Ước ao lá xanh rụng trước lá vàng

Tống Phước Trị |

Tui ước mấy đứa con tật nguyền của tui được chết trước tui vì tui chết trước không ai chăm sóc chúng

Tôi chụp mấy bức ảnh này tại nhà vợ chồng ông Trần Văn Trâm và bà Trần Thị Dần ở xóm Tân Hoà xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Ông bà có bốn đứa con là nạn nhân chất độc da cam do Mỹ sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Đi cùng có anh Lê Bá Dương, Nguyễn Hữu Thắng, Đỗ Hữu Thiện đến trao quà cho các cháu. 

 
 Bốn người con tàn tật do di chứng chất độc màu da cam
 Chụp chung với các cháu tấm hình kỷ niệm, lưu lại một chút bên các cháu nhưng chắc chắn là tôi day dứt cả đời. 

Khi chúng tôi đến, nhà có 11 người thì hai ông bà đang nằm viện và con trai đang chăm nuôi. Con dâu ở nhà phục vụ 3 con nhỏ và 4 người em chồng tàn tật. 

 
 Con đường có lan can và mái che được các tổ chức nhân đạo đầu tư để các cháu tập vận động, cuối con đường là nhà vệ sinh (trước đây không có con đường này, các cháu phải bò, lết).
Bà Dần, mẹ của những đứa con kém may mắn từng nói một câu quặn lòng khi được hỏi: "Nếu được ước thì bà ước điều gì?
 
Lưu lại một chút bên các cháu nhưng chắc chắn là tôi day dứt cả đời.

Bà trả lời: "Tui ước mấy đứa con tật nguyền của tui được chết trước tui vì tui chết trước không ai chăm sóc chúng. Khi đó chúng sống còn khổ hơn chết... Gánh nặng cứ đè lên không chỉ gia đình tôi mà cả xã hội... "

Mọi sự quan tâm, giúp đỡ các cháu và gia đình, quý bạn đọc hảo tâm vui lòng liên hệ số điện thoại 0963433555. Trân trọng cảm ơn!

(Nguồn: FB Tống Phước Trị)

TAGS

Bình luận trước giờ tuyên án: Kỳ án gỗ trắc Lao Bảo

Phạm Xuân Dũng |

Nếu họ thực sự quan tâm đến số phận người dân thì vụ án này sẽ là một bằng chứng quan trọng cải cách cách tư pháp, vãn hồi lòng tin của người dân vào tố tụng.

Cơ quan trung ương giám định lô gỗ bằng... mắt thường

Hưng Thơ |

Theo lời của ông Thế và ông Tuế, do đơn vị này không có nghiệp vụ giám định khối lượng gỗ, nên đã mời Kiểm lâm vùng 2 cùng tham gia giám định. Quá trình được mời giám định, đại diện Kiểm lâm vùng 2 đo và cân gỗ lên, để tính khối lượng.

Sẽ xử lý hình sự những người không đến tòa theo lệnh triệu tập

HƯNG THƠ - LAM CHI |

Sau 3 ngày xét xử phúc thẩm, chiều 5.7, HĐXX tạm nghỉ đến ngày 8.7 mới tiếp tục phiên tòa. Những người tham gia giám định lô gỗ cùng điều tra viên bị tố “ép cung” vẫn vắng mặt dù được triệu tập khẩn cấp.