Việt Nam được lựa chọn là điểm đến cho người thích sống chậm

Thanh Mai |

Việt Nam là đất nước mà du khách vừa đi du lịch vừa có thể kết hợp nghỉ ngơi và chăm sóc sức khỏe.

Sydney Morning Herald, nhật báo có tuổi đời lâu nhất Australia, gợi ý 12 điểm đến dành cho những du khách thích việc du lịch chậm (slow travel), trong đó có Việt Nam. Theo mô tả, Việt Nam là nơi du khách không chỉ có các chuyến tham quan du lịch mà còn tìm thấy nhiều thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc sức khỏe.

Du khách được khuyên tham gia các buổi tập yoga, đạp xe, đi bộ đường dài, sử dụng các phương pháp trị liệu sức khỏe, trẻ hóa và giải độc ở spa.

 

Ngoài ra du khách có thểm tham gia lớp học nấu ăn của người địa phương, chế biến các món từ nguyên liệu hữu cơ. Sau tất cả là những giây phút vui vẻ, sôi động bên các bãi biển ở Phú Quốc - hòn đảo du lịch nổi tiếng ở Việt Nam hay du thuyền trên vịnh Lan Hạ, một trải nghiệm thay thế cho vịnh Hạ Long đã quá quen thuộc.

Theo nhận định của báo Australia, du lịch chậm được miêu tả như một triết lý, một lối sống và phong cách du lịch mới. Hiện nay khi tính bền vững được đặt lên hàng đầu trong các trải nghiệm, du lịch chậm như một điều cần thiết hơn là mốt.

"Ngày càng nhiều du khách tự hỏi họ muốn gì ở một kỳ nghỉ và trái đất này có gì từ kỳ nghỉ đó của họ. Câu trả lời sẽ là: đừng vội vàng, sống chậm lại, suy ngẫm nhiều hơn. Nếu đi chậm, chúng ta sẽ thấy mình ít bị quấy rầy hơn, cũng như ít phải đối mặt với sự vất vả của việc di chuyển", Brian Johnson, chuyên gia du lịch người Anh, nói.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

Lễ hội Hoa Ban 2023 hứa hẹn các hoạt động sôi nổi, hấp dẫn

PV |

Từ ngày 10 - 13/3/2023, tại TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, Lễ hội Hoa Ban năm 2023 được tổ chức cùng với Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII. Lễ hội năm nay hướng về cộng đồng các dân tộc trong tỉnh, tạo điều kiện cho người dân và du khách được thưởng thức, tham gia và trải nghiệm trực tiếp các hoạt động phong phú và đặc sắc…

ADB dự báo thời điểm du lịch ở châu Á-Thái Bình Dương phục hồi

Hằng Linh |

Báo cáo Hội nhập Kinh tế châu Á 2023 cho biết lượng khách du lịch quốc tế đến khu vực châu Á-Thái Bình Dương trong 8 tháng đầu năm 2022 tăng 399% so với cùng kỳ năm trước đó.

Việt Nam kêu gọi ngành du lịch ASEAN hợp tác cùng phát triển

PV |

Thứ trưởng Đoàn Văn Việt cho rằng ASEAN cần tiếp tục tìm kiếm các thị trường mới và sửa đổi một số chính sách liên quan đến kết nối hàng không cũng như các chính sách thị thực.

10 điểm đến du lịch thân thiện nhất Việt Nam

PV |

Traveller Review Award 2023 đã công bố danh sách những điểm đến thân thiện nhất ở Việt Nam để giúp du khách có những trải nghiệm tốt nhất về mức độ hiếu khách, sự thân thiện.