Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị triển khai thành công điều trị u xơ tử cung

B.T.V |

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã triển khai thành công điều trị u xơ tử cung bằng phương pháp nút mạch dưới máy X-quang số hóa xóa nền (DSA).

Theo đó, đầu tháng 9 năm 2019, bệnh nhân Đ.T.H (SN 1984, trú tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị), lập gia đình được 3 năm, có thai hai lần nhưng không giữ được thai, đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị khám.

Bệnh nhân được phát hiện có khối u xơ tử cung (UXTC) nằm ở đoạn eo tử cung, kích thước khối u: 41x42x50 mm.

 
Chị H. được điều trị UXTC bằng kỹ thuật can thiệp mạch (nút mạch)  tại BV ĐK tỉnh Quảng Trị. Ảnh: BVĐK tỉnh Quảng Trị 
Đối với khối u kích thước lớn như thế này nếu điều trị phẫu thuật thì nguy cơ ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ sẽ rất cao.

Sau đó các bác sỹ khoa Phụ sản và Đơn nguyên DSA tư vấn cho người nhà và bệnh nhân, hội chẩn và quyết định điều trị khối u xơ tử cung bằng kỹ thuật can thiệp mạch (nút mạch).

Đây là trường hợp thứ ba được thực hiện tại Đơn nguyên tim mạch can thiệp Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị và bước đầu đã có những thành công đáng kể, mở ra một hướng mới trong điều trị u xơ tử cung tại tỉnh Quảng Trị.

 
 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị. Ảnh: ITN

Can thiệp mạch điều trị UXTC là kỹ thuật mới. Với kỹ thuật này điều trị UXTC không cần phẫu thuật hay can thiệp vào tử cung, do đó tử cung được bảo tồn, giữ nguyên cơ hội làm mẹ cho những phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ.

U xơ tử cung là một bệnh phổ biến ở phụ nữ. Một số biến chứng của u xơ tử cung có thể ảnh hưởng sâu sắc đến chất lượng cuộc sống của phụ nữ. U xơ ảnh hưởng đến khoảng 30% phụ nữ ở độ tuổi 35 và từ 20 đến 80% phụ nữ ở độ tuổi 50.

 (Nguồn: BVĐK tỉnh Quảng Trị)

Mai Linh Quảng Trị, 2 lần đỡ đẻ thành công trong xe taxi

P.V |

Lãnh đạo Hãng taxi Mai Linh tại Quảng Trị cho biết, trong năm 2019 này,  nhân viên lái xe của đơn vị đã đỡ đẻ thành công cho 2 sản phụ.

Nông sản hữu cơ Quảng Trị ... "cháy hàng"

Tiến Nhất |

Hôm nay 24.9.2019, bà Phạm Diễm Lệ, Giám đốc Công ty CP Nông sản hữu cơ Quảng Trị cho biết toàn bộ các mặt hàng nông sản hữu cơ Quảng Trị mà doanh nghiệp đưa đến tại Hội chợ Trung Quốc - ASEAN (CAEXPO 2019) lần này đều “cháy hàng”. Không những thế phía doanh nghiệp còn tiếp tục nhận được nhiều đơn đặt hàng của các doanh nghiệp đến từ Trung Quốc và châu Âu.

Đường đến trường không còn xa

Hồ Văn |

Ngày 21/9/2019, Câu lạc bộ Môtô Cầu Rồng Đà Nẵng (TP. Đà Nẵng) đã vượt hàng trăm cây số, mang nhiều phần quà giá trị đến với học sinh vùng biên giới Lao Bảo (Hướng Hóa, Quảng Trị).

Quảng Trị sẽ có Bệnh viện Quốc tế

Điếu Ngao |

Đó là thông báo kết luận của UBND tỉnh Quảng Trị sau khi làm việc với Công ty cổ phần tập đoàn Pacific Healthcare (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh) hôm 21.8.2019.