Vừa mở cửa du lịch, Thái Lan phát hiện du khách quốc tế mắc COVID-19

Hải Nam |

Vừa mở cửa du lịch 1 tuần, Thái Lan đã phát hiện một du khách quốc tế mắc Covid-19 và cả đoàn phải đi cách ly 14 ngày.

Tờ Bangkok Post hôm nay đưa tin, chính quyền tỉnh Phuket (Thái Lan) đã phát hiện du khách đầu tiên mắc Covid-19, chỉ chưa đầy 1 tuần sau khi mở cửa du lịch quốc tế trở lại. Du khách này từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đến Thái Lan hôm thứ Ba theo chương trình “hộp cát Phuket”. Tổng cộng đã có 2.113 du khách quốc tế đến Phuket kể từ ngày mở cửa trở lại 1/7.

Du khách quốc tế đến Phuket hôm 1/7. Nguồn: Reuters
Du khách quốc tế đến Phuket hôm 1/7. Nguồn: Reuters

Thống đốc Phuket cho biết, du khách này làm xét nghiệm tại sân bay, tuy nhiên kết quả dương tính chỉ được thông báo vào buổi tối, khi khách đã về khách sạn. Vị khách trên nhanh chóng được đưa tới bệnh viện, còn những thành viên đi cùng đoàn bị chuyển tới khách sạn khác để cách ly 14 ngày, tiếp tục chịu theo dõi và xét nghiệm.

Tại Phuket, dù 70% dân số đã được tiêm 2 liều vaccine ngừa Covid-19 nhưng một làn sóng lây nhiễm đang xuất hiện tại đây. Cùng ngày với du khách mắc Covid-19, trong cộng đồng địa phương cũng có thêm 2 ca nhiễm mới, nâng tổng số lên 755 ca trong đợt dịch mới. Chính quyền Phuket còn áp dụng chính sách không tiếp nhận khách từ các tỉnh khác, trừ khi họ đã tiêm vaccine ít nhất 14 ngày trước đó.

Phuket đang nỗ lực để phục hồi du lịch, một trong những lĩnh vực trụ cột của địa phương. Chính phủ Thái Lan dự định sử dụng hòn đảo này như một bước đệm, tiến tới đón khách quốc tế tới các địa điểm khác trên cả nước. Dự kiến Thái Lan sẽ mở cửa hoàn toàn vào giữa tháng 10 tới với những du khách đã tiêm vaccine Covid-19.

(Nguồn: VOV.VN)

TAGS

Thái Lan thừa nhận vắc xin Sinovac của Trung Quốc không hiệu quả

Thanh Mai |

Bộ trưởng Y tế công cộng Anutin Charnvirakul ngày 5.7 thừa nhận biên bản này là thật nhưng nhấn mạnh chưa có quyết định nào được đưa ra.

Thông tin Campuchia phong tỏa biên giới với Việt Nam và Thái Lan là sai sự thật

Thanh Mai |

Trước đó, báo chí Campuchia đưa tin nước này phong tỏa biên giới trên bộ với Việt Nam và Thái Lan.

Thái Lan: Nổ nhà máy hóa chất ở ngoại ô Bangkok, sơ tán khẩn dân

Phương Oanh |

Vụ nổ xảy ra vào 2 giờ 50 sáng tại nhà máy hóa chất Ming Dih chuyên sản xuất xốp ở ngoại ô Bangkok, làm ít nhất 21 người bị thương. Nhà chức trách đã ra lệnh sơ tán khẩn cấp người dân sống xung quanh.

Lào trao trả người nhập cảnh trái phép cho Thái Lan

Tổng hợp |

Công an thị xã Paksan vừa bàn giao một người Thái Lan nhập cảnh trái phép vào tỉnh Bolikhamxay và sống chung với một công dân Lào.