Bệnh sốt bí ẩn làm 68 người ở Ấn Độ tử vong trong 1 tuần

Hoàng Trang |

Căn bệnh sốt cao bí ẩn khiến 68 người tử vong, trong đó có 40 trẻ em, trong một tuần lễ đã gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp bang Uttar Pradesh của Ấn Độ. 

Theo đài Sputnik, đa số trường hợp tử vong đều bị sốt cao, mất nước và giảm tiểu cầu đột ngột, trong khi nhiều người khác lại có triệu chứng giống như bệnh sốt xuất huyết. Quận Firozabad là nơi xuất hiện nhiều ca mắc bệnh bí ẩn nhất bang Uttar Pradesh. 

Ông Manish Asija, thành viên của hội đồng lập pháp, cho biết: “Tình hình tại các quận hiện nay rất đáng báo động”. Theo ông, thực trạng ngập úng, mất vệ sinh chính là lý do khiến dịch bệnh lây lan. 

Người thân mặc trang phục bảo hộ trong lúc chôn cất nạn nhân tử vong do COVID-19 tại Delhi tháng 6/2020. Ảnh: AFP
Người thân mặc trang phục bảo hộ trong lúc chôn cất nạn nhân tử vong do COVID-19 tại Delhi tháng 6/2020. Ảnh: AFP

Tờ Times of India cho biết trong số 135 bệnh nhân nguy kịch đang được điều trị tại trường Cao đẳng Y tế Firozabad có đến 72 trẻ em và hơn 50% bệnh nhân có dấu hiệu của sốt xuất huyết. 

Theo giới chức y tế, chỉ trong vòng 24 giờ qua đã có đến 12 trẻ nhỏ tử vong vì bệnh sốt bí ẩn này. “Nguyên nhân chính xác đang được điều tra”, người phụ trách y tế quận Firozabad, Tiến sĩ Neeta Kulshrestha nói. 

Tất cả bệnh nhân mắc bệnh lạ này đều được làm xét nghiệm COVID-19, song cho đến nay vẫn chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với virus SARS-CoV-2. 

“Các bệnh nhân bị sốt siêu vi đang được điều trị tại các khoa COVID-19. Tình trạng lên cơn sốt của họ rất đáng lo ngại. Trẻ em phải mất hai tuần để hồi phục”, Giám đốc trường Cao đẳng Y tế Firozabad, Tiến sĩ Hansraj Singh nhận định. 

(Nguồn: Báo Tin tức)

TAGS

Ấn Độ: Cô gái 24 tuổi đã tự thiêu sau khi tố nghị sĩ cưỡng hiếp

Thanh Mai |

Hai người đi từ bang miền bắc Uttar Pradesh đến thủ đô New Delhi để tự thiêu bên ngoài Tòa án Tối cao Ấn Độ để thu hút sự chú ý.

Ấn Độ vượt Mỹ trở thành trung tâm sản xuất hấp dẫn thứ 2 thế giới

Tiến Hiến |

Để có được niềm tin lớn hơn của nhà đầu tư và mở ra chiến lược "Make In India," Ấn Độ sẽ phải giải quyết các cải cách về đất đai, lao động, và nâng cấp cơ sở hạ tầng.

Ấn Độ phê duyệt khẩn cấp vaccine bằng công nghệ ADN đầu tiên thế giới

Phương Hà |

Khác với hầu hết các loại vaccine hiện có cần 1 đến 2 mũi, vaccine ZyCoV-D được chia thành 3 mũi và có hiệu quả trong việc chống lại các biến thể của virus SARS-CoV-2, đặc biệt là biến thể Delta.

Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương Hoa Kỳ tài trợ xây dựng trường mầm non tại Quảng Trị

Tây Long |

Theo thông tin từ Sở Ngoại vụ Quảng Trị, Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương Hoa Kỳ (trước đây là Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ) vừa ký kết bản ghi nhớ với tỉnh về việc hợp tác triển khai dự án xây dựng Trường Mầm non Triệu Đại, huyện Triệu Phong.