Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị được Hội Đột quỵ thế giới trao giải thưởng Bạch kim

Nhã Uyên |

Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa được Hội Đột quỵ thế giới (WSO) trao giải thưởng Bạch Kim danh giá vì những nỗ lực trong công tác cấp cứu và điều trị đột quỵ trong thời gian qua.

Tính đến thời điểm hiện tại, ở Việt Nam, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là 1 trong 5 bệnh viện tuyến tỉnh đạt được giải thưởng này khi đã tổ chức được hệ thống cấp cứu, điều trị đột quỵ não đạt được bộ tiêu chí khắt khe do WSO đưa ra.

Được biết, để đảm bảo được thời gian vàng trong cấp cứu bệnh nhân đột quỵ, bên cạnh nâng cao y thuật, y đức, các y bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã thực hiện tốt việc kết nối giữa các bộ phận liên quan như: Cấp cứu, chẩn đoán hình ảnh, đơn vị đột quỵ, can thiệp tim mạch. Nhờ đó, nâng cao được tỉ lệ các bệnh nhân đột quỵ cấp được điều trị trong khung giờ vàng.

Nguồn: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị
Nguồn: Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị

Trước đó, vào năm 2020, Bệnh viện Đa khoa tỉnh cũng là 1/16 bệnh viện trung ương, tỉnh trong toàn quốc vinh dự đạt giải thưởng Vàng về điều trị đột quỵ của WSO.  

(Nguồn: Báo Quảng Trị)

TAGS

Trích tiền giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” tặng người khó khăn

Quang Đăng |

Sau khi nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” của Trung ương Hội LHTN Việt Nam, Bí thư Đoàn cơ sở Sở Y tế tỉnh Quảng Trị Trần Thái Dương đã quyết định trích một phần tiền thưởng để tặng cho 20 hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Cam Lộ đoạt giải thưởng “15 tháng 10”

Quang Đăng |

Ngày 14/10/2021, theo thông tin từ Hội LHTN Việt Nam tỉnh Quảng Trị, tuổi trẻ Quảng Trị vừa có một đại diện đoạt giải thưởng “15 tháng 10” của Trung ương Hội LHTN Việt Nam. Người vinh dự được trao giải thưởng này là chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh, sinh năm 1987, Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Cam Lộ (Quảng Trị).

Nobel 2021: Hồi hộp chờ các chủ nhân giải thưởng lộ diện

Thanh Phương |

Những chủ nhân mới của giải thưởng Nobel 2021 sẽ lần lượt được công bố trong tuần này, trong đó sớm nhất là Nobel Y học (chiều 4/10), tiếp theo là các giải Nobel Vật lý, Hóa học, Văn học và Hòa bình. 

Hai tác giả Việt Nam đoạt Giải thưởng Văn học ASEAN

PV |

Ngày 25/9, nhà thơ Trần Quang Đạo, nhà văn Võ Khắc Nghiêm, đại diện Việt Nam và các tác giả đoạt Giải thưởng Văn học ASEAN sẽ tham gia sự kiện trực tuyến do Hoàng gia Thái Lan và Hội Nhà văn Thái Lan tổ chức.