Tuyết dày 60 cm khiến đỉnh Fansipan trắng xoá

Thanh Mai |

Sau 2 ngày tuyết rơi trên đỉnh Fansipan, một khung cảnh hiếm có trong năm đã xuất hiện khiến nhiều người thích thú.

Sáng sớm 9/2, đỉnh Fansipan lạnh 3 độ C. Lượng tuyết bao phủ rộng và dày, ước tính lên tới 60 cm, cảnh tượng không khác gì trời Âu.

 

 Không khí lạnh đã tác động đến nhiều nơi ở Bắc Bộ khiến khu vực miền núi trở rét. Nhiệt độ thấp nhất ở các tỉnh đồng bằng là 13-15 độ C, vùng núi 10-13 độ C. Tuy nhiên hiện tượng này chỉ kéo dài hết ngày 9/2, sang đến ngày mai, toàn bộ vùng núi phía Bắc lẫn khu vực đồng bằng sẽ bắt đầu trên đà tăng nhiệt mới. Có thể nói đây là khung cảnh hiếm có trong năm trên đỉnh Fansipan bởi không phải năm nào cũng có tuyết rơi dày đặc như vậy.

 

 Theo ông Lưu Minh Hải, Giám đốc Đài Khí tượng Thủy văn Lào Cai, hiện tượng này xảy ra do mưa tuyết được hình thành từ Trung Quốc nhưng bị gió thổi xuống phía nam. Khi gặp dãy núi Hoàng Liên Sơn, tốc độ gió chậm lại khiến tuyết rơi xuống đỉnh Fansipan.

 
 
 
 
 

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Miền Bắc đón không khí lạnh mới, vùng núi đề phòng băng giá, mưa tuyết

Lý Thanh Hương |

Đợt không khí lạnh lần này có cường độ mạnh nhưng nhiệt độ không xuống thấp như đợt vừa qua, thời gian duy trì cũng chỉ kéo dài từ ngày 17-19/1.

Ngắm bộ ảnh cưới dưới mưa tuyết ở Sa Pa mà ngỡ bên trời Tây

Tô Thế |

Bên cạnh các bức ảnh chụp đường, mái nhà, cây phủ trắng tuyết, băng giá thì bộ ảnh cưới của một cặp đôi ở Hà Nội chụp giữa mưa tuyết ở Y Tý (Lào Cai) cũng đang gây xôn xao dân mạng.

Tối nay, băng giá có thể xuất hiện trên đỉnh Fansipan

Hoàng Anh |

Ngày 15/12, các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ trời rét đậm, vùng núi rét hại với nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ, có khả năng xảy ra băng giá.

Trời rét buốt, xuất hiện băng giá trên đỉnh Fansipan

PV |

Nhiệt độ Sa Pa giảm  còn 7,1 độ C; nhiệt độ trên đỉnh Fansipan là 0 độ C, băng giá và sương muối bắt đầu xuất hiện do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.