Việt Nam đẹp bất tận trên nền tảng số Google

Hải Nam |

Google Arts & Culture ra mắt dự án “Kỳ quan Việt Nam”, giới thiệu các vẻ đẹp văn hóa và tự nhiên nổi bật của Việt Nam trên nền tảng trực tuyến, bao gồm di sản vật thể, phi vật thể, các thắng cảnh tự nhiên đặc sắc, có giá trị nổi bật.

Dự án trực tuyến "Kỳ quan Việt Nam" (Wonders of Vietnam) có 35 triển lãm với 1.369 bức ảnh tuyệt đẹp, mang đến những góc nhìn phong phú về Việt Nam để mọi người kết nối, cảm nhận, thưởng thức. Tại đây, du khách có thể chiêm ngưỡng các triển lãm trực tuyến về hang Sơn Đoòng, lễ hội đèn lồng Hội An và Nhã nhạc cung đình Huế cũng như các tính năng tương tác cho phép du khách trải nghiệm các kỳ quan của Việt Nam theo một cách mới.

Các đại biểu công bố triển lãm “Kỳ quan Việt Nam”
Các đại biểu công bố triển lãm “Kỳ quan Việt Nam”

 Ông Amit Sood - Giám đốc Google Arts & Culture cho biết: “Trong bối cảnh ngành du lịch trên toàn thế giới và tại Việt Nam đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch, chúng tôi cho rằng điều quan trọng là làm cho các kỳ quan của Việt Nam có thể tiếp cận với thế giới để thêm nhiều người có thể trải nghiệm về vẻ đẹp của Việt Nam”. Đại diện Google cũng cho rằng, việc tham quan Việt Nam trên nền tảng số có ý nghĩa lớn với du khách, giúp duy trì niềm tin, sự hứng khởi của họ để đi du lịch Việt Nam khi điều kiện cho phép.

Những hang động tuyệt đẹp tại Quảng Bình là điểm nhấn của dự án “Kỳ quan Việt Nam“.
Những hang động tuyệt đẹp tại Quảng Bình là điểm nhấn của dự án “Kỳ quan Việt Nam“.


Đánh giá cao sáng kiến của Google, ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết: “Google Arts and Culture” là một sáng kiến tuyệt vời, có thể xem như một cửa sổ khoe sắc của các nền văn hóa, giúp người xem có thể tiếp cận được văn hóa nghệ thuật theo cách thức mới mẻ và thú vị.

Với “Kỳ quan Việt Nam”, những điểm đến của Việt Nam sẽ tiếp tục tỏa sáng, được đón nhận bởi đông đảo bạn bè trên mạng lưới của Google. Sự đồng hành và hợp tác chặt chẽ của Google sẽ rất hữu ích cho ngành du lịch cũng như các doanh nghiệp, cộng đồng du lịch để nâng cao năng lực, chuẩn bị lực lượng phục hồi sau đại dịch.

Giao diện website dự án “Kỳ quan Việt Nam“. Nguồn: Google
Giao diện website dự án “Kỳ quan Việt Nam“. Nguồn: Google

Phát biểu tại lễ công bố sự kiện, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam – Ngài Daniel J. Kritenbrink cho rằng, khó có tim thấy điểm đến nào thích hợp hơn để quảng bá trên Google Arts & Culture như Việt Nam – một quốc gia sở hữu rất nhiều cảnh đẹp thiên nhiên và di sản văn hóa. “Với dự án 'Kỳ quan Việt Nam', tôi tin rằng sẽ có nhiều du khách quốc tế biết đến Việt Nam và đến du lịch Việt Nam trong thời gian tới” - ông Daniel Krittenbrink cho biết.

Du khách có thể trải nghiệm vẻ đẹp Việt Nam và các kỳ quan tại đường link: https://artsandculture.google.com/project/wonders-of-vietnam./.

(Nguồn: VOV.VN)

TAGS

Gợi ý du lịch tiết kiệm dịp Tết

Hải Nam |

Những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho một chuyến du lịch Tết tiết kiệm, không lo "cháy túi" mà vẫn thỏa sức tận hưởng kỳ nghỉ.

Du lịch miền Trung thắp một ngọn nến...

Trung Hiếu |

Ngành du lịch Đà Nẵng và Hội An đang cố khởi động nhiều hoạt động nhằm thu hút du khách trở lại... Điều đó như "thắp một ngọn nến, còn hơn ngồi nguyền rủa bóng đêm".

Đến Đà Nẵng được tặng tour du lịch miễn phí

Phương Cúc |

Từ nay đến cuối tháng 4 tới, ngành du lịch thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình "City tour" miễn phí. Du khách tham gia chương trình được được khám phá miễn phí các điểm đến nổi tiếng tại thành phố biển xinh đẹp này.

Thái Lan sẽ thu phí du lịch đối với du khách nước ngoài

Ngọc Quang |

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết mỗi du khách nước ngoài sẽ phải nộp khoản phí 300 baht (10 USD) và chính sách mới này sẽ được công bố trên Công báo Hoàng gia khi có hiệu lực.