Bắt giữ 2 nhóm giang hồ 59 người chuẩn bị hỗn chiến tranh giành đất đai

Hà Anh Chiến |

Hơn 60 đối tượng thuộc 2 băng nhóm giang hồ ở Đồng Nai đang chuẩn bị “hỗn chiến” để tranh giành đất thì bị lực lượng Công an phát hiện vây bắt.

Ngày 29.9 Công an TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã bắt giữ khẩn cấp hơn 59 đối tượng trong 2 băng nhóm giang hồ để điều tra về hành vi phá hoại tài sản và gây rối trật tự nơi công cộng.

Các đối tượng thuộc 2 băng nhóm giang hồ bị bắt giữ. Ảnh: Minh Châu
Các đối tượng thuộc 2 băng nhóm giang hồ bị bắt giữ. Ảnh: Minh Châu

Theo thông tin ban đầu, vào 11h30 cùng ngày, tại khu đất rộng khoảng rộng 3.000m2 thuộc khu phố 4, phường Thống Nhất, xuất hiện hơn 60 đối tượng thuộc 2 băng nhóm đang chuẩn bị “hỗn chiến” để tranh giành đất thì bị lực lượng Công an phát hiện vây bắt.

Trước khi bị bắt, cả 2 băng nhóm chuẩn bị nhiều hung khí tự chế là ống tuýp sắt dài gần 2m có hàn đầu nhọn bằng sắt cùng nhiều búa sắt. Cả 2 băng nhóm này chủ yếu là thanh niên tuổi đời còn trẻ từ 17 đến 25 tuổi với thân hình nhiều xăm trổ.

Theo lực lượng trinh sát viên thì vụ việc xuất phát từ vài ngày trước khi khu đất này xảy ra tranh giành giữa 2 bên được xem là chủ đất gồm vợ chồng bà Mai Thị Hồng (sinh năm 1979, ngụ TP.Biên Hòa) với bà Nguyễn Thị Soi (sinh năm 1955 ngụ TP.Biên Hòa).

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Minh Châu
Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Minh Châu
Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Minh Châu

Giữa tháng 9.2020, đối tượng tên Đen cùng hơn 10 đối tượng đến tự xưng tới coi đất cho bà Soi yêu cầu Hồng không được xây cất nhà và trồng cây trên khu đất trên. Các đối tượng thay nhau ở luôn trong 3 phòng trọ với mục đích giữ đất.

Ngày 29.9, bà Hồng thuê Lâm Thanh Sang (sinh năm 1998 quê Sóc Trăng) và một số đối tượng đến khu đất trên trồng cây và giữ đất.

Trưa ngày 29.9, Sang gọi thêm gần 40 đối tượng từ phường Tam Phước, TP.Biên Hòa mang theo hung khí đến khu đất trên uy hiếp các đối tượng trong 3 phòng trọ của nhóm Đen rồi phá 3 phòng trọ trên. Để tranh giành lại đất và không cho các đối tượng của Sang phá nhà, nhóm Đen đã huy động thêm hàng chục đối tượng mang theo hung khí tới để “hỗn chiến” với nhóm Sang.

Khi cả 2 nhóm đang tiến vào khu đất nói trên để “hỗn chiến" thì bị lực lượng công an vây bắt khống chế được hơn 20 đối tượng, nhiều đối tượng đã trốn khỏi hiện trường.

Sau đó, lực lượng công an đã vây bắt và khống chế được tổng cộng 59 đối tượng ngay sau 2 giờ xảy ra vụ việc thu giữ nhiều tang vật như 35 hung khí tự chế và 4 búa tạ và 1 máy hàn….

Hiện toàn bộ các đối tượng đã được đưa về trụ sở công an thành phố Biên Hòa để lấy lời khai điều tra xác minh vụ việc.

(Nguồn: Báo Lao Động)

Phạt 1 triệu đồng với hành vi kích động, lôi kéo người khác uống rượu, bia

Thanh Mai |

Nếu có hành vi xúi giục, kích động, lôi kéo người khác uống rượu, bia sẽ bị phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

“Hố tử thần” xuất hiện sau tiếng động lớn

Lê Phi Long |

Sáng 29.9 UBND xã Hóa Thanh (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) cho biết, tại nhà một người dân địa phương bất ngờ xuất hiện một "hố tử thần" sau tiếng động lớn.

Virus corona chủng mới có thể gây u não?

PV |

Các nhà khoa học đưa ra giả thuyết rằng một phần của phân tử SARS-Cov-2 liên kết với các tế bào của mô thần kinh liên quan đến sự phát triển ung thư.

Bệnh nhân cuối cùng mắc COVID-19 ở tỉnh Quảng Trị xuất viện

Hưng Thơ |

Bệnh nhân mắc COVID-19 số 862 đã được xuất viện sau 16 lần xét nghiệm SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân cuối cùng trong số 7 bệnh nhân mắc COVID-19 ở tỉnh Quảng Trị xuất viện.