42 năm tù cho 2 đối tượng mua dâm thiếu nữ dưới 16 tuổi

Võ Nam |

Do mua dâm với những thiếu nữ chưa đủ 16 tuổi, hai "khách làng chơi" đã bị tuyên phạt mức án hơn 40 năm tù.

Ngày 7/5, Hội đồng xét xử TAND TP Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Hải (SN 1971, ở huyện Phúc Thọ) án 14 năm tù về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và 9 năm tù về tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi”; tổng hợp hình phạt cho hai tội danh là 23 năm tù.

Cũng về 2 tội danh này, bị cáo Nguyễn Văn Đức (SN 1975, ở Phúc Thọ) phải nhận lần lượt 12 năm và 7 năm tù, tổng hợp hình phạt là 19 năm tù.

Cùng vụ án, bị cáo Nguyễn Thị Diệu Linh (SN 2003) bị phạt 4 năm tù về tội “Môi giới mại dâm”; Nguyễn Văn Nam (SN 2001, cùng ở Ba Vì, Hà Nội) nhận 4 năm tù về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi”.

(Ảnh minh họa: Công an triệt phá một đường dây môi giới mại dâm tại Hà Nội)
(Ảnh minh họa: Công an triệt phá một đường dây môi giới mại dâm tại Hà Nội)

Do những bị hại còn ít tuổi nên vụ án được xét xử kín theo quy định của pháp luật. Cáo trạng vụ án thể hiện, tháng 2/2020, Nguyễn Thị Diệu Linh ở cùng phòng trọ với Lan (SN 2005, ở Ba Vì) và đã môi giới thiếu nữ này bán dâm cho các bị cáo Hải, Đức. Thời điểm mua bán dâm, Lan mới khoảng 15 tuổi (tên các bị hại đã được thay đổi).

Tháng 5/2020, Diệu Linh tiếp tục mời các bị can Hải, Đức mua dâm mình cùng một thiếu nữ khác sinh năm 2005. Các bên tới một nhà nghỉ để “giao dịch” với giá 1,5 triệu đồng/người.

Cũng theo cơ quan truy tố, tháng 3/2020, bị can Diệu Linh nhắn tin, mời Hải mua dâm bạn của mình là Ngọc (SN 2005). Hải đồng ý, đến một nhà nghỉ quan hệ với Ngọc rồi trả 1,5 triệu đồng. Thời điểm này, Ngọc mới 14 tuổi 4 tháng.

Đến lượt mình, Ngọc lại giới thiệu cho bị can Hải một thiếu nữ khác tên Thùy (SN 2007) có nhu cầu bán dâm. Lần này, Hải rủ Đức cùng đi đến nhà nghỉ và để Đức mua dâm Ngọc với giá 1,5 triệu đồng.

Hải cũng vào phòng với Thùy nhưng thấy thiếu nữ còn nhỏ nên không quan hệ, cho 500.000 đồng rồi ra về.

Chính Thùy sau đó lại nhắn tin cho Hải, giới thiệu bạn mình là Thu (SN 2007) có nhu cầu bán dâm. Lần này, Hải và Đức lần lượt mua dâm cháu Thu – lúc đó mới 12 tuổi 11 tháng nên cả 2 bị truy tố về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Mở rộng điều tra, cơ quan tố tụng xác định cháu Ngọc có người yêu là bị can Nguyễn Văn Nam, 2 người đã tự nguyện quan hệ tình dục 2 lần. Do vậy, Nam bị truy tố về tội “Giao cấu với người từ đủ 13 đến dưới 16 tuổi” nhưng được Ngọc xin giảm nhẹ hình phạt vì việc quan hệ xuất phát từ tình cảm nam nữ.

Trong vụ án, Ngọc bị xác định môi giới Thùy bán dâm và Thùy lại môi giới Thu cho Hải, Đức mua dâm. Tuy nhiên, Ngọc và Thùy chưa đủ tuổi chịu trách nhiệm hình sự nên cảnh sát lập hồ sơ, đề nghị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương với 2 thiếu nữ. Nhóm thiếu nữ bán dâm đều dưới 16 tuổi nên chỉ phải chịu xử phạt hành chính bằng hình thức cảnh cáo.

(Nguồn: VOV.VN)

Mua dâm thiếu nữ dưới 16 tuổi, hai gã đàn ông bị truy tố

Võ Nam |

Do tò mò tìm mua dâm trên Zalo, hai người tại Phúc Thọ, Hà Nội đã bị truy tố vì mua dâm người dưới 16 tuổi.

Hàng chục gái mại dâm ở Vientiane bị xử phạt

Tổng hợp |

Các chủ nhà chứa và 61 phụ nữ mại dâm ở quận Sikhottabong, phía bắc thành phố Vientiane vừa bị xử phạt.

Hơn 400 gái mại dâm hoạt động ở Đặc khu kinh tế Tam giác Vàng tại Lào

PV |

Thời báo Lào (Laotiane Tines) dẫn Báo cáo của Công an Đặc khu kinh tế Tam giác Vàng (GTSEZ) ở huyện Tonpheung, tỉnh Bokeo cho biết, có 431 phụ nữ được cho là đang hành nghề mại dâm tại đây.

Có ít nhất 105 tụ điểm hoạt động mại dâm tại Vientiane

PV |

Ủy ban phòng chống buôn người thủ đô Vientiane cho biết có 105 tụ điểm kinh doanh dịch vụ mại dâm bất hợp pháp bị nhà chức trách phát hiện, trong đó bao gồm cả khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng và các khu vực phức tạp về tệ nạn, trong đó chiếm chủ yếu là các nhà hàng, với hơn 80 điểm bị phát hiện.