Bắt tạm giam "hot girl" cho vay bốc bát họ với lãi suất 146%/năm

CTV Thái Sơn |

Trang đã cho 15 người vay lãi dưới hình thức bát họ với tổng số tiền là 730 triệu đồng, thu lợi bất chính 127 triệu đồng.

Ngày 2/7, Công an TP Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn ra quyết định khởi tố hình sự đối với Nguyễn Thùy Trang về hành vi cho vay nặng lãi với lãi suất 146%/năm.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 21/6, nhận được đơn tố giác của quần chúng nhân dân về việc bị Nguyễn Thùy Trang (SN 1991, trú tại số 7 Phạm Ngũ Lão, phường Chi Lăng, TP. Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn) cho vay với lãi suất cao để chiếm đoạt tài sản, lực lượng công an đã tiến hành điều tra, xác minh làm rõ hành vi phạm tội của Trang. 

Đối tượng Nguyễn Thùy Trang khi bị bắt giữ.
Đối tượng Nguyễn Thùy Trang khi bị bắt giữ.

Qua điều tra xác định, Trang cho vay nặng lãi dưới hình thức bát họ lãi suất 146%/năm (gấp 7,3 lần lãi suất cao nhất quy định). Tính từ tháng 2/2020 đến tháng 6/2021, Trang đã cho 15 người vay lãi dưới hình thức bát họ với tổng số tiền là 730 triệu đồng, số tiền thu lợi bất chính là 127 triệu đồng.

Người vay đến hạn chưa có tiền trả, Trang sẽ tiếp tục cho vay bát họ mới với thủ đoạn yêu cầu người vay tiền điền thông tin vào hợp đồng Trang đã chuẩn bị trước với mức lãi suất là 1,5%/50 ngày vay. Người vay phải viết đã nhận đủ số tiền vay và phải trả số tiền vay trong vòng 50 ngày. Trang đã từng có 1 tiền án về tội cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.

Công an TP Lạng Sơn đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

(Nguồn: VOV-Đông Bắc)

Đề xuất đưa lãi suất tiền gửi về 0%: Các chuyên gia nói gì?

Lê Phương |

Trong bối cảnh lãi suất tiền gửi đang ở mức thấp nhất của nhiều năm, dòng vốn vào hệ thống ngân hàng chậm lại, một số chuyên gia cho rằng đã đến lúc nên bỏ trần lãi suất ngân hàng.

Lãi suất tiền gửi đang tăng, có nên gửi tiết kiệm lúc này?

Trần Ngọc |

Người dân có xu hướng mang tiền đi gửi tiết kiệm khi lãi suất ngân hàng đang nhích dần, đúng lúc chứng khoán "nghẽn" mạng, bất động sản bị cho là ở giai đoạn "bong bóng".

Triệt phá ổ cho vay nặng lãi với lãi suất gần 700%/năm

Bảo Trung |

Ngày 16.5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk thông tin, vừa làm rõ nhiều đối tượng hoạt động tín dụng đen, chuyên cho vay nặng lãi với lãi suất "khủng" từ 365% đến 695%/năm.

Lãi suất huy động "âm thầm" nóng trở lại

Lam Duy |

Lãi suất huy động trung bình tại nhiều ngân hàng nhỏ có mức tăng 0,06% đối với cả 2 kỳ hạn 6 và 12 tháng trong thời gian gần đây.