Bệnh viện Đà Nẵng mở cửa trở lại sau 30 ngày bị phong tỏa

Tổng hợp |

Vào lúc 16 giờ ngày 25/8, Bệnh viện Đà Nẵng chính thức kết thúc cách ly y tế, mở cửa trở lại và chuẩn bị triển khai việc khám, chữa bệnh bình thường sau 30 ngày phong tỏa toàn bệnh viện.

Ông Lê Đức Nhân, Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho hay, để đảm bảo khôi phục hiệu quả hoạt động khám, chữa bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của Bộ Y tế, Bệnh viện Đà Nẵng sẽ triển khai kế hoạch hoạt động theo 4 giai đoạn.

 

Giai đoạn 1 (26-28/8): Triển khai công tác chuẩn bị, hoàn thiện các công trình cải tạo thông khí các tòa nhà, khử khuẩn môi trường bệnh viện và tập huấn chuyển đổi mô hình chăm sóc toàn diện.

Giai đoạn 2 (khoảng 2 tuần sau ngày 28/8): Tiếp nhận người bệnh cấp cứu nặng nguy kịch, tiếp tục quản lý người bệnh suy thận chạy thận nhân tạo chu kỳ thường xuyên, tổ chức phát thuốc ngoại trú cho bệnh nhân lọc màng bụng và sau ghép thận, triển khai hoạt động phẫu thuật, can thiệp cấp cứu.

Giai đoạn 3 (khoảng 2 tuần sau giai đoạn 2), từng bước mở các bàn khám chuyên khoa, tiếp nhận điều trị bệnh nhân nội trú, phục vụ cho mọi đối tượng. Giai đoạn 4: Triển khai thêm hoạt động phẫu thuật.

“Chúng tôi sẽ cố gắng để giảm tải lượng bệnh nhân đến khám, điều trị bằng cách hạn chế tối đa số giường bệnh, trong phòng sẽ không có người nhà, bệnh nhân sẽ được nhân viên y tế chăm sóc toàn diện. Ngoài ra, chúng tôi làm việc với các bệnh viện tuyến dưới để chuyển bớt các bệnh nhân và hỗ trợ tất cả các vấn đề liên quan đến công tác chuyên môn, hội chẩn từ xa, các phương tiện kĩ thuật", Bác sĩ Lê Đức Nhân chia sẻ.

Theo Giám đốc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến, đây là bệnh viện cuối cùng trên địa bàn thành phố được dỡ bỏ cách ly, điều này sẽ góp phần thuận lợi cho công tác khám chữa bệnh của người dân. Một tháng qua, mọi khó khăn đã được giải quyết, ngành y tế Đà Nẵng đã từng bước kiểm soát được dịch bệnh.

Để đạt được thành quả này, bên cạnh nội lực của ngành y tế, chính quyền thành phố Đà Nẵng và sự đồng lòng người dân thì thành phố Đà Nẵng đã nhận được sự hỗ trợ rất lớn của Trung ương, Bộ Y tế, đặc biệt là Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai và tất cả anh em ngành y tế của các tỉnh bạn đã hỗ trợ rất kịp thời cho ngành y tế Đà Nẵng. 

(Nguồn: Ngày nay)

TAGS

Phát hiện và đẩy đuổi tàu cá Trung Quốc xâm phạm vùng biển Cồn Cỏ

Phan Vĩnh |

Tối 25/8, Đồn Biên phòng Cồn Cỏ (Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phát hiện và đẩy đuổi một tàu cá Trung Quốc hoạt động trái phép trên vùng biển Việt Nam.

Thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) từ ngày 2- 4/9/2020

Tú Linh |

Ngày 24/8/2020, Ban Chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 họp triển khai phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 cho các học sinh không thể tham gia thi đợt 1 do ảnh hưởng của COVID-19. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo kỳ thi Hà Sỹ Đồng chủ trì cuộc họp.

Tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động từ ngày 1/1/2021

Tổng hợp |

Theo đó, tuổi nghỉ hưu của người lao động trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 3 tháng đối với lao động nam và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với lao động nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối với lao động nam và 4 tháng đối với lao động nữ.

Một Phó Chủ tịch UBND tỉnh đột ngột viết đơn xin thôi chức

Nguyễn Thảo |

Ông Nguyễn Đức Hoàng - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa đột ngột làm đơn gửi tới cấp có thẩm quyền xin thôi các chức vụ.