10 người giàu nhất thế giới kiếm được bao nhiêu tiền trong năm 2021?

Gia Kiệt |

10 tỷ phú giàu nhất đã tăng thêm 402,17 tỷ USD vào giá trị tài sản ròng của họ trong năm 2021. Đứng đầu danh sách là CEO Tesla Elon Musk, trở thành người giàu nhất thế giới và nhanh chóng chứng kiến ​​giá trị tài sản ròng lên mốc 300 tỷ USD.

Một số người trong số này, như Bill Gates và Jeff Bezos, đã có thời điểm đạt trị giá 100 tỷ USD. Gates lần đầu tiên đạt mốc này vào năm 1999, trong khi Bezos đã làm được vào năm 2017. Nhưng hầu hết những người khác đều là những người mới tham gia câu lạc bộ 12 con số.

Kết hợp lại, 10 tỷ phú giàu nhất đã tăng thêm 402,17 tỷ USD vào giá trị tài sản ròng của họ trong năm 2021. Đứng đầu danh sách là CEO Tesla Elon Musk, người năm nay đã trở thành người giàu nhất thế giới và nhanh chóng chứng kiến ​​giá trị tài sản ròng lên mốc 300 tỷ USD.

Kết thúc năm 2021, đây là số tiền mà 10 người giàu nhất thế giới đã tăng thêm vào tài sản của họ, theo Chỉ số tỷ phú của Bloomberg.

1. Elon Musk: 277 tỷ USD (+121 tỷ USD)

Người đồng sáng lập Tesla đã có được khối tài sản khổng lồ nhờ sự phát triển nhanh chóng của hãng sản xuất ô tô điện của mình. Cổ phiếu Tesla đã tăng khoảng 60% trong năm nay và công ty đạt mức vốn hóa thị trường 1.000 tỷ USD lần đầu tiên vào tháng 10.

 
Musk gần đây đã bán hàng triệu cổ phiếu của Tesla để trả khoản thuế 12 tỷ USD liên quan đến gói quyền chọn cổ phiếu mà ông nhận được vào năm 2012.

2. Jeff Bezos: 195 tỷ USD (+5 tỷ USD)

Người đàn ông từng giàu nhất thế giới không kiếm được nhiều tiền như Musk, nhưng Bezos vẫn có thêm 5 tỷ USD khi năm 2021 kết thúc.

 
Người đàn ông 57 tuổi đã từ chức Giám đốc điều hành của Amazon vào tháng 7 và cho biết ông đang dành nhiều thời gian hơn cho các sáng kiến ​​như Quỹ Trái đất Bezos, công ty tàu vũ trụ Blue Origin của ông, The Washington Post và Quỹ Amazon Day 1.

3. Bernard Arnault: 176 tỷ USD (+61 tỷ USD)

CEO của tập đoàn hàng xa xỉ LVMH, sở hữu các thương hiệu như Louis Vuitton, Christian Dior và Givenchy, đã tăng thêm 61 tỷ USD vào giá trị tài sản ròng của mình trong năm 2021.

 
Người đàn ông 72 tuổi này giữ danh hiệu người giàu nhất châu Âu.

4. Bill Gates: 139 tỷ USD (+7 tỷ USD)

Dù đã cho đi hàng chục tỷ USD trong vài thập kỷ qua, khối tài sản của Gates vẫn tiếp tục tăng lên, một phần nhờ vào hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của cổ phiếu Microsoft, công ty do ông đồng sáng lập và hiện vẫn sở hữu khoảng 1%.

 
Gates đã từ bỏ quyền lực tại Microsoft từ lâu và dành phần lớn thời gian cho quỹ từ thiện của mình. Năm 2021, Gates cũng ly hôn với vợ Melinda French Gates sau 25 năm chung sống.

5. Larry Page: 130 tỷ USD (+47 tỷ USD)

Người đồng sáng lập Google đã tăng thêm 47 tỷ USD vào tài sản của mình nhờ vào hoạt động mạnh mẽ của Alphabet trong năm 2021, vượt qua mức vốn hóa thị trường 2.000 tỷ USD vào tháng 11 và gần đây đã được trao danh hiệu cổ phiếu công nghệ lớn của năm CNBC.

 
Page không còn là CEO của Alphabet, nhưng vẫn là thành viên hội đồng quản trị.

6. Mark Zuckerberg: 128 tỷ USD (+24 tỷ USD)

Là thành viên duy nhất của top 10 dưới 40 tuổi, tài sản của người đàn ông 37 tuổi Zuckerberg đã tăng thêm 24 tỷ USD trong năm 2021.

 
Zuckerberg sở hữu 13% cổ phần tại Meta - công ty mẹ của Facebook và Instagram mà ông là CEO - đã tăng giá trị hơn 20% trong năm nay.

7. Sergey Brin: 125 tỷ USD (+45 tỷ USD)

Giá trị tài sản ròng của người đồng sáng lập khác của Google đã tăng thêm 45 tỷ USD, lần đầu tiên đưa ông vào danh sách tỷ phú có tài sản trên 100 tỷ USD.

 
Người đàn ông 48 tuổi này sở hữu khoảng 38 triệu cổ phiếu trong Alphabet và nằm trong hội đồng quản trị của công ty.

8. Steve Ballmer: 122 tỷ USD (+41 tỷ USD)

Cựu giám đốc điều hành Microsoft và chủ sở hữu của NBA’s Los Angeles Clippers kiếm thêm hơn 41 tỷ USD vào cuối năm 2021 so với thời điểm đầu năm.

 
Giá trị ròng của Ballmer được hưởng lợi từ sự tăng giá của các cổ phiếu công nghệ như Microsoft, công ty này đã tăng giá trị trong năm nay hơn 50%.

9. Larry Ellison: 109 tỷ USD (+ 29 tỷ USD)

Oracle đã có mức tăng trưởng tốt nhất trong 20 năm vào đầu tháng cuối cùng của năm 2021, và chủ tịch kiêm nhà sáng lập Larry Ellison đã gặt hái được thành quả.

 
Người đàn ông 77 tuổi này đã gia nhập câu lạc bộ 100 tỷ USD trong năm nay, tăng thêm 29 tỷ USD vào giá trị tài sản ròng của mình nhờ thu nhập mạnh mẽ của công ty.

10. Warren Buffett: 109 tỷ USD (+21 tỷ USD)

Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway vào đầu năm nay đã tiết lộ rằng ông đang “đi được một nửa” mục tiêu đã nêu là cho đi phần lớn tài sản của mình, nhưng kết quả hoạt động của cổ phiếu công ty của ông không giúp ích gì.

 
Năm nay 91 tuổi, Oracle của Omaha đã thêm 21 tỷ USD vào khối tài sản mà ông mô tả là “một số tiền gần như không thể hiểu được”.

Lễ Giáng sinh ở các nước trên thế giới được tổ chức thế nào?

Gia Hân |

Lễ Giáng sinh có những cách tổ chức khác nhau tùy từng quốc gia trên thế giới. Dưới đây là cách tổ chức lễ Giáng sinh của một số nước trên thế giới.

Những tin vui nhất trên thế giới trong năm 2021

TM |

Bên cạnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang hoành hành, 2021 vẫn còn những câu chuyện đáng mừng, đem lại cho chúng ta cái nhìn sáng sủa hơn về một năm sắp qua.

Việt Nam là một trong những nước tiêm chủng nhanh nhất thế giới

Thanh Mai |

Thủ tướng cho rằng cần dự báo tình hình, đánh giá những việc đã làm được và chưa làm được để định hình công tác đối ngoại cho phù hợp.

Pỉ Tâm vượt khó làm giàu

Minh Long |

Với quyết tâm sớm thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng trên đồng đất quê nhà, những năm qua, Pỉ Tâm (Hồ Thị Thư), người dân tộc Vân Kiều, ở thôn Mới, xã Thanh, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) tích cực khai thác tiềm năng, lợi thế của địa phương để chuyển đổi cây trồng, vật nuôi phù hợp. Nhờ chịu thương, chịu khó, biết ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên kinh tế gia đình chị ngày càng đi lên.