"Săn mây" trên đỉnh Cu Vơ

Minh Hiển |

“Tao muốn sáng mai đi ngay”, đó là câu nói của thằng bạn khi xem những bức ảnh “săn mây” này.

Cu Vơ thuộc xã Hướng Linh (Hướng Hóa, Quảng Trị) từ lâu được giới phượt khắp nơi hào sảng phong hạng là nơi: “Ngắm mặt trời mọc đẹp nhất tỉnh Quảng Trị”, “Nơi săn mây lý tưởng nhất tỉnh Quảng Trị”… và nhiều cái tên mỹ miều khác dành cho địa danh này.

Từ tượng đài chiến thắng Khe Sanh đi theo đường Hồ Chí Minh nhánh Tây chừng 10 cây số là gặp một ngã ba. Từ đây rẽ trái chừng 2 cây số nữa là đến đỉnh Cu Vơ.

 
 Từ trên cao nhìn xuống mây bồng bềnh

Tại đây nhìn xuống sẽ thấy hết lòng hồ  thủy điện Rào Quán, xa tít là cánh đồng điện gió từ xã Hướng Linh.

Hãy chuẩn bị mọi thứ và thức dậy thật sớm để đi săn mây, ngắm mặt trời ló dạng và ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi có dịp đi qua huyện miền núi Hướng Hóa.

XANH ewec xin trân trọng giới thiệu chùm ảnh của tác giả Minh Hiển về địa danh này:

 
 Để có những khoảnh khắc này phải thức dậy từ 4 giờ sáng
 
 
Phía đằng đông, mặt trời ló dạng 
 
 
 Mây và núi quấn lấy nhau
 
 
 Những nơi có góc view như thế này chỉ tìm thấy ở Đà Lạt hay Sa Pa
 
 
 Địa điểm này khá gần thị trấn Khe Sanh
 
 
 Khi mặt trời lên và suơng tan ra

Trèo lên trên đỉnh Trường Sơn

Tốn Phong |

Theo con đường 9 từ cầu vượt Đông Hà nhắm thẳng mà chạy. Con đường này giờ đây rộng, đẹp. Đường 9 được người Pháp xây dựng năm 1909, tính đến thời điểm này nó đã hơn 100 năm. 

Trồng 1.000 cây hoa dã quỳ trên đường vào động Brai

Nguyễn Văn Tý |

Thực hiện theo văn bản hướng dẫn số 202/PGDDT-CNH ngày 4.5.2019 của Phòng GD&ĐT Hướng Hóa về việc vận động tham gia phong trào trồng, chăm sóc đường hoa dã quỳ ở huyện Hướng Hóa, đồng thời được sự cho phép của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Hướng Việt, ngày 25.8 Trường TH&THCS Hướng Việt tổ chức buổi ra quân trồng hoa dã quỳ trên đoạn đường từ cổng chào của xã Hướng Việt đến nhà sinh hoạt cộng đồng thôn Xa Đưng.

Khi lòng hồ thủy điện… nude

Ngô Hải Phong |

Những ngọn đồi quanh năm bọc nước giờ… nude như một vũ nữ. Nước xanh, đá, cát, bùn phơi nắng tạo những gam màu đẹp, đa sắc thái như người mẹ thiên nhiên vừa ngồi sắp đặt.

Trên những ngọn đồi hoang

YÊN MÃ SƠN (tổng hợp) |

Vùng đất Hướng Hóa, Quảng Trị còn nhiều điểm hoang sơ thích hợp cho những chuyến khám phá ngẫu hứng, vô định nhưng đầy thi vị...