Bắt nữ kế toán chiếm đoạt hơn 100 tỉ của chủ nhiệm Hợp tác xã

Việt Dũng |

Thấy chủ nhiệm Hợp tác xã lơ là trong việc giao cho mình đi gửi, đáo hạn tiền ngân hàng, Trần Thị Phương đã dùng nhiều thủ đoạn, chiếm đoạt hơn 100 tỉ đồng.

Ngày 28.1, thông tin từ Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị mới ra quyết định khởi tố vụ án, tạm giam bị can Trần Thị Phương (37 tuổi, ở quận Đống Đa) để điều tra về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Kết quả điều tra ban đầu, bà Phương là nhân viên kế toán cho hợp tác xã do bà T. (quận Thanh Xuân) làm chủ nhiệm.

Bị can Trần Thị Phương - bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 100 tỉ đồng của chủ nhiệm Hợp tác xã. Ảnh: N.Việt.
Bị can Trần Thị Phương - bị cáo buộc chiếm đoạt hơn 100 tỉ đồng của chủ nhiệm Hợp tác xã. Ảnh: N.Việt.

Trong quá trình kinh doanh, bà T. đã giao chứng minh nhân dân của mình cho Phương để thực hiện các giao dịch với các ngân hàng. Nội dung giao dịch đều đứng tên bà T.

Tính từ năm 2012 đến nay, bà T. đã giao cho Phương sử dụng khoảng 116 tỉ đồng để lập 47 sổ tiết kiệm gửi tiền tại hai ngân hàng ở Hà Nội. Đến hạn tất toán, Phương lại được giao đến làm thủ tục gia hạn 47 quyển sổ trên tại các ngân hàng này.

Do bà T. và ông L. (chồng bà T) không bao giờ đến ngân hàng để giao dịch, hoặc gia hạn sổ tiết kiệm, nên bị can Phương đã nảy sinh ý định chiếm đoạt số tiền trên.

Phương sau đó rút hết tiền hơn 100 tỉ và lập sổ tiết kiệm mới mang tên mình chỉ từ 5-10 triệu đồng.

Sau đó bị can Phương đã photo lại toàn bộ 47 quyển sổ tiết kiệm mới rồi cắt phần thông tin cá nhân của bà T. trong 47 quyển sổ photo trước đó dán đè vào phần thông tin của mình trên sổ mới.

Đến ngày 13.1.2021, bà T. kiểm tra 47 quyển sổ tiết kiệm mới biết sổ đã bị Phương làm giả nên đã trình báo cơ quan công an.

Phương khai, toàn bộ số tiền chiếm đoạt được đã đầu tư vào tiền ảo và bị thua lỗ.

(Nguồn: Báo Lao Động)

TAGS

Vụ ông Nguyễn Đức Chung chiếm đoạt tài liệu mật sẽ được xét xử kín

PV |

Phiên tòa xét xử ông Nguyễn Đức Chung và 3 đồng phạm khác trong vụ án “Chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước” sẽ được xét xử kín.

Ông Nguyễn Đức Chung lợi dụng công nghệ cao để xóa dấu vết vụ chiếm đoạt tài liệu mật gì?

Thanh Mai |

Cơ quan tố tụng đánh giá hành vi của ông Chung và đồng phạm hết sức tinh vi, triệt để lợi dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi.

Bắt nhóm chiếm đoạt tiền tỉ từ bán "bùa yêu" giả

Việt Dũng |

Đinh Xuân Trường (32 tuổi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội) cùng nhóm tội phạm mạo danh một câu lạc bộ ở Hoà Bình, lừa bán "bùa yêu", chiếm đoạt tiền tỉ.

Huế: Bắt chủ tịch chi hội nghề cá lừa đảo chiếm đoạt tiền tỉ

Phúc Đạt |

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bắt tạm giam đối tượng Phan Văn Chinh về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.