UBND tỉnh và Saigontourist Group hợp tác phát triển du lịch

Trúc Phương |

Ngày 24/2, tại TP. Đông Hà, UBND tỉnh Quảng Trị và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn TNHH Một thành viên (Saigontourist Group) tổ chức lễ ký kết Chương trình hợp tác giai đoạn 2023 - 2025. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam; Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Dương Anh Đức; Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Trần Trọng Dũng tham dự.

Tại buổi lễ, UBND tỉnh và Saigontourist Group đã trao đổi, thống nhất các nội dung liên quan đến thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 - 2025.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam và lãnh đạo Saigontourist Group ký kết bản thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 – 2025 - Ảnh: T.P
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam và lãnh đạo Saigontourist Group ký kết bản thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 – 2025 - Ảnh: T.P

Theo đó, hai bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động hợp tác tư vấn đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới; các sản phẩm liên kết vùng kết nối với các địa phương trong tỉnh và liên kết vùng nhằm mục tiêu phát triển du lịch của tỉnh Quảng Trị và của Saigontourist Group.

Hai bên tăng cường hợp tác trong các hoạt động xúc tiến du lịch, quảng bá du lịch trong và ngoài nước; hợp tác trong đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng các cấp phục vụ ngành du lịch của tỉnh Quảng Trị.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam nhấn mạnh, Chương trình hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2023 – 2025 giữa UBND tỉnh và Saigontourist Group có ý nghĩa quan trọng với mục tiêu thúc đẩy công tác xúc tiến, quảng bá điểm đến và khôi phục ngành dịch vụ du lịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại chương trình - Ảnh: T.P
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam phát biểu tại chương trình - Ảnh: T.P

Đây cũng là cơ hội để nghiên cứu hình thành sản phẩm, dịch vụ và tuyến điểm du lịch đặc trưng; quảng bá các thông tin, hình ảnh về tài nguyên thiên nhiên, di tích lịch sử, văn hóa, tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch.

Việc hợp tác lần này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch nói chung, đồng thời thể hiện tình cảm gắn kết của Saigontourist Group và đặc biệt là của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP. Hồ Chí Minh đối với tỉnh Quảng Trị. Tỉnh Quảng Trị cam kết hỗ trợ Saigontourist Group các công việc liên quan đến quá trình tổ chức, triển khai các hoạt động du lịch, khai thác nguồn khách tại tỉnh, hoạt động đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh.

Tạo điều kiện thuận lợi để Saigontourist Group khảo sát, đầu tư phát triển sản phẩm du lịch, dịch vụ mới nhằm thu hút khách về Quảng Trị. Ưu tiên sử dụng các sản phẩm tour, tuyến trong nước và quốc tế do các công ty lữ hành thuộc Saigontourist Group thực hiện và các sản phẩm, dịch vụ tại khách sạn Sài Gòn - Đông Hà của Saigontourist Group tại Quảng Trị.

Song song với việc hỗ trợ Trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist mở các khóa đào tạo, bồi dưỡng nghề du lịch tại Quảng Trị, tỉnh sẽ có các chính sách đặc thù tạo điều kiện cho Saigontourist Group trong quá trình đầu tư, nghiên cứu và xây dựng các sản phẩm, chương trình du lịch tại địa phương.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện Saigontourist Group - Ảnh: T.P
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tặng hoa và quà lưu niệm cho đại diện Saigontourist Group - Ảnh: T.P

Để thỏa thuận hợp tác đi vào thực chất và đạt hiệu quả cao, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị các sở, ngành, đơn vị trong tỉnh tích cực hỗ trợ, giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Saigontourist Group triển khai các nội dung hai bên đã ký kết.

Về phía Saigontourist Group, sẽ chỉ đạo Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist trao đổi hợp tác với các đơn vị, đối tác tại tỉnh xây dựng phát triển, chào bán các sản phẩm du lịch tour, tuyến mới tại Quảng Trị; nghiên cứu thành lập Chi nhánh Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist tại Quảng Trị nhằm khai thác nguồn khách từ các địa phương đến tỉnh và khai thác nguồn khách tại địa phương.

Đơn vị cũng đảm bảo hỗ trợ và đồng hành cùng Quảng Trị triển khai các nội dung hợp tác nhằm cụ thể hóa việc đóng góp cho sự phát triển du lịch của tỉnh. Cùng với đó, tư vấn công tác quy hoạch, đầu tư xây dựng các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới, các sản phẩm liên kết các địa phương trên địa bàn tỉnh và liên kết vùng nhằm mục tiêu phát triển du lịch của tỉnh…

Dịp này, Saigontourist Group và Khách sạn Sài Gòn - Đông Hà đã giới thiệu sản phẩm mới với tour lịch sử, tâm linh, biển đảo “Tri ân Thành Cổ - Sưởi ấm dòng sông - Khám phá đảo tiền tiêu Cồn Cỏ” theo hành trình 3 ngày 2 đêm.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Quảng Bình: Phát triển du lịch vùng dân tộc thiểu số

Hương Giang |

Quảng Bình là địa phương ở khu vực miền trung giàu tài nguyên du lịch. Ngoài bờ biển dài và những thắng cảnh nổi tiếng thì phía tây của tỉnh còn có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ nằm dưới tán rừng Trường Sơn và dọc theo hệ thống đường Hồ Chí Minh huyền thoại.

Du lịch các tỉnh Nam Lào chuẩn bị được đầu tư mạnh

Tổng hợp |

Nhằm thúc đẩy du lịch tỉnh Sekong cũng như 4 tỉnh nam Lào gồm Sekong, Champasak, Salavane và Attapeu có sự kết nối và tương hỗ lẫn nhau, mới đây tỉnh Sekong tổ chức Hội nghị phát triển du lịch tỉnh Sekong kết nối với các tỉnh nam Lào khu vực cao nguyên Bolaven.

Quy hoạch phát triển thị trấn Cửa Việt thành đô thị sinh thái, dịch vụ - du lịch

Lê Minh |

Ngày 15/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Đức Tiến làm việc với lãnh đạo các sở, ngành, địa phương về đồ án Điều chỉnh Quy hoạch chung thị trấn Cửa Việt huyện Gio Linh và tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) để mở rộng cảng Cửa Việt.

Miễn phí cho 500 khách ngoại tỉnh đầu tiên tham gia tour du lịch đêm Quảng Trị

Mai Lâm |

Nhằm khởi động mùa du lịch nội địa năm 2023, Hội lữ hành Quảng Trị tổ chức miễn phí tour du lịch đêm Quảng Trị cho 500 khách du lịch ngoại tỉnh đầu tiên đăng ký tham gia chương trình.