THANH HÓA:

Bắt giữ đối tượng lừa bán khẩu trang "ảo"

Quách Du |

Lợi dụng dịch bệnh COVID-19, Huy đã lên mạng rao bán khẩu trang. Mặc dù chỉ là rao bán ảo, tuy nhiên, đối tượng vẫn lừa được nhiều người chuyển tiền, sau đó chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Công an huyện Thiệu Hóa nhận được tin báo của một người dân về việc thông qua sử dụng tài khoản facebook cá nhân, người này có đặt cọc số tiền 10 triệu đồng để mua khẩu trang của một tài khoản facebook có tên “Quang Huy”. Tuy nhiên, sau khi chuyển tiền, nạn nhân mới biết mình đã bị lừa.

Đối tượng Huy tại cơ quan điều tra. Ảnh: CATH
Đối tượng Huy tại cơ quan điều tra. Ảnh: CATH

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thiệu Hóa đã nhanh chóng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tập trung lực lượng để tiến hành xác minh thông tin về tài khoản facebook trên.

Từ các thông tin mà bị hại cung cấp, cùng với các tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an huyện Thiệu Hóa đã tiến hành bắt giữ đối tượng Đinh Quang Huy là thủ phạm gây ra vụ việc trên.

Bước đầu đối tượng khai nhận, bản thân không có khẩu trang để bán, tuy nhiên, lợi dụng tình hình dịch COVID-19, nhu cầu mua khẩu trang lớn, nên Huy đã sử dụng 2 tài khoản facebook của mình là “Nguyen Nam” và “Quang Huy” để rao bán khẩu trang. Khi có người hỏi mua thì Huy yêu cầu "đặt cọc" tiền để chốt đơn hàng, sau đó chiếm đoạt tiền.

Được biết, Huy là đối tượng thường xuyên chơi đánh bạc trên mạng. Để có tiền tiêu xài, cũng với thủ đoạn tương tự, Huy đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 3 bị hại khác ở các tỉnh phía Nam với tổng số tiền gần 13 triệu đồng.

Hiện, vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Đau tủy tương bào ác tính, đái tháo đường type 2, nhiễm trùng huyết

Minh Tú |

Ngày 6/8, Bộ Y tế thông tin thêm ca thứ 10 tử vong liên quan đến Covid-19. Bệnh nhân cao tuổi và mắc nhiều bệnh nền.

Để kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, chất lượng!

Hoài Nam |

Thực hiện kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2020 (ngày 3/8/2020), Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 theo một số phương án cụ thể. Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT trên cả nước vẫn được diễn ra trong 2 ngày 9, 10/8/2020 dành cho những thí sinh không thuộc trường hợp phải cách ly. Riêng TP.Đà Nẵng và các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Nam (bao gồm TP.Hội An, thị xã Điện Bàn, huyện Đại Lộc, huyện Quế Sơn, huyện Duy Xuyên và huyện Thăng Bình) đang thực hiện cách ly xã hội sẽ lùi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 vào thời điểm thích hợp do địa phương đề xuất, khi COVID-19 được kiểm soát, bảo đảm an toàn cho công tác tổ chức thi. Các thí sinh thuộc nhóm F1, F2 ở các địa phương khác nhau sẽ tham gia thi vào đợt 2 cùng với thí sinh Đà Nẵng, Quảng Nam.

Nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu từ trần

PV |

Đồng chí Lê Khả Phiêu, sinh năm 1931, nguyên Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, đã từ trần vào hồi 2 giờ 52 ngày 7 tháng 8 năm 2020 tại Hà Nội.

Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 9 tử vong liên quan COVID-19

Thùy Giang |

Bệnh nhân 651 (BN 651): nữ, 67 tuổi, quê quán: Duy Xuyên, Quảng Nam, có tiền sử suy thận mạn tính, Lupus ban đỏ, đái tháo đường type 2, nhiễm nấm máu.