Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam:

Bộ Y tế cần chuẩn bị kịch bản khi có 30.000 người mắc COVID-19

Thanh Mai |

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế phải chuẩn bị đầy đủ kịch bản khi Việt Nam có 30.000 người mắc COVID-19.

Ngày 27/4, tại cuộc họp Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống COVID-19, các ý kiến đã tập trung vào 3 vấn đề lớn: Quản lý các cơ sở cách ly, vaccine nhập khẩu và phát triển sản xuất vaccine trong nước và kịch bản khi Việt Nam có 30.000 người mắc COVID-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng và Bộ Công an tổng rà soát tất cả các cơ sở cách ly quân sự và dân sự về việc thực hiện đúng các quy định cách ly và báo cáo trước ngày 30/5.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, vaccine là giải pháp cơ bản trong phòng chống dịch COVID-19, vì vậy Bộ Y tế cần tìm các nguồn khác nhau để có vaccine tiêm phòng cho người dân với tỷ lệ cao nhất.

Ban Chỉ đạo đề nghị Bộ Y tế hoàn thiện phương án xét nghiệm, kết hợp các loại công nghệ trên tinh thần giảm chi phí và đẩy nhanh tốc độ, cập nhật các công nghệ xét nghiệm mới giá rẻ, nhất là những công nghệ đã được chứng minh tại nước ngoài.

Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ nghiên cứu, sản xuất để chủ động trong phòng chống dịch.

Bộ Ngoại giao cho biết, chúng ta đã đưa hơn 1.000 người từ Ấn Độ về nước và còn hơn 100 người nữa đang được Sứ quán hỗ trợ, giữ liên hệ chặt chẽ, thu xếp để sớm đưa về.

Bộ Y tế nhấn mạnh kiên trì nguyên tắc phòng chống dịch: Ngăn chặn, phát hiện, truy vết - cách ly, khoanh vùng - dập dịch, điều trị hiệu quả; thực hiện nghiêm túc phương châm 4 tại chỗ trong công tác phòng, chống dịch; nêu cao tinh thần cảnh giác; tiếp tục chiến lược 5K và vaccine; xử phạt những trường hợp không tuân thủ việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng.

(Nguồn: Phụ nữ mới)

TAGS

Lào kêu gọi tinh thần chống dịch như trong thời chiến

Tổng hợp |

Ban Chấp hành TƯ Đảng NDCM Lào vừa ra Chỉ thị hướng dẫn Đảng bộ các cấp tăng cường thực hiện biện pháp phòng chống và ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Du lịch Đà Nẵng đón khách dịp lễ 30.4-1.5, không quên phòng dịch COVID-19

Hữu Long |

Đà Nẵng dự kiến đón khoảng 130 nghìn lượt khách du lịch trong dịp lễ 30.4-1.5. Lượng khách lớn đến với Đà Nẵng sẽ giúp các doanh nghiệp lữ hành có thêm nguồn thu sau thời gian khó khăn. Tuy nhiên, đây cũng là một trong những mối lo bởi dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

Dịch COVID-19: Ca mắc đầu tiên trong cộng đồng người Việt tại Lào

PV |

Bệnh nhân từng đến quán karaoke ở phố Naxay, nơi ghi nhận ca bệnh số 59 tại Lào, sau đó tiếp xúc với mẹ – nhân viên một quán phở Việt ở phố Naxay và bà này cũng tiếp xúc với nhiều khách hàng.

100% người tiêm vaccine Nano Covax do Việt Nam sản xuất đều sinh miễn dịch

Hải My |

Ngày 25/4, thông tin từ nhóm nghiên cứu vắc xin phòng COVID-19 Nano Covax- vắc xin “made in” Việt Nam đầu tiên thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 2 cho thấy trong 3 mức liều được đưa vào sử dụng, liều 25mcg có hiệu quả bảo vệ cao nhất, 100% người tiêm sinh miễn dịch.