2 người quê Quảng Trị về từ vùng COVID-19 đã xuất viện

Hưng Thơ |

Đủ 14 ngày cách ly tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, 2 nữ thanh niên quê ở huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) có kết quả âm tính với virus COVID-19 đã được xuất viện.

 
 Hai nữ thanh niên ở tỉnh Quảng Trị được ra khỏi khu vực cách ly vì kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm cho kết quả âm tính với virus COVID-19. Ảnh: Hưng Thơ.

Sáng 6.3, N.T.M (sinh năm 1999) và N.T.D (sinh năm 1996, cùng trú tại khu phố 6, thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) đã ra khỏi khu cách ly tại Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị để làm thủ tục xuất viện.

M và D được lãnh đạo bệnh viện đến tặng hoa, gửi 2 phiếu xét nghiệm có kết quả âm tính với virus COVID-19. Cả 2 người tâm trạng vui vẻ, gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo bệnh viện và các y bác sĩ đã điều trị, động viên trong quá trình cách ly tại đây.

Được biết, Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tiếp nhận, đưa vào khu cách ly điều trị 4 trường hợp có biểu hiện nghi mắc COVID-19. Kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của 4 trường hợp cho thấy đều âm tính với COVID-19, không bệnh nhân nào bị tổn thương phổi và hiện sức khỏe đều ổn định.

 
Lãnh đạo Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị tặng hoa chúc mừng 2 người đầu tiên rời khỏi khu cách ly. Ảnh: Hưng Thơ. 

Trước đó, M và D sinh sống và làm việc ở thành phố Daegu (tỉnh Bắc Gyeongsan, Hàn Quốc) rồi trở về quê vào ngày 21.2. Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã đến kiểm tra, cách ly tại nhà đối với 2 trường hợp, thì phát hiện có 1 trường hợp bị sốt, nên đã đưa cả 2 vào khu cách ly tại Bệnh viện chuyên khoa lao và bệnh phổi.

 
 Giấy xác nhận cách ly phòng dịch COVID-19 của chị D. Ảnh: Hưng Thơ.

“Dù các trường hợp vào đây cách ly cho kết quả không mắc COVID-19, nhưng chúng tôi cũng cách ly đúng thời gian theo quy định. Trường hợp 2 em M và D đủ điều kiện để xuất viện” – ông Trương Huyền Trường – Giám đốc Bệnh viện chuyên khoa Lao và Bệnh phổi tỉnh Quảng Trị, nói.

TAGS

Rong câu ở Triệu Phước cho thu nhập hơn 250 triệu đồng/năm

Phú Hải |

Theo thông tin từ UBND xã Triệu Phước, huyện Triệu Phong, bình quân mỗi năm việc thu hoạch rong câu trong các ao, đầm nước lợ chuyên nuôi trồng thủy sản của người dân trên địa bàn cho thu nhập hơn 250 triệu đồng.

Quảng Trị đang xem xét cho học sinh Mầm non, Tiểu học, THCS đi học trở lại

Hoàng Hùng |

Ngày 4/3/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp giao ban với lãnh đạo các phòng giáo dục trực thuộc để định hướng công tác phòng, chống dịch Covid- 19 và bàn phương án thống nhất cho học sinh đi học trở lại.

Quảng Trị: Hơn 1.150 học sinh không đến trường ngày đầu đi học trở lại

Công Điền |

Hơn 1.150 học sinh THPT ở Quảng Trị không đến trường trong ngày đầu đi học trở lại sau đợt nghỉ phòng dịch Covid-19.

Vụ sai phạm tại UBND xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong: Khởi tố bị can Võ Ngọc Khoa

Lê Minh |

Ngày 3.3.2020, Thượng tá, Phó Trưởng Công an huyện Triệu Phong Trần Minh Chữ cho biết, liên quan đến vụ sai phạm xảy ra tại UBND xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong (Quảng Trị), đơn vị đã tiến hành khởi tố bị can đối với 3 cá nhân về tội “Lạm quyền khi thi hành công vụ” theo Điều 357 Bộ luật Hình sự năm 2015.