300 học sinh ở Đông Hà phải rời trường vì ngập lụt

Mai Lâm |

Trận mưa lớn kéo dài trong sáng nay 28/10/2021 khiến khu vực Trường THCS Phan Đình Phùng, thành phố Đông Hà (Quảng Trị) bị ngập lụt. Nhà trường phải nhờ lực lượng dân phòng và công an dùng xuồng cao su hỗ trợ đưa 300 học sinh rời trường để đảm bảo an toàn.

Thầy giáo Nguyễn Thế Nhân, Hiệu trưởng Trường THCS Phan Đình Phùng cho hay, sáng nay tại trường có 300 học sinh Khối 6 học trực tiếp. Học sinh học xong tiết 1 thì trời mưa to, nước bắt đầu dâng ngập toàn bộ sân trường nên nhà trường đã xin ý kiến của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Đông Hà cho học sinh nghỉ học tại chỗ, đồng thời thông báo phụ huynh đến trường đón con.

Lực lượng chức năng sử dụng xuồng cao su để hỗ trợ đưa học sinh Trường THCS Phan Đình Phùng rời trường trong sáng nay 28/10/2021 - Ảnh: M.L
Lực lượng chức năng sử dụng xuồng cao su để hỗ trợ đưa học sinh Trường THCS Phan Đình Phùng rời trường trong sáng nay 28/10/2021 - Ảnh: M.L

Tuy nhiên, được một lúc thì nước lên rất nhanh, trong sân trường ngập quá thắt lưng quần người lớn, còn phía trước cổng trường, đoạn đường Trường Chinh, nước còn ngập cao hơn, để đảm bảo an toàn cho học sinh, nhà trường đã nhờ lực lượng dân phòng và công an sử dụng xuồng cao su hỗ trợ đưa học sinh qua vùng nước ngập sâu đến địa điểm cao ráo ở đường Lê Lợi để phụ huynh đón về. Diễn biến thời tiết còn phức tạp nên chiều nay, nhà trường đã thông báo cho học sinh khối 9 chuyển từ học trực tiếp tại trường sang học trực tuyến để đảm bảo an toàn.

Cũng theo ông Nhân, tình trạng ngập lụt quá nhanh và nguy hiểm mỗi khi có mưa lớn thường xuyên diễn ra ở khu vực Trường THCS Phan Đình Phùng trong những năm gần đây khiến giáo viên, học sinh và phụ huynh rất lo lắng. Nhà trường đã nhiều lần kiến nghị ngành chức năng của thành phố nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Hỗ trợ 2 tỉ đồng xây dựng nhà văn hóa cộng đồng chống ngập lụt thôn A Quan, xã Lìa

Nguyễn Đình Phục |

Thông tin từ UBND huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) cho biết, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh vừa quyết định hỗ trợ 2 tỉ đồng để xây dựng nhà văn hóa cộng đồng chống ngập lụt cho người dân tại thôn A Quan, xã Lìa, huyện Hướng Hóa.

Công điện chỉ đạo ứng phó mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt

PV |

Ngày 22/10, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã ban hành Công điện số 15/CĐ-VPTT đề nghị các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định chủ động triển khai các biện pháp ứng phó mưa, lũ.

Mưa lớn gây ngập lụt, hơn 200 hộ dân miền núi tỉnh Quảng Trị bị mất điện

Mỹ Lộc |

Đến 13h00 ngày 8/10, Công ty Điện lực Quảng Trị vẫn chưa thể cấp điện trở lại cho 224 hộ dân tại hai xã Tà Long và A Vao. 

Mưa lớn làm ngập lụt nhiều nơi ở Nam Lào

Tổng hợp |

Mưa lớn trong nhiều giờ đã gây ra tình trạng ngập lụt ở một số tỉnh Nam Lào, sau khi một đợt áp thấp mạnh đổ bộ vào khu vực này.