Bộ GD&ĐT cảnh báo tin giả về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

PV |

Fanpage trên facebook của Bộ Giáo dục và Đào tạo phủ nhận thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Gần đây, trên mạng xã hội đang lan truyền một số thông tin về phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm 2022.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, những nội dung này là không chính xác, vì vậy, cộng đồng mạng cần cảnh giác. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thông báo tới các cơ quan chức năng để giải quyết.

 

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm 2021, kỳ thi tốt nghiệp THPT được tổ chức làm 2 lần. Đợt 2 của kỳ thi vừa hoàn tất và đang trong quá trình chấm thi, dự kiến chậm nhất ngày 24/8 công bố kết quả cho thí sinh. Để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, lịch tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021 cũng phải điều chỉnh để phù hợp với thời gian thi tốt nghiệp đợt 2.

Nhiều trường đại học, đặc biệt các trường top đầu cũng cam kết việc "để dành" chỉ tiêu tuyển sinh các ngành, các chương trình đào tạo của trường cho thí sinh tham dự đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tham gia xét tuyển.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 được tổ chức theo hình thức: Bộ Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm toàn diện về Kỳ thi; Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, trực tiếp là Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kỳ thi trên địa bàn, bảo đảm an toàn, nghiêm túc, chất lượng.

(Nguồn: Ngày Nay)

Trường THPT Hướng Hóa: 4 thí sinh đạt điểm 10 trong kỳ thi tốt nghiệp

PV |

Lãnh đạo trường Trường THPT Hướng Hoá (Quảng Trị) cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, có nhiều thí sinh đạt điểm cao.

Những gương mặt thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1

PV |

Trong số những gương mặt thủ khoa ở Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 1, có 2 thí sinh đạt Thủ khoa khối C và 1 thí sinh duy nhất đạt 3 điểm 10 là thủ khoa khối B.


Công bố phổ điểm các môn thi tốt nghiệp THPT 2021: Hàng chục nghìn điểm 10

D.H |

Bộ GD&ĐT sáng sớm nay đã công bố phổ điểm các môn thi ngay sau khi công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 (đợt 1).

Tốt nghiệp THPT: Trên 52% học sinh có điểm dưới trung bình môn Lịch sử

Phạm Mai |

Năm nay có trên 331.400 thí sinh đạt điểm dưới trung bình môn Lịch sử, chiếm tỷ lệ 52,03% trong tổng số trên 637.000 thí sinh tham gia thi bài thi này.