi bật toàn cầu đã được UNESCO vinh danh.

Dịp này, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp với Công ty Cổ phần IV COM giới thiệu dịch vụ trải nghiệm thực tế ảo XR được phát triển trên nền tảng thực tế ảo VR với tên gọi “Đi tìm Hoàng cung đã mất”. Đối với hệ thống thực tế ảo XR, du khách có thể trải nghiệm việc nhận biết các vật thể ảo tại những vị trí cụ thể trong quá trình tham quan Đại Nội Huế thông qua kính đeo và âm thanh được nghe tại địa điểm tham quan, hứa hẹn sẽ tăng sự trải nghiệm mới đối với du khách khi đến với di sản Huế.

(Nguồn: Ngày Nay)

Mưa như trút nhiều tuyền đường bị ngập, một người mất tích

Bảo Phú |

Trận mưa lớn trút xuống Thừa Thiên - Huế khiến Quốc lộ 1A đoạn qua xã Lộc Trì (huyện Phú Lộc) ngập sâu, một người bị lũ cuốn mất tích.

Giải pháp thu thuế xây dựng nhà ở tư nhân trên địa bàn Đông Hà

Nguyễn Hải Phi |

Mặc dù những năm gần đây ngành thuế thành phố Đông Hà (Quảng Trị) đã nỗ lực để thu thuế đối với các công trình xây dựng cơ bản nhà ở tư nhân trên địa bàn, song kết quả vẫn đạt thấp, dẫn đến thất thu cho ngân sách nhà nước. Từ thực tế đó đòi hỏi ngành thuế cùng với các cấp, các ngành, các đơn vị ở địa phương cần có thêm những giải pháp quyết liệt hơn để nguồn thu này được thực hiện đảm bảo, đúng quy định.

Thừa Thiên Huế: Khắc phục hậu quả sau mưa lũ

Bảo Phú |

Theo ghi nhận, sáng nay, 17/10 mực nước trên sông Hương và sông Bồ đã xuống dần, một số tuyến đường đã được lưu thông. Các địa phương khẩn trương khắc phục hậu quả sau mưa lũ với tinh thần “nước rút đến đâu, khắc phục đến đó”. 

Thừa Thiên – Huế: Xuất hiện lũ quét, đóng cửa hầm Hải Vân để đảm bảo an toàn

PV |

Theo lãnh đạo Tập đoàn Đèo Cả, khoảng 20 giờ 40 phút ngày 14/10, đơn vị quản lý vận hành hầm Hải Vân đã tiến hành đóng cửa hầm hai chiều do xuất hiện lũ quét tràn từ đỉnh núi Hải Vân (phía thành phố Đà Nẵng).