Có sân bay, Quảng Trị mới... cất cánh

YÊN MÃ SƠN |

Quảng Trị có hai cửa khẩu Quốc tế, có hệ thống giao thông thuận lợi, có cảng biển… nhưng sao xứ này không “cất cánh” lên nổi bởi… chưa có sân bay.

1.Quảng Trị có hai cửa khẩu Quốc tế, có hệ thống giao thông thuận lợi, có cảng biển… nhưng sao xứ này không “cất cánh” lên nổi bởi… chưa có sân bay. Lý do đó có vẻ rất nghịch nhĩ nhưng hôm nay tin tốt lành đã đến: Quảng Trị sẽ có sân bay  gần 6 ngàn tỷ.

Và lý do để có sân bay được lý giải rất chi là... thuận nhĩ.

 
 Cảng hàng không Quảng Trị là một trong 28 CHK nội địa đưa vào khai thác giai đoạn từ năm 2020 - 2030 với quy mô hàng không dân dụng cấp 4C, diện tích sử dụng đất 312 ha

Ông Lại Xuân Thanh, Chủ tịch HĐQT TCT Cảng hàng không VN (ACV)  cho rằng: “Người Nhật đã có một tư duy đắt giá là hãy tạo thị trường cho sản phẩm của mình chứ đừng chờ có thị trường mới cung ứng sản phẩm”, ông Long nói và cho rằng, Quảng Trị cũng vậy, khi chưa có sân bay mà hỏi thị trường đến từ đâu thì rất khó. Anh phải tạo thị trường đã. Nếu Quảng Trị cứ như thế này có thể trả lời ngay: Sẽ chẳng ai đến”. https://www.baogiaothong.vn/quang-tri-se-co-san-bay-hon-5700-ty-dong-d426036.html

2. Trong những năm qua, ở xứ Bình Trị Thiên cũ mà ông Trị (Quảng Trị) ở giữa cứ ngồi nhìn dự án tiền tỷ đổ về về hai đầu. Nay thì một tin tốt lành nữa lại đến với xứ gió Lào trong những ngày đầu tháng 7: Trong hai quí đầu năm 2019, trên toàn tỉnh Quảng Trị có 10 dự án được cấp quyết định chủ trương đầu tư với tổng vốn đăng kí 17.144 tỉ đồng; có 26 dự án đang nghiên cứu làm thủ tục đầu tư với tổng vốn đầu tư dự kiến 156.112 tỷ đồng.

 
Phối cảnh cảng Mỹ Thủy 

Một ngọn gió đầu tư đã thổi qua dãy đất lắm gió và cát này, đã và đang kỳ vọng một ngày không xa sánh bước cùng các tỉnh bạn!

 https://congthuong.vn/quang-tri-buc-tranh-sang-ve-thu-hut-dau-tu-121946.html

3. Trong khi chị Nguyễn Kim Hon (43 tuổi, ngụ ấp Bửu Đông, xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu)  lưu lạc suốt 22 năm tại Trung Quốc  đã đáp chuyến bay muộn nhất trong đêm về đến sân bay Cần Thơ để đoàn tụ gia đình trong hạnh phúc thì tại Cam Lộ, Quảng Trị một nữ sinh 16 tuổi (vừa xong lớp 10) đã mất tích một cách bí ẩn sau khi tra thông tin việc làm trên mạng. "Trước ngày mất tích, Hoài hay lên mạng tìm việc làm. Sau đó có một người phụ nữ nói với cháu  ra Hà Nội làm lắp ráp linh kiện điện tử mỗi tháng được 7 triệu đồng”.

Thoát khỏi lũy tre làng, thoát khỏi vòng tay cha mẹ khi chưa trang bị cho mình những thứ cần phải có khác nào không biết bơi mà nhảy xuống nước.

http://baodatviet.vn/doi-song/gia-dinh/nu-sinh-mat-tich-bi-an-thanh-nien-la-cho-di-3383124/

4. Kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã qua nhưng cái chết của cô giáo vùng cao Trần Thị Thúy ở Trường THPT A Túc, Hướng Hóa vẫn lấy nước mắt nhiều phụ huynh và học sinh. Bởi cô ra đi khi tuổi đời đang trẻ, những dự định tương lai còn dang dở. Đặc biệt, một trong hai đứa trẻ mồ côi có cháu thiểu năng trí tuệ.

 
 
 Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa và đứa con kém may mắn của chị Thúy

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Thị Nghĩa đích thân đến thăm gia đình cô giáo xấu số, Thứ trưởng mong muốn ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tiếp tục hỗ trợ, giúp đỡ cho gia đình cô Thuý đồng thời tìm những phương án tối ưu để giúp đỡ con cô Thuý sớm nhận thức và có thể hoà nhập với cộng đồng. Sự sẻ chia này chính là lời cảm ơn sâu sắc của ngành GD&ĐT đối với những gì mà cô Thuý cống hiến cho sự nghiệp giáo dục ở vùng miền núi khó khăn này…

https://giaoducthoidai.vn/nhan-ai/hai-dua-tre-mo-coi-giua-dai-ngan-truong-son-mong-cho-tam-long-nhan-ai-4016286-v.html

TAGS