Bắt 2 đối tượng làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức

Thái Thuần |

Ngày 17/7, theo Công an tỉnh Lạng Sơn, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn vừa điều tra, làm rõ 2 đối tượng về hành vi làm giả và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức để kiếm lời với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Theo đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện đối tượng Nguyễn Tiến Kiên, sinh năm 1980 và Lý Văn Nguyên, sinh năm 1984, đều là cán bộ, nhân viên của Trung tâm Quản lý cửa khẩu thuộc Ban quản lý khu Kinh tế cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn đã có hành vi lợi dụng quy định của UBND tỉnh Lạng Sơn về việc thành lập Đội lái xe chuyên trách tại khu vực cửa khẩu để làm giả các giấy tờ, tài liệu nhằm hoàn chỉnh hồ sơ cho các lái xe được tuyển vào Đội lái xe chuyên trách tại cửa khẩu Tân Thanh để trục lợi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa 

Cụ thể, trong tháng 3/2021, hai đối tượng trên đã làm giả 10 giấy tờ nhằm hợp thức hóa hồ sơ cho 81 lái xe, chiếm đoạt trên 400 triệu đồng.

Qua khám xét nơi làm việc của 2 đối tượng các lực lượng chức năng đã phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, tang vật liên quan. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.

(Nguồn: TTXVN)

Tạm giữ 2 đối tượng làm giả đơn hàng chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng

Huyền Trang |

Lợi dụng sơ hở trong việc quản lý thông tin của nhân viên công ty chuyển phát và phát hiện lỗ hổng bảo mật của sàn thương mại Shopee, Hải và vợ đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản.

Uống thuốc giảm đau trước khi tiêm có thể làm giảm hiệu quả của vaccine COVID-19

CTV Châu Nhi |

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo uống thuốc giảm đau trước khi tiêm có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của vaccine ngừa COVID-19.

Đội trưởng chống buôn lậu Hải quan bị bắt liên quan vụ làm giả hơn 200 triệu lít xăng

PV |

 

Theo nguồn tin riêng của Tiền Phong, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Đồng Nai đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngô Văn Thụy (57 tuổi) - cán bộ Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Bộ Công an triệt phá đường dây làm giả bằng bác sĩ

Việt Dũng |

Nhóm tội phạm công nghệ cao không chỉ làm giả các bằng đại học, bảng điểm, còn "thiết kế" bằng bác sĩ y học... để bán qua mạng xã hội.