Vun đắp bởi những con người lương thiện

Vũ Liên |

Chắc chắn để có những hành động cao đẹp như thế, các em đã được giáo dục, vun đắp bởi những con người lương thiện, giàu lòng tự trọng.

1/  Tỉnh Quảng Trị hiện có hàng chục khu công nghiệp, cụm công nghiệp. Tuy nhiên, đa số là khu công nghiệp, cụm công nghiệp chưa đạt quy mô tầm cỡ, đáp ứng nhu cầu các nhà đầu tư tầm cỡ khu vực, quốc tế.

Công ty Amata Việt Nam – công ty con của Tập đoàn Amata Thái Lan đã “để mắt” đến mảnh đất nắng gió, còn nghèo khó này. Và động thái đầu tiên cho việc “khởi sự” đầy hứa hẹn đó, Công ty Amata Việt Nam đang thực hiện nghiên cứu khả thi cho dự án thành lập khu công nghiệp trên diện tích 112 ha.

 
 Cty AMATA Việt Nam. Ảnh: ITN
“Đó là một khu công nghiệp mới dựa trên khái niệm thành phố, là sự kết hợp giữa các khu vực chế tạo, thương mại và dân cư”…

Thật đáng để kỳ vọng, mong đợi những dự án làm thay đổi diện mạo tỉnh nhà như thế này.

https://vietnamfinance.vn/amata-viet-nam-muon-lap-them-mot-khu-cong-nghiep-112-ha-o-quang-tri-20180504224229225.htm

2/ Một chiến công vừa được lập bởi những cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị khi chặn đứng đường dây vận chuyển ma túy từ trung tâm tam giác vàng (biên giới Myanmya, Thái Lan, Lào) xâm nhập về Thái Lan, Lào và Việt Nam.

Gần 15 kg ma túy đá là con số khủng từ trước đến nay đối với địa phương này đánh chặn. Tuy nhiên nó còn khủng hơn khi đường dây đó được vận hành bởi nhóm tội phạm ma túy quốc tế, xuyên qua nhiều quốc gia và bị chặn đứng ở phía Việt Nam.

 
 Một trong hai đối tượng bị bắt trong đường dây ma túy. Ảnh: Q.S
Chiên công này do Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Trị phối hợp với Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị thực hiện tại cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo.

https://laodong.vn/video-thoi-su/toan-canh-pha-duong-day-ma-tuy-quoc-te-bat-2-nguoi-va-gan-15kg-ma-tuy-da-756155.ldo

3/  Ba nữ sinh lớp 7 tại Quảng Trị nhặt được ví tiền gần 10 triệu đồng và đến công an báo nhằm trả về cho “khổ chủ”. Trong thời gian qua trong cả nước, những tệ nạn xã hội liên quan đến tuổi vị thành niên diễn ra nhan nhản. Đọc mẩu tin về ba học sinh ở Quảng Trị như đã kể trên, người đọc chợt ấm lòng, tin yêu về cuộc đời này biết bao.

 
 Ba học sinh trả lại ví gần 10 triệu. Ảnh: Dân trí
Chắc chắn để có những hành động cao đẹp như thế, các em đã được giáo dục, vun đắp bởi những con người lương thiện, giàu lòng tự trọng. Đó là bố mẹ các em, thầy cô giáo các em, người thân các em…

https://www.doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/nu-cuoi-toa-nang-cua-3-nu-sinh-quang-tri-tra-lai-gan-10-trieu-dong-nhat-duoc-a294014.html

4/  Thương vụ gỗ trắc Lao Bảo (Quảng Trị) xuất đi Hồng  Kông bị “gán mác” buôn lậu vẫn đang làm nóng mọi tầng lớp nhân dân ở trong và ngoài tỉnh. Vụ án đã liên quan đến nhiều quan chức cao cấp. Và đang kéo dài chưa có hồi kết khi những đường dây “mờ ám” chưa bị phơi bày…

 
 Một phiên tòa xét xử vụ buôn lậu gỗ trắc ở Lao Bảo. Ảnh: Hưng Thơ
Người ta đặt câu hỏi vì những động cơ gì mà Cục Điều tra chống buôn lậu thuộc Tổng cục Hải quan “cố sát” lô gỗ khi Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị và Cục Hải quan TP. Đà Nẵng đều đề xuất cho thông quan hàng hóa hợp pháp, chỉ tạm giữ mẫu gỗ hoặc gỗ có nghi vấn vi phạm…

https://laodong.vn/phap-luat/cuc-dieu-tra-chong-buon-lau-thuoc-tong-cuc-hai-quan-co-lien-quan-756180.ldo

Đất nước không thể "dừng" mãi trên đường cao tốc

Huệ Năng |

Hoan hô Thủ tướng, khi tham nhũng, tiêu cực... được đẩy lùi thì đất nước không thể không phát triển, không thể "dừng" mãi trên đường cao tốc!

Vườn cây hữu nghị ở biên giới Việt Nam – Lào

Hưng Thơ |

Nhiều năm nay, người dân ở thị trấn Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đã hỗ trợ cây giống và kỹ thuật trồng, chăm sóc các loại cây nông nghiệp cho những nông dân Lào ở bên kia biên giới. Nhận được sự hỗ trợ, người dân Lào không chỉ có thêm thu nhập, mà quan trọng là ngày càng thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó ở hai bên biên giới.

Sẽ khởi công đường dây hòa lưới điện quốc gia lên đến 1200MW trong 2019

G.Linh |

Huyện Hướng Hóa được xác định là một vùng có tiềm năng rất lớn để phát triển điện gió. Đến thời điểm này, tỉnh Quảng Trị đã trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng công suất điện gió tại huyện này là 3.000 MW; trong đó có khoảng gần 1.500 MW đã được khởi công trong tháng 7.2019 và trước 31.12.2019.

Đừng để "chết đúng quy trình"

Vũ Liên |

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã, đang có nhiều nỗ lực để tất cả thầy thuốc, nhân viên tại đây làm việc theo phương châm: lấy lương tâm, trách nhiệm của người thầy thuốc để phục vụ người bệnh - cũng chính là đồng bào của mình. Và ơn trời, có nhiều sự “mạo hiểm” trong chuyên môn xuất phát từ cái tâm đó đã được đền đáp.