Báo cáo kết quả nghiên cứu dự án Cảng Hàng không Quảng Trị

Phạm Mỹ Hạnh |

Ngày 9/4/2021, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp để nghe Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T báo cáo kết quả nghiên cứu dự án Cảng hàng không Quảng Trị. Tham dự cuộc họp có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đăng Quang; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh; Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan.

Phát biểu tại buổi họp, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển bày tỏ cám ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã luôn đồng hành và quan tâm tới lợi ích của nhà đầu tư với các cơ chế chính sách công khai minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nói chung và Tập đoàn T&T nói riêng cống hiến tâm huyết, đầu tư tại mảnh đất này.

Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: P.M.H
Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp - Ảnh: P.M.H

Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển cam kết sẽ thực hiện các dự án đã nghiên cứu tại Quảng Trị, đặc biệt là dự án Cảng hàng không Quảng Trị và đưa các dự án đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Sau khi được Bộ Giao thông Vận tải phê duyệt quy hoạch tại Quyết định số 188/QĐ-BGTVT ngày 26/1/2026, UBND tỉnh Quảng Trị đã có tờ trình xin đầu tư xây dựng dự án Cảng hàng không Quảng Trị theo hình thức đối tác công tư (PPP) và giao UBND tỉnh Quảng Trị làm cơ quan nhà nước có thẩm quyền để triển khai thực hiện dự án.

Xác định Cảng hàng không Quảng Trị là dự án động lực quan trọng, có vai trò rất lớn trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Quảng Trị, Thủ tướng Chính phủ đã có văn bản đồng ý giao UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu khả thi trình quyết định chủ trương đầu tư dự án Cảng hàng không Quảng Trị theo hình thức đối tác công tư.

Trên cơ sở đó, nhà đầu tư là Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T phối hợp với ba đơn vị tư vấn gồm: Công ty TNHH Nippon Koei Việt Nam International (NKI);  Công ty TNHH MTV Thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không (ADCC), Tổng Công ty Tư vấn  thiết kế  giao thông vận tải – CTCP đã lần lượt trình bày các phương án thiết kế Cảng hàng không Quảng Trị.

Với chức năng là cảng hàng không nội địa, sân bay dùng chung dân dụng và quân sự có quy mô cấp 4C và quân sự cấp II, công suất 1 triệu khách hàng/năm và 3.100 tấn hàng hoá/năm, các đơn vị tư vấn đã đưa ra ba phương án ý tưởng kiến trúc có tính khả thi cao.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng bày tỏ cám ơn Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T đã chọn Quảng Trị để đầu tư dự án quan trọng này. Đồng thời đề nghị đơn vị tư vấn nghiên cứu tổng thể quy hoạch sân bay gắn liền với các trục giao thông chính của tỉnh. Quy hoạch Cảng hàng không Quảng Trị theo xu hướng trở thành cảng hàng không của vùng.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cho biết, tỉnh Quảng Trị đã chủ động ưu tiên nguồn lực của địa phương thực hiện công tác cắm mốc quy hoạch sử dụng đất và giải phóng mặt bằng để thu hút các nhà đầu tư quan tâm đầu tư xây dựng Cảng hàng không Quảng Trị.

Vì vậy, đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu ý kiến của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo các sở, ban ngành để sớm hoàn thiện đồ án Cảng hàng không Quảng Trị và các thủ tục liên quan khác nhằm khởi công dự án vào đầu tháng 9/2021.

Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã luôn đồng hành và quan tâm tới lợi ích của nhà đầu tư - Ảnh: P.M.H
Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T Đỗ Quang Hiển cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã luôn đồng hành và quan tâm tới lợi ích của nhà đầu tư - Ảnh: P.M.H

Phát biểu kết luận, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng cho rằng, với mô hình hợp tác công tư, tỉnh Quảng Trị đánh giá Công ty Cổ phần Tập đoàn T&T là một trong những đối tác chiến lược. Chính vì vậy, lãnh đạo tỉnh xác định sẽ luôn đồng hành với các nhà đầu tư để trực tiếp tháo gỡ, hoàn thiện các thủ tục trong thời gian sớm nhất nhằm thực hiện thành công các dự án động lực trên địa bàn tỉnh.

Đối với thiết kế kiến trúc mà đơn vị tư vấn trình bày, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng đề nghị các đơn vị tư vấn cần chỉnh sửa thiết kế theo tinh thần tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Lê Quang Tùng cũng đề nghị lãnh đạo các sở, ban ngành tiếp tục hỗ trợ nhà đầu tư hoàn thiện các thủ tục liên quan để sớm triển khai các dự án trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Quảng Trị yêu cầu triển khai nhanh dự án khu bến cảng Mỹ Thủy

Nguyên Lý (TTXVN/Vietnam+) |

Khu bến cảng Mỹ Thủy được khởi công xây dựng ngày 27/2/2020, do Công ty cổ phần Liên doanh cảng quốc tế Mỹ Thủy đầu tư. Tuy nhiên đến đầu tháng 4/2021, dự án vẫn chưa triển khai thi công.

Chính phủ giao tỉnh Quảng Trị lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi

B.A |

“Đồng ý giao UBND tỉnh Quảng Trị là cơ quan có thẩm quyền để tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi, trình cấp có thẩm quyền quyết định chủ trương đầu tư Dự án Cảng hàng không Quảng Trị theo đúng quy định của pháp luật về đầu tư theo phương thức đối tác công tư như đề nghị của Bộ Giao thông vận tải tại văn bản số 2846/BGTVT-ĐTCT ngày 5/4/2021”.

Doanh nghiệp của Chính phủ Lào nắm cổ phần Cảng Vũng Áng

Tổng hợp |

Doanh nghiệp Logistics Nhà nước Lào (LLSE) vừa ký kết thỏa thuận chuyển nhượng 20% cổ phần của Chính phủ Lào trong dự án Cảng Vũng Áng cho Doanh nghiệp Phát triển Cảng Vũng Áng Lào-Việt Nam (VDS), cũng thuộc sở hữu của Chính phủ Lào.

Xây dựng cảng biển Mỹ Thủy trở thành dự án kiểu mẫu

Lâm Thanh |

Đó là mong muốn của Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Park Noh-Wan khi đoàn công tác của Đại sứ quán và doanh nghiệp Hàn Quốc làm việc với Bí thư Tỉnh ủy Lê Quang Tùng và Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhằm trao đổi, tìm kiếm cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa tỉnh Quảng Trị với các đối tác, doanh nghiệp Hàn Quốc vào chiều nay 30/3/2021.