Bắt giữ 1,2 tấn thịt heo trong bao tải trên đường "xuất khẩu" sang Lào

Đình Tiến |

Theo đó, vụ việc được phát hiện lúc 9h sáng ngày 15.9, tại cây xăng thuộc khu vực thôn Bích La Đông, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Đội Trinh sát đặc nhiệm phối hợp với Đội Phòng chống tội phạm và ma túy (Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) tuần tra, phát hiện, bắt giữ số lượng lớn thịt heo sữa không rõ nguồn gốc lưu thông trên quốc lô 9, chuẩn bị đưa sang Lào tiêu thụ.

 Theo đó, vụ việc được phát hiện lúc 9h sáng ngày 15.9, tại cây xăng thuộc khu vực thôn Bích La Đông, xã Tân Thành, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị

Trong lúc tuần tra, kiểm soát khu vực địa bàn được phân công, lực lượng chức năng của Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã phát hiện xe tải nhãn hiệu JRD có BKS 74K 7204 do Nguyễn Ngọc An (sinh năm 1971, trú tại thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị) điều khiển, vận chuyển trên xe 16 bao tải màu xanh và 20 thùng xốp 1,2 tấn thịt heo sữa đông lạnh. Tại thời điểm kiểm tra số lượng heo sữa này không có giấy tờ kèm theo để chứng minh nguồn gốc.

Kiểm tra tang vật để lập hồ sơ vụ việc. Ảnh: BĐBP
Kiểm tra tang vật để lập hồ sơ vụ việc. Ảnh: BĐBP
 Lái xe Nguyễn Ngọc An khai nhận được một người không rõ họ tên thuê vận chuyển số hàng này từ thị trấn Cửa Tùng lên xã Tân Thành với giá 1,5 triệu đồng, rồi chuyển sang cho một phương tiện khác để vận chuyển qua Lào tiêu thụ.

 Hiện, lực lượng Biên phòng Quảng Trị đã hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục ban đầu và bàn giao đối tượng, tang vật cho cơ quan chức năng, mở rộng điều tra. 

(Theo Lao Động)

Vui Trung thu cùng trẻ em nghèo nơi biên giới

Lê Công - Nguyễn Công |

  Đồn Biên phòng Hướng Lập (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Tri) đã kết nối, vận động một số doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm trong và ngoài địa bàn cùng tham gia tổ chức vui chơi và trao tặng cho trẻ em địa phương nhiều phần quà Trung thu 2019 xinh xắn, ý nghĩa; góp phần thiết thực mang đến cho các em ở vùng khó một cái tết thiếu nhi trọn vẹn và tràn đầy tình yêu thương.

Khai giảng muộn ở vùng rốn lũ Lao Bảo

Thiết Tràng |

Trong khi cả nước náo nức, hân hoan với ngày toàn dân đưa trẻ đến trường thì ở vùng biên thị trấn Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị) và các xã lân cận vừa trải qua trận lũ, không tổ chức lễ khai giảng như kế hoạch.

Khát sau cơn lũ

Phước Quốc |

Sau trận lũ vừa qua, tình trạng thiếu nước sinh hoạt đã đẩy người dân Hướng Hóa (Quảng Trị) vào khốn đốn, khát sau những cơn mưa dài.

Sụp đổ công trình lấn suối A Trùm

Hồ Tấn |

Rạng sáng nay, 6/9/2019, một cụm công trình nằm trong quần thể của Koi coffee (số 2 Quốc lộ 9, khóm Đông Chín, thị trấn Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị) đỗ sụp xuống suối.