Bão số 5: Đà Nẵng có 3 người tử vong do đuối nước, tai nạn giao thông

Quốc Dũng |

Đến 17 giờ ngày 15/10, thành phố Đà Nẵng đã xác định được 2 trường hợp tử vong do đuối nước và 1 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông trong bão số 5.

Ngày 15/10, ông Lê Văn Tuyến, Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự thành phố Đà Nẵng cho biết đến 17 giờ ngày 15/10 đã xác định được 2 trường hợp tử vong do đuối nước và 1 trường hợp tử vong do tai nạn giao thông trong bão số 5.

Nhiều tuyến đường chính của Đà Nẵng ngập sâu, người dân di chuyển khó khăn. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)
Nhiều tuyến đường chính của Đà Nẵng ngập sâu, người dân di chuyển khó khăn. (Ảnh: Văn Dũng/TTXVN)

Cụ thể, ông Nguyễn Tấn Cả, sinh năm 1954, trú tại Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng, bị nước cuốn trôi trên đường đi làm về. Hiện lực lượng chức năng đã làm thủ tục bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân để mai táng. Một nạn nhân khác là em Võ Huỳnh Nguyên Thảo, sinh năm 2006, trú tại Hòa Khánh Nam, Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, bị đuối nước khi đang di chuyển sang khu vực cao tránh ngập lụt. Ngoài ra, tại quận Sơn Trà có 1 trường hợp bị tử vong do tai nạn giao thông.

Quận Sơn Trà phát hiện có 2 ghe nhỏ chưa rõ số hiệu chìm tại phường Nại Hiên Đông và 1 tàu Đna-47019TS bị chìm tại phường Mân Quang (tàu do ông Nguyễn Trường Thanh, trú Mân Thái làm chủ).

Theo báo cáo của Sở Công Thương thành phố Đà Nẵng, lũy kế tổng số hộ bị mất điện là 206.225 khách hàng (đã khôi phục: 71.840 khách hàng; chưa khôi phục: 134.385 khách hàng). Các khu vực còn mất điện phần lớn thuộc quận Sơn Trà, dọc ven biển đường Trường Sa và một phần quận Hải Châu.

Hiện lực lượng chức năng các quận, huyện đang tích cực phối hợp với các lực lượng Quân đội, Công an khẩn trương khắc phục hậu quả mưa lũ, khơi thông các tuyến đường, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho nhân dân các khu vực ngập lụt…

Ngày 15/10, Thành ủy Đà Nẵng cũng đã có công văn về khẩn trương khắc phục thiệt hại do bão số 5, áp thấp nhiệt đới có mưa lớn gây ra; chỉ đạo các địa phương, đơn vị, lực lượng vũ trang phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp và các đoàn thể chính trị-xã hội thành phố chủ động, tích cực triển khai xử lý những nơi còn ngập úng, nhất là trong khu vực nội thành, những vùng trũng, thấp, có nguy cơ sạt lở, lũ quét.

Lực lượng chức năng tập trung tổ chức dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các tuyến đường, khu dân cư, trường học, cơ quan, đơn vị, nhất là các tuyến đường chính, tuyến đường ven biển, các khu vực bị sạt lở trên địa bàn thành phố; bảo đảm lương thực, nước sạch cho người dân, thực hiện tốt công tác chăm sóc, điều trị những người bị thương, bị nạn do mưa bão gây ra; tăng cường quản lý, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh.

Các ngành chức năng, địa phương Tổ chức cứu trợ đối với các trường hợp khẩn cấp, nhất là các trường hợp ở các khu sơ tán tập trung, các hộ bị thiệt hại về nhà cửa, sản xuất; bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ an toàn tài sản của Nhà nước và nhân dân; tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân không chủ quan, hạn chế trường hợp tai nạn trong lúc dọn dẹp sau mưa bão…

 (Nguồn: TTXVN)

TAGS

Chuyên gia chỉ ra 5 nguyên nhân Đà Nẵng ngập lụt nặng đêm 14/10

Thanh Mai |

 
Với 3 cơn bão nối nhau trong liên tiếp 3 tuần (27/9-20/10), chuyên gia cảnh báo miền Trung đối mặt với nguy cơ bão chồng bão, lũ chồng lũ.

Đà Nẵng ngập lụt diện rộng, gần một nghìn người phải sơ tán khẩn cấp

PV |

Mưa lớn kéo dài từ sáng 14/10 khiến các tuyến đường ở Đà Nẵng bị ngập lụt. Nước tràn vào hàng trăm ngôi nhà, gần một nghìn người phải sơ tán khẩn cấp.

Miền Trung bị ngập lụt nghiêm trọng vì mưa lũ

Thanh Mai |

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, khu vực Trung Bộ dự báo có thể tiếp tục có mưa lớn trong thời gian tới.

Hà Tĩnh tập trung hỗ trợ cho nhân dân vùng lũ lụt

PV |

Mưa lớn sau bão số 4, nước sông lên nhanh, các hồ đập, thủy điện xả tràn đã gây ngập lụt, chia cắt ở nhiều địa phương của tỉnh Hà Tĩnh.