Yêu thương tự nhiên như hơi thở

Yên Mã Sơn |

Con người ở giữa cõi đời này, để nhận được sự an lành, tự tại không gì ngoài việc đem niềm vui, hạnh phúc đến cho người khác.

1/Khai thác khoáng sản (dù có phép hay trái phép) đều để lại hậu quả khôn lường đối với môi trường tự nhiên. Đặc biệt, những trường hợp đào xong, của bỏ “vô nồi” mà không chịu lấp (hoàn thổ) được xem như một “tội ác” đối với thiên nhiên.

 
 Hậu quả sau khi khai thác khoáng sản không hoàn thổ. Ảnh: NP
Cái giá cho sự đánh đổi này là quá lớn. Trong khi một đơn vị hay một nhóm người được hưởng lợi từ việc khai thác tài nguyên khoáng sản thì hậu quả, hệ lụy của nó ảnh hưởng không chỉ trong một thế hệ mà còn kéo dài đến mai sau.

Đơn cử như cách làm ăn của một đơn vị tại địa bàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.  Đó là câu chuyện “đắng nghét” như tác giả bài viết đề cập.

https://thanhnien.vn/doi-song/khai-thac-da-xong-de-lai-ho-sau-va-no-kho-doi-1130553.html

2/Cái ác không trừ một ai. Nhưng “xuống tay” với phụ nữ đã “khó”, đằng này với một phụ nữ đang mang thai thì không thể nào chấp nhận được.

https://www.nguoiduatin.vn/quang-tri-mot-phu-nu-mang-thai-bi-ga-hang-xom-hanh-hung-nhap-vien-a450575.html

Nhưng bên cạnh cái ác ấy còn có những con người khiến xã hội an tâm, yêu thương nhau hơn.

 
 Tái xế taxi Mai Linh cùng sản phụ do anh đỡ đẻ. Ảnh: Báo GT
Cũng với một thai phụ, nhưng người lái taxi của hãng Mai Linh đã hành động dũng cảm, đầy trách nhiệm của một con người bình thường khi gặp trường hợp cấp thiết, hoạn nạn.

http://quangtri74.vn/tin-tuc-noi-bat/mai-linh-quang-tri-2-lan-do-de-thanh-cong-trong-xe-taxi-196.html

3/ Đức Phật dạy rằng “an ủi lớn nhất đời người là bố thí”. Con người ở giữa cõi đời này, để nhận được sự an lành, tự tại không gì ngoài việc đem niềm vui, hạnh phúc đến cho người khác.

 
 Cuộc sống là sự sẻ chia. Ảnh: Hồ Văn Thành

Có thể anh không giàu có để lấy “tư túi” trang trải cho chúng sanh bằng những ý niệm như trên. Nhưng hơn tất cả, anh có tấm lòng. Một tấm lòng luôn hướng về những người khốn khổ bằng khát khao cháy bỏng, thì đến lúc nào đó sẽ tự khắc “viên mãn”. Và lúc đó, yêu thương nó tự nhiên như hơi thở

Những con người như câu chuyện của nhân vật dưới đây, họ đã làm được điều đó. Bằng tấm lòng ấy, họ kêu gọi nhiều nguồn lực, “thu phục nhân tâm” để giúp đỡ người hoạn nạn…

https://laodong.vn/xa-hoi/chu-thanh-cuoi-thien-nguyen-756743.ldoutm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo&zarsrc=31&fbclid=IwAR1OnY4bol8eiH_CyPX3Ii8K2ltIgCqUtFpxeMREM_znx_FpUMKnAyRQgNM

4/ Một tín hiệu đáng mừng trong lĩnh vực y khoa tỉnh Quảng Trị: Đã triển khai thành công điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp nút mạch dưới máy X-quang số hóa xóa nền (DSA).

 
 Điều trị UXTC bằng kỹ thuật can thiệp mạch (nút mạch)  tại BV ĐK tỉnh Quảng Trị. Ảnh: BVĐK tỉnh Quảng Trị 
Cùng với những bước tiến mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đối với các bệnh viện lớn trong cả nước, bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cũng đang tiệm cận dần với những thủ thuật “vàng” trong chẩn đoán hình ảnh bệnh lý mạch máu như đã nói trên.

http://quangtri74.vn/tin-tuc-noi-bat/benh-vien-da-khoa-quang-tri-trien-khai-thanh-cong-dieu-tri-u-xo-tu-cung-197.html

Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị triển khai thành công điều trị u xơ tử cung

B.T.V |

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã triển khai thành công điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp nút mạch dưới máy X-quang số hóa xóa nền (DSA).

Vun đắp bởi những con người lương thiện

Vũ Liên |

Chắc chắn để có những hành động cao đẹp như thế, các em đã được giáo dục, vun đắp bởi những con người lương thiện, giàu lòng tự trọng.

Cậu bé tự kỷ trên một chuyến bay

QUANGTRI74.VN (ST) |

"Tôi choáng ngợp trước lòng tốt của mọi người. Họ khiến tôi muốn khóc", bà Gabriel nói.

"Lần đầu tiên, tôi thấy mọi người xung quanh rất cảm thông và bày tỏ sự giúp đỡ cho một đưa trẻ tự kỷ như Braysen. Điều đó khiến chúng tôi không phải lo ngại người khác nghĩ gì về con mình, vì họ hiểu chuyện…”

Khi gắn kết không dựa trên tình thương

Phan Khang |

Ngay lúc này, hãy nghĩ nghi can vụ giết người hàng loạt do tranh chấp đất đai là một người ngáo đá, một kẻ tâm thần hay một gã say rượu thì lòng có nhẹ nhõm hơn không?