Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị Nguyễn Văn Hùng thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Hoàng Phương Dung |

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại Hàn Quốc, ngày 9/11/2019, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Văn phòng Medipeace Hàn Quốc.

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Hùng đã chia sẻ những kết quả, thành tựu phát triển kinh tế xã hội, xoá đói giảm nghèo của tỉnh Quảng Trị trong những năm qua và đặc biệt là thu hút được làn sóng đầu tư Hàn Quốc vào địa phương. 

Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Hùng cũng chia sẻ kết quả hợp tác giữa KOICA và tỉnh Quảng Trị trong hợp tác triển khai các chương trình, dự án ODA và NGO do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ và thông tin đến Đại sứ về đề án Trung tâm Phúc lợi xã hội và Phục hồi chức năng tỉnh dự kiến vận động nguồn ODA không hoàn lại từ Chính phủ Hàn Quốc thông qua KOICA. Đây cũng là một trong những mục đích chính mà đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Hàn Quốc theo lời mời của tổ chức Medipeace/Hàn Quốc từ ngày 8-13/11/2019.
 

Ngay sau đó, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng và các thành viên trong đoàn công tác đã có buổi làm việc với Văn phòng Medipeace tại Seoul, Hàn Quốc. Ông Shin Sang Moon, Người sáng lập kiêm Tổng Giám đốc tổ chức Medipeace đã tiếp đón đoàn tại Văn phòng trụ sở chính của Medipeace. 

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cảm ơn tổ chức Medipeace đã có lời mời và bố trí chương trình làm việc của đoàn công tác tỉnh Quảng Trị sang tham dự Hội thảo và tham quan, học tập kinh nghiệm mô hình phúc lợi xã hội cho các nhóm đối tượng yếu thế trong xã hội tại Hàn Quốc. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cam kết tỉnh Quảng Trị sẽ tích cực tranh thủ sự đồng thuận của các Bộ ngành Trung ương và cùng phía đối tác Hàn Quốc vận động sự quan tâm, hỗ trợ vốn ODA không hoàn lại của Chính phủ Hàn Quốc thông qua KOICA để dự án này sớm thành hiện thực.

Nhân dịp này, 2 bên cũng đã trao đổi thêm về khả năng và kế hoạch hợp tác triển khai các chương trình, dự án hỗ trợ nhân đạo trong giai đoạn tới tại tỉnh. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cũng chính thức mời Tổng Giám đốc Medipeace Shin Sang Moon sang thăm và làm việc tại Quảng Trị trong thời gian tới.

(Nguồn: Cổng TTĐT Quảng Trị)

TAGS

Con đường hoa dã quỳ thu hút khách vào dịp cuối tuần

Yên Mã Sơn |

Tháng 11 ở miền tây Hướng Hoá (Quảng Trị) nắng vàng mật ong và gió se se lạnh. Tháng này hoa dã quỳ bắt đầu nở rộ, vàng ruộm trải dài các cung đường qua phố núi Hướng Phùng.

Câu lạc bộ xe đạp thể thao Lao Bảo ủng hộ trồng 1km hoa dã quỳ

Nguyễn Khiêm |

Ngày 9/11/2019, CLB Xe đạp thể thao Lao Bảo (Thị trấn Lao Bảo, Hướng Hoá, Quảng Trị) đã ủng hộ Quỹ Phát triển những con đường hoa tỉnh Quảng Trị 10 triệu đồng để trồng hoa. 

Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Trị Hoàng Nam làm việc tại Hà Lan

B.T.V |

Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Trị do ông Hoàng Nam, Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc với lãnh đạo chính quyền thành phố Nijmegen, Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV) và một số đối tác tiềm năng của Hà Lan tại Amsterdam và Rotterdam. 

Quảng Trị: Phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về Cam Lộ

B.T.V |

Cam Lộ (Quảng Trị), vùng đất trung du nằm trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây (EWEC), nơi từng là “thủ phủ” của quốc gia. Đó là sơn phòng Tân Sở - nơi vua Hàm Nghi dựng cờ, ban Chiếu Cần Vương chống Pháp; nơi Chính phủ Cách mạng lâm thời Cộng hòa Miền Nam Việt Nam đặt trụ sở làm việc và đón tiếp các nguyên thủ quốc gia trên thế giới thời chống Mỹ.  

Nhằm ca ngợi tình yêu quê hương, những thành tựu đã đạt được trong thời đại mới, huyện Cam Lộ tổ chức cuộc thi sáng tác ca khúc về quê hương Cam Lộ