Bệnh viêm phổi do virus corona là mối lo lớn trong dịp tết Nguyên đán 2020

BTV |

Dịch bệnh viêm phổi do virus corona đang bùng phát ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) là một mối lo lớn đối với người dân khu vực và thế giới.

Hiện tại, có 4 người tử vong vì bệnh này. Nạn nhân mới nhất là một người đàn ông 89 tuổi, đổ bệnh ngày 13/1 và nhập viện trong tình trạng khó thở 5 ngày sau, theo thông cáo sáng sớm 21/1 của Ủy ban Y tế Vệ sinh Vũ Hán. Ông qua đời vào ngày hôm sau. Đã có 169 người đang được điều trị tại bệnh viện ở Vũ Hán, trong đó có 35 trường hợp nghiêm trọng, 9 trường hợp nguy kịch, cũng theo thông cáo. Ngoài ra, đã có 25 trường hợp được ra viện.

Đợt bùng phát virus corona lần này gần giống với virus SARS (hội chứng hô hấp cấp tính nặng), xuất hiện ở miền Nam Trung Quốc cuối năm 2002, lây nhiễm tới 8.000 người và làm tử vong 775 người trên toàn cầu, chủ yếu tại Trung Quốc đại lục và Hong Kong.
 
 Hàng trăm triệu người dân Trung Quốc về quê ăn tết, dự đoán khiến nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm phổi virus corona tăng cao. Ảnh: APP

Hiện nay, dịch viêm phổi do vi rút virus corona đã được phát hiện ở một số nước như Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản. Các ca đã xác nhận đều trở về từ thành phố Vũ Hán.

Đây là dịch bệnh lây từ nhiễm từ người sang người. Dự đoán sẽ gia tăng về số lương ca nhiễm trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020 khi có hàng trăm triệu người Trung Quốc di chuyển về quê ăn tết.

Người mắc virus viêm phổi corona có triệu chứng bệnh đường hô hấp, sốt cao, ho, hụt hơi và khó thở.

(Nguồn: Tổng hợp)

Trống đồng Trà Lộc được công nhận bảo vật quốc gia

Văn Báu |

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận 27 bảo vật quốc gia trong đợt xét duyệt năm lần 8 (2019).

Chiến sĩ công an kể phút sinh tử nhường mặt nạ chống độc cho nạn nhân

Quách Du - Xuân Hùng |

Khi tiếp cận hiện trường vụ cháy tòa nhà dầu khí, 2 chiến sĩ công an Thanh Hoá thấy nhiều người bị ngạt khí nên đã nhường mặt nạ chống độc cho các nạn nhân. Sau đó, chính 2 chiến sĩ này bị ngạt khí và may mắn được đồng đội kịp thời ứng cứu

Tổng dư nợ cho vay các chương trình tín dụng chính sách năm 2019 tăng 8,1%

Lâm Thanh |

Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Quảng Trị vừa tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động tín dụng chính sách năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Hơn 1.000 ấn phẩm báo chí tại Hội báo Xuân Canh Tý 2020

Nguyễn Thuỳ |

Ngày 16/01/2020, tại Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể dục thể thao huyện Hướng Hóa (thị trấn Khe Sanh, Hướng Hóa, Quảng Trị), Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND huyện Hướng Hoá đã tổ chức Hội báo Xuân Canh Tý 2020.