Việt Nam - Một trong những điểm đến hàng đầu của du khách Thái Lan

PV |

Các điểm đến hàng đầu của du khách Thái Lan trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch là Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Singapore và Lào.

Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) Yuthasak Supasorn cho biết số lượng du khách Thái Lan đang tăng lên khi nhiều điểm đến nổi tiếng đã mở cửa trở lại mà không có hạn chế. Trong khi đó, ngoại tệ yếu hơn so với đồng baht cũng đang hỗ trợ thị trường du lịch nước ngoài (outbound) phát triển.

Các điểm đến hàng đầu của du khách Thái Lan trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch là Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam, Singapore và Lào. Số lượng chuyến bay đến những điểm đến đó ngày càng tăng cũng giúp mở rộng thị trường outbound trong tháng này.

 

Phần lớn những người Thái Lan có đủ khả năng chi trả cho các chuyến đi nước ngoài là những người có thu nhập từ trung bình đến cao và họ đã không thể đi du lịch nước ngoài trong suốt thời kỳ đại dịch COVID-19 vừa qua. Tổng cục trưởng Yuthasak cho biết thị trường du lịch nước ngoài trong tháng 12, đặc biệt là trong kỳ nghỉ Năm mới, đạt mức cao nhất trong 3 năm trở lại đây. Theo ông, điều này có thể ảnh hưởng đến du lịch nội địa ở một mức độ nào đó khi mọi người chuyển hướng chi tiêu của họ sang các điểm đến nước ngoài.

Theo số liệu của TAT, trong các tháng 10 và 11 vừa qua, trung bình có 28.000 lượt du khách Thái Lan thực hiện các chuyến bay ra nước ngoài mỗi ngày. Con số này tăng nhẹ lên 28.800 lượt mỗi ngày trong khoảng thời gian từ ngày 1-20/12, trong khi giai đoạn cao điểm được dự đoán là từ ngày 21-31/12, với 33.400 lượt khách du lịch mỗi ngày. Dẫn số liệu của booking.com, một đại lý du lịch trực tuyến, Tổng cục trưởng Yuthasak cho biết khách du lịch Thái Lan đã đặt nhiều khách sạn hơn ở châu Á trong tháng này.

Trong khi đó, Giám đốc điều hành của hãng hàng không Thai AirAsia (TAA) Santisuk Klongchaiya cho biết sau khi có thêm nhiều chuyến bay đến Nhật Bản, giá vé máy bay trung bình trên đường bay đến Fukuoka đã giảm nhẹ xuống còn 11.000-13.000 baht. Theo ông, hệ số tải trung bình đến Nhật Bản đã tăng lên 90% trong tháng này do các máy bay Airbus A321neo của hãng có sức chứa hơn 230 chỗ ngồi.

Thai AirAsia X – đơn vị vận chuyển đường dài thuộc TAA – cũng báo cáo hệ số tải cao 88% trong tháng 12 khi hãng mở rộng đến các sân bay chính của Nhật Bản ở Tokyo, Osaka và Sapporo. Tuy nhiên, đội bay hạn chế gồm chỉ 5 máy bay của hãng nên số lượng chuyến bay vẫn chưa trở lại mức trước đại dịch. Cụ thể, số chuyến bay từ Bangkok đến Seoul (Hàn Quốc) hiện là 10 chuyến mỗi tuần, giảm từ 21 chuyến mỗi tuần hồi trước dịch. Tương tự, dịch vụ từ Bangkok đến Tokyo là 9 chuyến mỗi tuần, giảm so với 21 chuyến trước đại dịch.

(Nguồn: Ngày Nay)

Phóng sự ảnh: Khám phá, trải nghiệm cùng HOMI CAFÉ

Võ Minh Hoàn |

Sáng tạo, đẹp, lạ bởi quán café hai phòng gỗ nhỏ gọn, tối giản, gần gũi và khéo léo khai thác địa thế sườn núi để mở rộng tầm nhìn ngút ngàn. Thưởng thức vị café Aribica dòng Catimor trồng tại Khe Sanh đậm đà, khoan khoái hít thở khí trời trong lành, mải mê ngắm dòng suối Tà Đù như dãy lụa thủng thẳng trôi giữa mây trời và cánh đồng hoa trắng...

Xây dựng mô hình bảo tồn giá trị văn hóa phi vật thể dân ca, dân vũ tại xã Tà Rụt

Kăn Sương |

Từ ngày 19 - 23/12, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND xã Tà Rụt, huyện Đakrông tổ chức xây dựng mô hình bảo tồn giá trị văn hóa phi vật thể dân ca, dân vũ tại làng, bản văn hóa truyền thống của đồng bào Pa Kô ở xã Tà Rụt.

Độc đáo những ngôi chùa cổ nổi tiếng tại Việt Nam

PV |

Trong các loại hình di tích đang được bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị ở nước ta thì những ngôi chùa cổ có chỗ đứng, vị trí quan trọng, khẳng định bản sắc văn hóa đa dạng, phong phú giàu sự sáng tạo của dân tộc.

Carnaval mùa Đông - bước khởi đầu cho du lịch bốn mùa

PV |

Lễ hội Caranval mùa Đông dự kiến diễn ra ngày 24/12 tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh).