Vừa nới lỏng giãn cách, Phú Quốc phát hiện điểm dịch cộng đồng đầu tiên

Thanh Mai |

Đây là điểm dịch cộng đồng đầu tiên được phát hiện tại TP Phú Quốc kể từ khi có dịch COVID-19 tới nay.

Ngày 21-9, báo cáo truy vết nhanh của Ban chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Phú Quốc thông báo về trường hợp nghi nhiễm là bà H. (45 tuổi, ngụ khu phố 1, phường An Thới), hiện đã có tổng cộng 10 trường hợp test nhanh kháng nguyên và xét nghiệm RT-PCR dương tính có liên quan đến ca này.

Thành phố Phú Quốc (cùng với 9 huyện khác) vừa được chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang ký quyết định nới lỏng giãn cách chuyển từ chỉ thị 15 xuống chỉ thị 19 vào khuya 20-9.

Một khu vực phong tỏa ở phường An Thới sau khi phát hiện ra ca nhiễm COVID-19 - Ảnh: H.D
Một khu vực phong tỏa ở phường An Thới sau khi phát hiện ra ca nhiễm COVID-19 - Ảnh: H.D

Trong vòng 1 tháng trở lại đây, bà H. ngày nào cũng chợ gần nhà lấy thịt, rau về nấu bún riêu bán, chỉ bán mang đi hoặc giao cho khách quanh khu vực phường An Thới. Khi có biểu hiện ho, sốt kéo dài, bà H. tới Trạm y tế phường An Thới test nhanh thì phát hiện dương tính. Kết quả xét nghiệm RT-PCR sáng nay khẳng định bà H. nhiễm COVID-19. Sau khi bà H. có kết quả dương tính, chồng bà cũng làm xét nghiệm và cũng đã mắc COVID-19.

Ông N. khai báo, ngày 14-9, ông đi bốc vác hàng tại cảng Vịnh Đầm cùng đội bốc xếp 17 người. Kết quả xét nghiệm trong nhóm 17 người có 9 trường hợp dương tính. Sau khi làm xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR có 8 người dương tính, 1 người âm tính.

Từ ngày 14-9 trở lại đây, nhóm bốc vác chủ yếu là ở nhà và đi làm tại cảng Vịnh Đầm thuộc xã Dương Tơ. Ngoài ra còn tham gia làm cá cơm ở 1 nhà thùng nước mắm tại khu phố 4, phường An Thới.

Trong khoảng thời gian từ 9-10 giờ ngày 18-9 có 6 người trong nhóm tham gia vào đội đạo tì của trại hòm Đ. đưa một đám tang từ khu phố 7, phường An Thới về nghĩa trang nhân dân Phú Quốc (gần ngã ba Hàm Ninh).

Cơ quan chức năng TP Phú Quốc đã phong tỏa khu vực F0 sinh sống, lấy 505 mẫu test nhanh trong cộng đồng (mẫu gộp) đối với 1.200 người ở phường An Thới, kết quả âm tính COVID-19. Hiện đang tiếp tục truy vết thêm F1, F2 và lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng trên toàn địa bàn phường An Thới.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Việt Nam công bố mở cửa Phú Quốc tại Diễn đàn Du lịch Toàn cầu

Hải Nam |

Tại Diễn đàn Du lịch Toàn cầu 2021 đang diễn ra tại Indonesia, ông Đoàn Văn Việt - Thứ trưởng Bộ VHTT&DL khẳng định Việt Nam đang nỗ lực để thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc vào tháng 10 tới.

Những địa điểm du lịch Phú Quốc hấp dẫn nếu bỏ lỡ là bạn sẽ phải hối tiếc

PV |

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất Việt Nam với khí hậu ôn hòa, thiên nhiên ưu ái. Nơi đây dần trở thành thiên đường nghỉ dưỡng của cả du khách trong và ngoài nước.

Đón khách du lịch đến Phú Quốc thế nào?

Thanh Mai |

Ngày 10/9, Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản thông báo Chính phủ cơ bản đồng ý với đề xuất thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc.

Thủ tướng đồng ý thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc

Hoài Thu |

Thủ tướng đồng ý với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về phương án thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc trong 6 tháng, tính từ tháng 10 năm nay.