Bắt tạm giam Phó Chủ tịch Hội người Hàn Quốc tại miền Trung

Thành Long |

Phó Chủ tịch Hội người Hàn Quốc tại miền Trung - Lee Kwan Young bị khởi tố, bắt tạm giam do liên quan đường dây đưa người nước ngoài nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Ngày 9/7, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng thi hành Quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét, lệnh bắt 3 bị can là người Hàn Quốc liên quan đến vụ án đưa người nước ngoài nhập cảnh vào nước ta dưới hình thức ‘chuyên gia”. Các bị can gồm Lee Kwan Young (53 tuổi), trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Phó Chủ tịch Hội người Hàn miền Trung; Seo Young Jin (48 tuổi), trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Giám đốc Cty TNHH Han In Hue và Song Hong Sub (49 tuổi), trú chung cư Mường Thanh, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng, là chủ Công ty môi giới Khan Vina.

Lee Kwan Young (áo trắng) bị khởi tố, bắt tạm giam
Lee Kwan Young (áo trắng) bị khởi tố, bắt tạm giam

Cả 3 người Hàn Quốc này có thời gian sinh sống, làm việc ở Đà Nẵng. Lợi dụng chính sách nhập cảnh của nước ta dành cho các chuyên gia nước ngoài, Lee Kwan Young và Seo Young Jin đã đứng ra tổ chức khảo sát nhu cầu, tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực từ các doanh nghiệp, tổ chức toàn bộ quy trình nhập cảnh của khách Hàn Quốc từ sân bay quốc tế Incheon (Hàn Quốc) đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Thông qua quảng cáo trên mạng, Song Hong Sub tiếp nhận thông tin khách hàng có nhu cầu nhập cảnh và gửi thông tin này để SEO YOUNG JIN làm các giấy tờ trong hồ sơ xin cấp thị thực nhập cảnh. Sau đó, các giấy tờ này được Giám đốc các Công ty gồm Kuvaros, THE ES, Phúc TRAVEL NEWLIFE… ký, đóng dấu bảo lãnh nhập cảnh với tư cách là “chuyên gia” làm việc tại các Công ty đó. Bằng thủ đoạn này, các đối tượng đã tổ chức cho số khách Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào nước ta thành 4 lần. Cơ quan điều tra xác định động cơ thực hiện hành vi của 3 bị can nói trên là vì vụ lợi.

Hiện, Cơ quan An ninh điều tra, Công an thành phố Đà Nẵng đang tiến hành mở rộng điều tra để làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan.

(Nguồn: VOV-Miền Trung)

Hàn Quốc mở tuyến vận chuyển container mới tới Thái Lan, Việt Nam

Mạnh Hùng |

Ngày 24/5, Tổng Công ty cảng biển Incheon của Hàn Quốc thông báo đã bắt đầu khai thác tuyến vận chuyển container mới xuất phát từ cảng Incheon tới các cảng của Thái Lan và Việt Nam.

5 năm tù cho chủ mưu vụ dàn xếp người lên chuyên cơ lãnh đạo, trốn lại Hàn Quốc

Xuân Lộc |

TAND TP Hà Nội tuyên án 5 năm tù với Lê Thị Liễu (Giám đốc công ty GVA) trong vụ nhóm người đi cùng chuyên cơ Chủ tịch Quốc hội trốn lại Hàn Quốc.

Khởi tố vụ 165 người bị lừa đi xuất khẩu lao động "chui" ở Hàn Quốc

Quốc Dũng |

Lực lượng chức năng đã lấy lời khai của những người có đơn tố giác về hành vi lừa đảo đưa người đi xuất khẩu Hàn Quốc và chiếm đoạt tài sản của Cường và Tuấn với tổng thiệt hại là hơn 1,8 tỷ đồng.

Nét mới trong thú thưởng hoa anh đào của người dân Hàn Quốc

Anh Nguyên |

Kiểm soát đi lại có hiệu lực trong đoạn đường hầm hoa anh đào trên đường Yeouiseo, ngay phía sau tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc từ ngày 1-12/4 (thời điểm hoa anh đào nở rộ).